Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 22 Jan 2018 06:21
Post new topic Reply to topic  [ 26 posts ]  Go to page 1, 2, 3  Next
Author Message
PostPosted: 01 May 2016 14:25 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
BachLuyenCa..jpg


Tuyển Tập Truyện Ngắn và vừa : Bách Luyến Ca

Tác giả : Thiên Lý Hành Ca


Truyện 1 . Quy Lam

QuyLam.jpg


Chương 1 : Mở đầu


Cái đau trên thân thể từ từ biến mất, tôi khẽ mở mắt, bốn phía đều là mùi máu tanh, tầm nhìn trước mắt dần dần mơ hồ, sắp kết thúc rồi sao, tôi nghĩ.

Lần này coi như thất bại rồi. Bị thứ đó đâm một cái, không chết mới lạ.

Chung Mặc ôm chặt lấy tôi, dường như muốn ép tôi vào ngực chàng, vai chàng đang áp chế cơn run, tôi vẫn nhớ lần đầu tiên trải qua cái chết ở thời đại này, thấy chàng cũng trong bộ dạng như vậy, lòng nghĩ thì ra thần tiên cũng chỉ vậy thôi, vòm ngực chàng ấm áp, tóc dài quét qua má tôi ngứa ngứa, tôi nhìn cổ áo màu xanh có hình lá trúc trên ngực chàng, nghẹn ngào lên tiếng, một dòng máu trào ra:

“Chung Mặc, xin lỗi.”

Lịch sử vẫn tái diễn, tôi vẫn không thể cứu chàng.

“Lâm Quy Lam, nếu nàng chết thì đời đời kiếp kiếp ta cũng sẽ không tha cho nàng!”

Chung Mặc nghiến răng thốt ra từng chữ trầm thấp, chàng ôm tôi chặt hơn, hung dữ nói, “Nàng nghe đây, nàng không được chết, không được chết, có nghe thấy không!”

Tôi mấp máy miệng, Chung Mặc của lúc này, Chung Mặc sâu sắc yêu Lâm Quy Lam thật, giọng điệu vẫn tệ hại như vậy, nhắm mắt lại, bên tai tôi hơi thở của chàng gấp gáp nặng nề.

Thần trí bay bổng một hồi, lúc mở mắt lần nữa thì đã thấy trần nhà trắng trắng ở nhà, tôi ngất đi một lúc rồi lại bò dậy. Nhìn ra ngoài cửa sổ là đô thị gang thép hiện đại nhà cao tầng san sát.

Trở về thế kỷ 21 rồi.

“Thế nào?”

Cô gái áo trắng tóc đen ngồi một bên, tư thế ngay ngắn, cô ấy tên là Vãng Sanh, tôi nhìn cô ấy lắc đầu, cô ấy cúi đầu im lặng một lúc rồi mới nói: “Lần cuối cùng nếu vẫn thất bại thì cô không cứu được ngài ấy đâu.”
Tôi nhìn ngón tay mình, bên trên đã không còn máu, “Tôi biết rồi.”

“Tiểu thư, Tứ công tử của Âu Dương gia lại đến rồi, cô đi xem thử đi.”

“Không đi.”

“Chẳng phải trước đây tiểu thư thích ngài ấy lắm sao?”

Thị nữ A Mộng hỏi, “Trước đây ngày nào cũng nhớ ngài ấy mà, tiểu thư làm sao vậy?”

“Không có gì, đi nói với cha một tiếng là ta không muốn đi.”

Lễ tiết phức tạp thời cổ thật là rối rắm, thiên kim đại tiểu thư nên có quy tắc thế nào tôi cũng lười tìm hiểu, nhưng qua nhiều lần xuyên không ít nhiều cũng học được một chút, nếu là người chí thân vẫn sẽ nhận ra điểm khác thường. Nếu bị cha mẹ trong nhà phát hiện rồi tưởng là bị yêu ma gì đó nhập thân thì hỏng bét. Vì vậy tôi đành phải cố gắng ít tiếp xúc với người thân trong nhà, còn vị hôn phu gì đó thì thôi đi vậy.

“Tiểu thư, mọi người đều biết lão gia và phu nhân thích Tứ công tử lắm, bây giờ vẫn đang đợi trong đại sảnh đó…”

“A Mộng.” Tôi ngắt lời, cô ấy cũng không nói nữa, tôi ngồi uống mấy hớp trà rồi nói, “Cô lui xuống đi.”

“…Dạ.”

Cửa vừa đóng thì trong phòng yên tĩnh trở lại, tôi vừa ngửi mùi trà nóng hổi vừa nói:

“Thượng tiên có việc gì chăng?”
Chung Mặc hiện hình ra từ trong góc, hiển nhiên là bộ dạng vô cùng chán nản sầu oán, ánh mắt lóe lên, “Vậy mà cô cũng nhìn thấy? Lâm Quy Lam, có phải cô bị yêu ma nhập thân rồi không?”

Tôi nhìn chàng, Chung Mặc trong ký ức chỉ có hai loại biểu hiện, yên lặng và dịu dàng, so ra thì khuôn mặt biểu hiện sinh động của Chung Mặc trước mắt hoàn toàn khác biệt với bốn trăm năm sau.

“Nghe nói đại tiểu thư của Lâm phủ An Hưng hiền lương thục đức, phẩm hạnh đoan trang, khí chất bất phàm, trăm nghe không bằng một thấy, hình như hoàn toàn khác với lời đồn.”

Chung Mặc sờ cằm, đến ngồi trước mặt tôi, “Ta nói này, so với các tiểu tiên nga trên trời thì cô quả thật không đẹp chút nào.”

Tôi uống trà.

“Kiếp sau của cô chính là tình kiếp của ta, ta cũng có chút hứng thú nên đến chỗ Nguyệt lão tra xem, phát hiện cô trông thế này, haiz, thật thương cảm, hiếm khi trở lại làm người phàm lại phải ở cùng với nữ nhân tư sắc bình thường như cô thế này, ta sẽ mù mắt mất thôi.”

Tôi tiếp tục uống trà.

“À, không biết Âu Dương tứ công tử kia giở khăn che đầu nhìn thấy cô sẽ có phản ứng thế nào nhỉ…” Chung Mặc tiếp tục than ngắn thở dài.

Tôi im lặng uống hết trà, gọi A Mộng ngoài cửa pha thêm một bình trà nóng, A Mộng không nhìn thấy Chung Mặc nên vẫn đưa vào, tôi cảm ơn rồi lại bảo cô ấy ra ngoài.

“Ê, nữ nhân này, nói chuyện đi chứ.”
Tôi im lặng nhấc bình trà, tưới lên cánh tay đang gác trên trà kỷ ( bàn uống trà ) của chàng, núi cao nước chảy, thế gian không còn gì thảm hơn.

Chung Mặc sắc mặt đủ màu vừa nhảy nhổm lên kêu lớn, vừa dùng tiên thuật trị liệu tay mình, tôi nhìn ra cửa sổ nói:

“Tây hồ Long tĩnh thượng hạng đó, đừng lãng phí.”

“Lâm Quy Lam đáng chết này!”

“Có đây.”

“Ta là thần tiên đó! Chống đối với thần tiên có biết kết cuộc thế nào không, sẽ bị trời phạt đó!”

“…Ồ.”

Thật ra nếu có thể khiến chàng sống được thì tôi có thế nào cũng không sao.

“Phàm nhân các người không ai sợ thần tiên hết sao?” Chàng vẫn vô cùng tức giận.

“Ngài nghe ai nói vậy? Lão thần tiên trên trời hay là thoại bản (tiểu thuyết thời xưa )..?” Tôi tiếp tục nhìn ra ngoài cửa sổ, “Thoại bản của người phàm chúng tôi nói là thần tiên khí khái bất phàm thoát tục chứ đâu có như ngài.”

Chung Mặc bốn trăm năm sống giữa loài người , Chung Mặc vì tôi mà sống như người phàm, Chung Mặc tóc ngắn mặc áo sơ mi, Chung Mặc biết nấu cơm dọn dẹp nhà cửa cho tôi, Chung Mặc đi họp phụ huynh cho tôi, rõ ràng đã hòa nhập vào cuộc sống của con người nhưng vẫn mang cảm giác phiêu diêu đạm mạc. Lời nói xa cách khách sáo, ánh mắt điềm nhiên, tôi biết, chỉ có đối với tôi chàng mới nở nụ cười, sự độc quyền này khiến tôi vô cùng thích thú.

Tôi không kìm được mà thu lại ánh mắt quay sang nhìn chàng, chàng bây giờ và chàng trong tương lai có gương mặt giống hệt nhau, “Ê.”

“Nữ nhân chết tiệt, không phải Ê, là Chung Mặc thượng tiên.”

Chung Mặc trừng tôi, giống như một thiếu niên.

“Ồ, à, Chung Mặc thượng tiên đến đây có việc gì không? Chẳng phải muốn tìm Nguyệt lão sửa đổi nhân duyên sao, mau đi sửa đi.”

“Lâm Quy Lam!” Chung Mặc hét cả tên lẫn họ của tôi, “Kết duyên với thần tiên là phúc phận của phàm nhân các người đó!”

“Ha ha, phải phải, phúc phận phúc phận.” Tôi phẩy phẩy tay, “Tôi muốn nghỉ ngơi, ngài cũng về trời nghỉ ngơi đi Chung Mặc thượng tiên, chuyện kiếp sau thì kiếp sau hẵng tính nhé.”

Kể từ lúc bắt đầu, tôi đã cảm thấy câu chuyện này không có khởi nguồn.

Bạn tin thế giới này có sự tồn tại bất lão bất tử không?

Tôi tin, hơn nữa còn cho đó là chuyện thường, từ khi sinh ra tôi đã có thể nhìn thấy những thứ người thường không thấy được, thuở nhỏ có một thời gian dài tôi vì vậy mà bị người ta bài xích, họ nghĩ tôi là một đứa trẻ nói dối, mỗi lần như vậy Chung Mặc chỉ cười mà không nói, xoa xoa đầu tôi rồi tiếp tục nấu cơm.

Sau khi trưởng thành, những chuyện này đã chẳng còn quan trọng, nhìn thấy thì sao, không nhìn thấy thì sao, tôi tin là thế giới tôi nhìn thấy sẽ càng phong phú hơn, huống hồ tôi có Chung Mặc, Chung Mặc nuôi tôi khôn lớn, hai mươi năm nhìn thấy dung mạo của chàng chưa từng thay đổi. Lúc nhỏ nhất, tôi và chàng là cha con, sau đó là chú cháu, sau đó nữa trở thành quan hệ anh em, khi tôi ngày càng cao lớn, cứ vài năm chúng tôi lại dọn đến một thành phố khác, tôi không cha không mẹ, trong trí nhớ của tôi, tôi chỉ ở bên cạnh chàng.

Chàng tên Chung Mặc, một thanh niên khi cười thật dịu dàng mà ưa nhìn, chàng nấu cơm rất ngon, từ nhỏ đến lớn đều đón tôi tan học, quần áo giặt sạch đều được chàng gấp sẵn bỏ vào tủ, lúc hoàng hôn người chàng đầy mồ hôi đi về phía tôi, đưa tay cho tôi mỉm cười anh tuấn

“A Lam về rồi.”

Mười mấy năm nay, mỗi ngày đều là cảnh tượng này. Theo số tuổi dần tăng, trong ánh mắt kinh ngạc ngưỡng mộ của các bạn học nữ, tôi dần dần ý thức được một số chuyện. Năm hai mươi tuổi, tôi học đại học, cuối tuần chàng đều đến đón tôi về nhà, các bạn cùng phòng đều cười hóng hớt, “Woa, đẹp trai quá, không phải là bạn trai cậu đó chứ, sao giấu kĩ vậy.”

Tôi ngẩn ra, bạn… trai sao?

Đúng là tôi luôn rất thích chàng, cho đến sau này khi chàng hoàn toàn mất tích, tôi vẫn biết là tôi thích chàng, tôi từng nghĩ vậy thì chàng thích ai đây, nam nhân chưa từng già đi theo thời gian này, chàng có thể thích được ai đây?

Một tuần sau khi Chung Mặc mất tích, tôi gặp được một cô gái áo trắng, cô ấy ngồi xổm trước cửa nhà chờ tôi về, thấy tôi bèn đứng lên trong ánh hoàng hôn, đưa tay ra với tôi, “Chào cô, ta tên Vãng Sanh, thương nhân mua bán linh hồn.”

Tôi ôm chặt giỏ xách chờ cô ấy nói tiếp.

“Cô còn muốn gặp Chung Mặc thượng tiên không?”

Tôi ngơ ngác, một cách xưng hô xa lạ, thượng tiên?

Vãng Sanh quan sát thần sắc của tôi rồi đi thẳng vào chủ đề, cô ấy chậm rãi nói:

“Bốn trăm năm trước hắn yêu nữ nhân phàm trần Lâm Quy Lam, nữ nhân đó vì gặp nạn mà hồn phi phách tán không thể chuyển thế, Chung Mặc thượng tiên nghịch thiên đạo, tốn gần bốn trăm năm dùng ma chướng cố giữ một dải hồn phách của nàng ấy nặn thành nhục thân mới có cô bây giờ.”

Lời của cô ấy từng chữ đánh động tâm can, đầu óc tôi một mảng trống rỗng, tôi biết mình không bình thường, Chung Mặc cũng không bình thường, nhưng không ngờ lại là như vậy, thì ra tôi là một mảnh tàn hồn của người chàng yêu sao? Bởi vậy tôi không cha không mẹ, sinh ra đã được chàng chăm sóc, nuôi dưỡng, và đối xử tốt như vậy.

“Nay Thiên đình đã phát hiện, hắn bị giam lại để chờ nhận hình phạt, tội vô cùng trầm trọng, cô có hiểu được ý ta không? Cô nhờ vào sức mạnh của hắn để duy trì liên kết với thế giới này, nếu hắn có chuyện gì thì cô cũng không thể nào tiếp tục tồn tại được.”

Tôi tốn một khoảng thời gian rất dài mới tiêu hóa hết được rằng nam nhân nuôi tôi khôn lớn thì ra là một thần tiên, còn tôi chỉ là một thứ đồ được nặn thành để thay thế cho nữ nhân chàng yêu.

Tôi cảm thấy thật lạ lẫm với ngôn từ xa vời mà không thực tế này, thần tiên, thần tiên chỉ có trong truyền thuyết và tiểu thuyết mới xuất hiện, thần tiên chỉ có thời cổ mới xuất hiện, bây giờ là thế kỷ 21 rồi, nhưng ai nói thế kỷ 21 thì không thể có thần tiên.

“Cô muốn tôi làm thế nào?” Tôi hỏi cô ấy.

“Trở về quá khứ, thay đổi sự thật.”

Vãng Sanh rụt vai

“Cô nhờ tụ hồn mà sinh ra, số lượng các mảnh vụn của linh hồn không ít, chỉ cần nữ nhân đó không chết, hoặc Chung Mặc thượng tiên chưa từng yêu cô, vậy là đủ rồi.”


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 14:31 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 2


Nói một cách đơn giản, trên thực tế thì việc xuyên không vào thân thể của Lâm Quy Lam này rồi bảo vệ cho cô ấy không chết rất khó. Sau nhiều lần thử nghiệm tổng kết được rằng, Lâm Quy Lam sẽ chết vào ngày thành thân, bất luận cô ấy có gả cho Âu Dương tứ công tử hay không thì cô ấy cũng sẽ chết. Sau đó tên ngốc Chung Mặc này sẽ nghịch thiên cố tụ hồn phách của cô ấy, bốn trăm năm sau sẽ bị trời phạt.

Biết rõ như vậy nhưng tôi chỉ có thể tiếp tục cố gắng thử.

Lần này Vãng Sanh đưa tôi đến thời khắc họ gặp nhau lần đầu, có lẽ tôi vẫn còn kịp vạch rõ giới hạn với Chung Mặc.
Điều duy nhất tôi có thể làm là không được để họ yêu nhau.

Sau khi gặp Chung Mặc ba ngày, tôi vẫn gặp Âu Dương tứ công tử, trên thực tế thì sau nhiều lần xuyên không trước tôi đã hiểu được hắn là người biến thái thế nào, nhìn vẻ ngoài quân tử khiêm tốn của hắn tôi cũng không có phản ứng gì, chỉ chiếu lệ hành lễ một lần, mục đích của hắn là muốn mời tôi cùng đi ngắm hoa đào, qua mấy ngày nữa là thời điểm hoa đào ở Giang Tô thành nở rộ nhất, phu phụ Lâm gia đương nhiên là ưng thuận, họ vô cùng vừa ý với nữ tế tương lai này.

Tôi ăn mặc như thường ngày rồi đưa A Mộng đi Đào sơn của Giang Tô thành, ngày xuân hoa đào nở rộ, nhuốm một màu hồng rực rỡ, Âu Dương tứ công tử thân mặc áo trắng ngu ngốc đứng bên cạnh tôi trong cánh hoa bay bay, cười dịu dàng với tôi, “Lâm cô nương.”

Hắn mặc áo trắng rõ ràng không đẹp như Chung Mặc, tôi chỉ có thể giả vờ cong môi cười kiểu con gái.

A Mộng đang đi bên cạnh tôi không thấy đâu nữa, còn Âu Dương thì ngày càng gần tôi, chờ đi đến một nơi nằm sâu trong rừng đào, hoa phủ kín cành cây, nói thật thì những phong cảnh tự nhiên thế này thế kỷ 21 hoàn toàn không bằng, tôi thấy cành đào kia nở rộ kiều diễm đáng yêu bèn nhón chân lên hái, nhưng không với tới, bỗng nhiên một bàn tay mảnh khảnh đưa ra bẻ lấy cành đào kia, nhưng lại không đưa cho tôi mà giữ lấy người tôi.

Tôi quay lại nhìn, vừa hay thấy Âu Dương đang cách mình rất gần, giơ móng vuốt An Lộc Sơn về phía tôi nhưng trùng hợp là bị cành đào kia ngăn cản.

Trên cây có tiếng hoa xào xạc, tôi ngước mắt, trước mặt là một nam nhân như tranh vẽ áo bào có hình trúc xanh, mặt mũi vô cùng anh tuấn, Chung Mặc.

Ánh mắt chàng dán chặt vào tôi, nhưng nhưng lại nói với Âu Dương

“Cô nương người ta với không tới, vị huynh đài đây cũng nên tận đạo quân tử, đừng chỉ thấy cái lợi trước mắt thôi chứ.”

Mặt Âu Dương thoạt xanh thoạt trắng, thu tay lại nói với tôi: “Lâm cô nương chê cười rồi, vừa rồi thấy trên vai cô có một con sâu nên mới…”

Tôi lắc đầu, “Công tử khách sáo rồi, không sao đâu.”

Lại nói thêm một hồi nữa, đại khái là hắn cảm thấy thất thố trước mặt tôi nên cáo từ trước, như vậy cũng tốt, tôi cũng cáo biệt hắn, vừa quay người đi thì một cành hoa đào quét ngang trước mắt tôi, hương thơm nhè nhẹ.

“Cầm lấy.” Chung Mặc bực dọc nói.

Tôi ngước mắt nhìn chàng, trong lòng có chút chua xót, nhưng cũng có chút ngọt ngào, tôi đón lấy, “Chẳng phải ngài đi tìm Nguyệt lão sửa lại nhân duyên sao?”

Chung Mặc trừng tôi, “Lâm Quy Lam, cô thật không biết hưởng phúc, trên trời có bao nhiêu tiên nữ mơ về ta có biết không hả?”

Khóe miệng tôi giật giật

“Tính tình như đứa trẻ chưa lớn của ngài mà cũng có người thích à?” Đi được mấy bước, tôi dừng lại rồi quay người không kìm được mà nói với chàng

“Có lẽ bốn trăm năm nữa sẽ có một cô nương thích loại thần tiên như ngài.”

Chung Mặc nhíu mắt nhìn tôi, “Vậy cô nói xem bốn trăm năm sau trông ta thế nào?”

“Bách biến không loạn, điềm nhiên trấn tĩnh.”

Mỗi lần lúc tôi chết, phản ứng của Chung Mặc khi ôm tôi hoàn toàn không giống thần tiên, quá mất mặt đi, thật ra tôi muốn nói tôi rất thích dáng vẻ hiện giờ của chàng, dáng vẻ chưa từng bị tình yêu tổn thương, dáng vẻ quan tâm đến tôi, dáng vẻ xấu tính, Chung Mặc của bốn trăm năm sau đã chôn sâu tất cả trong đáy lòng.

Chàng yêu Lâm Quy Lam, thật ra cũng không liên quan đến mảnh tàn hồn là tôi mấy.

Cành hoa đào đó được tôi cắm vào bình lưu ly, không biết có phải đã nhuốm tiên khí không mà cả nửa tháng nó cũng không hề tàn úa.

Cho đến trước khi tôi xảy ra chuyện tôi cũng không gặp Chung Mặc. Hôm xảy ra chuyện là ban đêm, vì trong nhà có chút chuyện phải lên Kinh thành rồi trở về, tôi ngồi xe ngựa cả ngày chóng mặt muốn ngủ, bỗng tôi nghe thấy âm thanh lạ trong tiếng xóc nảy.

Tiếng chim quá đỗi quen thuộc.

Tôi vén rèm, trong sắc trời tối đen xa xa dường như có một đám mây đen không ngừng tiến gần, chờ đến gần trước mắt mới biết đó không phải là mây đen mà là quạ đen, quạ đen xông thẳng vào mấy con ngựa, tiếng ngựa kêu và tiếng bánh xe nghiến trên đường náo động một hồi rồi xe ngựa lật nhào xuống đường núi.

Bên tai đầu tiên là tiếng la thất thanh của A Mộng, rồi bỗng nhiên mọi thứ yên tĩnh trở lại, có gì đó ôm chặt lấy eo tôi, gió đêm vù vù thổi qua má khiến tôi phát lạnh, tôi mở mắt, trong tầm mắt là xe ngựa rơi xuống vách núi chìm vào màn đêm, chỉ nghe được mấy tiếng vọng từ sâu thẳm, hình như đã chạm tới đáy sơn cốc, rồi sau đó không nghe thấy gì nữa.

Nam nhân ôm lấy tôi đang bồng bềnh trong không trung, tôi cúi đầu ngây ngốc một lúc rồi mới nói:

“Ngài cứu A Mộng và mã phu lên đi.”

Chàng nói, giọng điệu vẫn tệ như thường ngày, “Sống chết không thể thay đổi, đây là số mệnh của họ.”

“Vậy ngài làm vậy chẳng phải thay đổi số mệnh của tôi rồi sao, Chung Mặc thượng tiên?”

Tôi bất giác mỉa mai, gió thổi vạt áo phấp phới, mái tóc hòa vào sắc đêm, Lam (Chữ Lam được ghép bằng chữ Sơn ở trên và chữ Phong ở dưới )... giữa núi có gió, Quy Lam chính là để vận mệnh về theo gió núi, vậy thì sau này Chung Mặc sẽ không xảy ra chuyện.

Chung Mặc im lặng một lúc rồi mới chậm rãi nói, “Lâm Quy Lam, cô thì khác.”

“Chung Mặc, ngài cứu tôi thì sau này sẽ bị báo ứng.”

Bàn tay ôm eo tôi siết chặt hơn, bàn tay còn lại của chàng kéo tôi vào ngực, vặn cằm để tôi nhìn thẳng vào ánh mắt chàng

“Bổn thượng tiên không muốn đầu thai trải qua tình kiếp sớm như vậy, cô mà chết thì chẳng phải ta cũng đi theo mà đầu thai hay sao, bởi vậy cô phải sống thật tốt cho ta.”

Chàng ôm tôi đáp xuống đất, tôi nhìn chằm chằm vào mặt chàng trong gió núi, lòng nghĩ, lẽ nào thật không có cách nào thay đổi số mệnh hay sao.

“Chung Mặc.”

“Hả?”

“Có phải ngài thích tôi không, vừa gặp đã yêu à?”

Ngoại trừ vừa gặp đã yêu tôi thật không tìm ra lý do nào khác.

Vai chàng cứng lại, rồi chàng hung dữ trừng tôi hét lên: “Lâm Quy Lam, cô có còn là cô nương không mà đi nói những lời như vậy?”

Mặc dù trong sắc đêm nhưng tôi vẫn có thể thấy rõ vành tai chàng khẽ đỏ lên, tôi đứng yên tại chỗ, có thứ gì đó như vụn gỗ tắc nghẹn trong cổ họng khiến tôi không thốt ra được chữ nào.

Thật ra đến nay tôi vẫn luôn tin rằng, đối với chuyện sau này Chung Mặc nghịch thiên bị trời phạt chàng sẽ không hề hối hận, chàng là thần tiên, một khi thần tiên đã động tình thì sẽ vạn kiếp bất phục. Tôi chỉ muốn biết chàng có từng nghĩ đến tôi không, không có chàng thì tôi sẽ làm thế nào, như vậy rất ích kỷ, nhưng tôi vẫn cho rằng có lẽ bốn trăm năm sau chàng chỉ đối xử với tôi như thế thân của Lâm Quy Lam, nhưng dù sao cũng không phải là Lâm Quy Lam, tôi chỉ là một mảnh tàn hồn của cô ấy, ngoài ra thì khác biệt quá lớn.

Mắt tôi bỗng nhiên nóng lên, Chung Mặc, Chung Mặc, chàng có biết không, thiếp rất thích chàng, cho dù là bốn trăm năm trước hay bốn trăm năm sau, chàng hung dữ hay dịu dàng trầm mặc thì thiếp đều thích.

Nhưng thiếp thích chàng mà lại không thể cứu được chàng, thiếp muốn chàng sống thật tốt.

“Chung Mặc thượng tiên, Lâm Quy Lam chỉ là nữ nhân phàm trần, trong lòng đã có ý trung nhân, vừa rồi chỉ là nhất thời nói đùa, xin thượng tiên đừng để tâm.”

Tôi nghĩ nghĩ rồi lên tiếng, nhìn thần tình chàng thoáng sửng sốt, tôi lại nói, “Phiền Chung Mặc thượng tiên đưa tôi về phủ đi.”


Sau khi trở về phủ tôi đổ bệnh nặng.

Việc này chủ yếu là do tôi tự chuốc lấy, phong hàn gì đó thì quá đơn giản rồi, nhưng xuyên không nhiều lần như vậy từ lâu tôi đã biết đại tiểu thư Lâm Quy Lam thật là một người hiền lương thục đức, phẩm hạnh đoan trang, hơn nữa lại yếu đuối nhiều bệnh, ban đêm ngủ không đắp chăn, uống nhiều nước lạnh hoặc hứng gió lạnh thì sẽ bị phong hàn.

Lúc mang bệnh tôi vờ như không thấy Chung Mặc, nhưng trên thực tế thì sau đêm đó tôi hầu như ngày nào cũng nhìn thấy chàng. Lúc đại phu xem bệnh, lúc uống thuốc đều có thể thỉnh thoảng nhìn thấy chàng ẩn thân ngồi bên trà kỷ, chống cằm căng thẳng nhìn tôi uống từng ngụm từng ngụm thuốc.

Tôi giả vờ không thấy chàng, mỗi ngày đều ôm mặt ngủ, phu phụ Lâm gia cảm thấy tôi đối với chuyện A Mộng bị đả kích nên cũng không nói thêm gì nhiều, chỉ gọi đến một nữ tỳ mới, dáng vẻ vô cùng xinh đẹp, tôi tự nhận ít ra cũng đẹp hơn Lâm Quy Lam này.

Bỗng một ngày nghe thấy yêu quái áo xanh nói với Chung Mặc, “Thượng tiên à, một trận bệnh nặng rốt cuộc có ảnh hưởng đến mắt Âm dương hay không thì tiểu nhân cũng không biết đâu.”

Tôi giả vờ không nghe thấy gì hết.

Như vậy cũng tốt, nói không chừng ngày nào đó chàng sẽ thấy chán rồi trở về trời, tôi biết cách này rất ngu ngốc, nhưng tôi không biết phải nói gì để cãi nhau với chàng, mỗi ngày nằm trên giường tôi đều vô cùng lo lắng, trong lòng luôn mường tượng vô số khả năng trong tương lai rồi nghĩ xem làm thế nào mới có thể tránh được.

Sau đó Chung Mặc dường như xác định rằng trong trạng thái ẩn thân thì tôi cũng không nhìn thấy chàng như những người bình bình thường khác, vậy là chàng không hề cố kỵ mà lượn lờ trong phòng tôi, đi qua đi lại trước mắt tôi thè lưỡi làm mặt quỷ, mỗi lần tôi đều cố nhịn không lấy đế giày ném vào chàng. Lúc ăn cơm, lúc ngủ, lúc Âu Dương đến bái phỏng… chỉ còn thiếu lúc tắm thôi.

Tôi đang ngồi trong đình viện đọc sách, chàng ngồi bên cạnh tôi nhìn tôi một hồi lâu mà không nói gì, cuối cùng mới nghiêm túc nói với tôi:

“Lâm Quy Lam, nếu nàng vẫn không nhìn thấy ta nữa thì ta sẽ cưỡng bức nàng đó.”

Tôi nhịn không đập chàng một trận, nhưng cũng không đọc sách được nữa, tôi ngửi thấy mùi máu tanh nhàn nhạt phát ra từ người chàng, chàng đưa tay với qua bàn đá xoa xoa mặt tôi, tôi giả vờ như không cảm giác được rồi nâng sách cao lên một chút, vừa hay có thể nhìn thấy vạt áo chàng, quả thật là có vết máu, nhưng xem ra không phải máu của chàng.

“Bầy quạ đen đó là nhằm vào nàng, mấy ngày nay ta phát hiện không ít yêu quái có hứng thú với nàng, Lâm Quy Lam, đừng bao giờ để yêu quái giết chết rồi ăn mất hồn phách, nếu không nàng sẽ không có kiếp sau đâu, nàng mà không có kiếp sau thì ta sống với ai đây, nàng có nghe không hả?”

Giọng điệu chàng ngày càng tệ hại.... Thì ra đó là vết máu của đám yêu quái kia sao.

Buổi tối đi ngủ chàng vẫn còn ở phòng tôi, tôi thậm chí cảm thấy Chung Mặc thượng tiên của bốn trăm năm trước không giống thần tiên mà giống một hồn ma hơn.

Lúc này bệnh phong hàn của tôi đã gần khỏi, buổi tối ngủ thường mơ hồ đạp chăn ra, nhưng dường như cảm nhận được có người thở dài nhè nhẹ rồi kéo chăn lại cho tôi, tôi lại đá ra, chàng lại đắp lại, ý thức của tôi tỉnh táo đôi chút, hình như thời gian này… buổi sáng tôi thức dậy thì chăn luôn được đắp ngay ngắn trên mình.

Đang muốn khẽ mở mắt thì bỗng nhiên cảm thấy đôi môi nóng lên.

Tôi cứng người, đầu nổ bùm một tiếng.

Nam nhân tôi thích đang hôn tôi!

Tôi nằm thẳng đơ như cá chết để mặc chàng hôn, hôn sắp xong chàng lại liếm liếm khóe miệng tôi, cả người tôi sắp nhũn ra, lúc chàng đứng dậy thì tôi he hé mắt, sau đó không kìm được mà nhắm lại.

Chàng khẽ vung tay, trên những cây xà của cả gian phòng bắt đầu có cánh hoa rơi xuống, phất phơ như tuyết, nhưng cũng giống như đom đóm tản ra ánh sáng nhè nhẹ, rơi xuống mặt bàn thì dừng một lúc rồi chầm chậm biến mất, cứ như vậy, trên mặt đất, trên giường, trên vai chàng đều là phủ đầy hoa đào.

Là hoa đào, hoa đào tôi thích nhất.

Cánh hoa đào tỏa ra ánh sáng trắng tinh nhàn nhạt, dịu dàng phủ đầy tầm mắt tôi.

Tôi ngẩn ra nhìn, Chung Mặc ngồi bên giường, nơi sâu thẳm của đáy mắt là những tia sáng tinh tế, chàng phủ người xuống, tóc dài quét qua má tôi.

“Ta biết nàng không thích công tử của Âu Dương gia, ta cũng biết nàng vẫn luôn nhìn thấy.”

Chàng cười nhẹ bên tai tôi.

Những điều mà một nữ nhân phàm trần có thể thay đổi được hình như là quá ít.

Chàng là thần tiên, tôi muốn vạch rõ giới hạn với chàng thật rất khó. Trước đây thử đi thử lại nhiều lần như vậy, rồi lại thêm lần này nữa, đối với chuyện Chung Mặc không thích Lâm Quy Lam tôi đã hoàn toàn bỏ cuộc, vừa gặp đã yêu.

Chung Mặc ở trên trời tra được đối tượng nhân duyên mình phải trải qua tình kiếp là kiếp sau của Lâm Quy Lam, chuyện này tôi không thể nào thay đổi, bởi vậy chuyện chàng quen biết Lâm Quy Lam là tất yếu.

Tất yếu phải gặp gỡ, tất yếu phải yêu nhau, cuối cùng vẫn là phí công vô ích sao.

Hôn kỳ kề cận, quan hệ của Lâm gia và Âu Dương gia ngày càng khắng khít.

Trên trời cũng có nhiều việc hơn, Chung Mặc rất ít hạ phàm, hình như là không muốn thấy tôi thành thân, nhưng tôi là người phàm, chàng không thể nào can thiệp, những chuyện chàng muốn thì để kiếp sau hẵng tính.

Nguyên nhân cái chết của Lâm Quy Lam rất đơn giản, gả cho Âu Dương tứ công tử. Trên thực tế, Lâm Quy Lam là một nữ nhân phàm trần, nhưng chuyện linh hồn đặc biệt đúng là có thật, còn tổ thượng của Âu Dương gia là đạo sĩ thế gia, sau khi Lâm Quy Lam gả vào Âu Dương gia các trưởng bối cảm thấy hơi thở của cô ấy không bình thường bèn tra xét thử, bị cho là yêu khí nên dùng pháp thuật đính hồn phách vào nhục thân, nhục thân tan nát, hồn phách cũng tiêu tan.

Trước đây cứ mãi xuyên không đến đêm trước ngày thành thân, tôi từng thử đủ các cách để trốn thoát hoặc cho Chung Mặc biết trước để chàng đến cứu tôi, nhưng kết quả vẫn như nhau, thiên mệnh do trời định, thần tiên không thể can thiệp quá nhiều.

Một đêm khuya cách ngày thành thân mấy ngày, tiếng ve cuối hạ dần dần lặng đi.

Ánh lửa đỏ rực bập bùng cháy trước mắt, nuốt chửng cả nhà bếp ở hậu viện của Lâm phủ vào biển lửa.

Tôi cầm kiếm đi ra từ nhà bếp, ánh mắt kinh hoàng của đầu bếp trong nhà trước khi chết vẫn còn hiển hiện trước mắt, tôi ngẩng đầu, là phu phụ Lâm gia và các gia đinh hay tin vội đến, vừa nhìn thấy tôi thì ai nấy đều chấn động.

“Lam nhi, con…” Lâm mẫu cứ vậy mà ngất trong lòng gia chủ Lâm gia.

“Đại tiểu thư…” Gia đinh ngập ngừng thoái lui, tôi bước lên phía trước, trên váy đều là hoa máu đã chuyển thành màu đen trông như mạn châu sa hoa.

“Đại tiểu thư điên rồi… Đại tiểu thư bị yêu ma nhập thân rồi…!”

Tôi nghe thấy có người la lớn bên cạnh, tôi đi đến trước mặt quản sự, đặt thanh kiếm vấy máu vào tay ông ta, trong ánh mắt sửng sốt của ông ta, tôi bình tĩnh nói với Lâm phụ: “Giết người đền mạng, đưa con lên Nha môn đi.”

Tôi bị giam vào đại lao, tóc tai rũ rượi, như vậy là hôn sự coi như chính thức bị hủy bỏ, tình thế cũng không có đường xoay chuyển, Âu Dương gia sẽ không cưới một đại tiểu thư tay vấy máu, cho dù tôi chết thì Âu Dương gia cũng chưa chắc sẽ dùng pháp thuật với tôi, tôi cũng có thể đầu thai chuyển thể, Chung Mặc cũng sẽ không bị trời phạt.

Trong địa lao toàn mùi mục nát, ẩm ướt lạnh lẽo, tôi ngồi trên một tấm đệm bằng cỏ khô, lòng nghĩ như vậy chắc không có vấn đề gì nữa, chỉ cần qua thời hạn thành thân coi như đã thành công rồi.

Tôi vẫn ngồi trong nhà lao mấy ngày cuối cùng, thời gian đó cũng bị đưa lên công đường thẩm vấn, con đường nên đi vẫn phải đi một lần, tội lỗi của tôi đương nhiên là bị xử giờ Ngọ ba khắc chém đầu như trong truyền thuyết, nhưng đây là lần đầu tiên tôi trải nghiệm nên cũng khá mới mẻ. Lời đồn đãi truyền khắp Giang Tô thành, nhưng cũng chẳng sao cả, Chung Mặc có thể sống bình yên là tốt rồi.

Trong nhà lao tôi bỗng nhớ lại Chung Mặc của bốn trăm năm sau, tôi nhớ lúc nhỏ từng nghe chàng nói chuyện với yêu tinh áo xanh, chàng đứng ngoài ban công, tiểu yêu vừa chơi đùa với giá phơi quần áo của tôi vừa nói:

“Tiên quân à, A Lam bây giờ vẫn còn nhỏ, nhưng nàng sẽ trưởng thành mà, đến lúc đó chẳng phải hai người có thể ở bên nhau trọn kiếp rồi sao, tiểu nhân thấy nàng ấy vẫn thích ngài đó.”

Chung Mặc lắc đầu

“Nàng chỉ coi ta là trưởng bối, sau này nàng thích ai, muốn ở bên cạnh ai thì đó là tự do của nàng, bốn trăm năm qua rồi, ta cũng không biết là đúng hay sai nữa.”

Bây giờ nghĩ lại tôi thật rất muốn gặp chàng, hỏi chàng A Lam nhờ tàn hồn của Lâm Quy Lam mà sống tạm bợ này rốt cuộc có vị trí thế nào trong lòng chàng, nghe đồn Lâm Quy Lam là người hiền lương thục đức phẩm hạnh đoan trang, chắc chàng thích người như vậy.

“Lâm cô nương.”

Suy nghĩ của tôi bị cắt ngang, ngẩng đầu lên thì trước cửa nhà lao có một thân ảnh cao to, nhìn kĩ thì thấy là Âu Dương tứ công tử.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 14:40 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 3


Lâm cô nương, tại hạ đem chút đồ ăn đến cho cô.”
Tôi nhìn hắn, lòng nghĩ dù sao cũng không bị định hồn, vậy nên đứng dậy đáp tạ. Hắn đem đến một cặp lồng bánh bao còn nóng hổi, vị hôn thê giết người bôi nhọ hắn mà hắn vẫn còn đến thăm, nếu không phải trước đây xuyên không nhìn ra được vài phần phẩm hạnh của hắn thì lúc này chắc sẽ cảm thấy hắn là một người tốt.

Tôi cũng đói nên đón lấy ăn luôn, nào ngờ vừa nuốt xuống bụng thì dạ dày như đảo lộn. Tôi đau đến mức toàn thân co rút, dịch về phía sau mấy bước, vẻ mặt của Âu Dương trong bóng tối vô cùng mơ hồ.

“Lâm cô nương, đây là do cô ép tại hạ, cô không chịu vào Âu Dương phủ nên ta cũng chỉ đành tự mình đến đây thôi.”

Trong tay hắn không biết có thêm một thanh kiếm từ lúc nào, hắn chém đứt khóa sắt cửa nhà lao, đi vào trong xách tôi lên.

“Ngươi…”

Bụng tôi quặn đau, tôi trừng trừng nhìn hắn, hắn cười lạnh một tiếng vác tôi ra khỏi địa lao, dọc đường thấy linh canh đều ngã gục trên đất, lòng tôi bỗng lạnh đi

“Ngươi không phải Âu Dương, ngươi là ai?”

“Lâm cô nương nói đùa rồi.”

Hắn vứt tôi xuống bãi đất trống ngoài địa lao, nước mưa tí tách rơi trên mặt, tôi ngẩng đầu, chân trời tiếng sấm đì đùng, đúng rồi, hôm tôi thành thân đích thực cũng là ngày mưa gió sấm chớp, nhưng ngoài ra tôi còn cảm thấy được không gian quanh mình có thứ gì đó ẩn ẩn hiện hiện, nhìn kĩ mới thấy đó là kết giới.

“Lâm Quy Lam, ta vốn muốn dùng cách dịu dàng một chút, nhưng đáng tiếc…”

Tôi thấy thanh kiếm kia tuyết quang lạnh lẽo, lòng nói Âu Dương này quả nhiên có vấn đề, tôi nhịn đau vắt chân lên chạy, chân trời bỗng lóe lên ánh chớp, chân phải cố trèo lên mái nhà, tốt xấu gì cũng là người xuyên không nhiều lần vậy rồi, không nhanh nhẹn một chút thì làm sao thoát được truy sát.

Âu Dương công tử nhún một cái nhẹ nhàng nhảy lên nóc nhà, tôi bò lên mái nhà ổn định thân hình, nói với hắn trong mưa:

“Rốt cuộc ngươi là ai, ngươi muốn làm gì ta?”

Âu Dương từng bước tiến đến

“Lâm tiểu thư, có trách thì cô tự trách mình đi, ai bảo hồn phách của cô thuần khiết như vậy, thậm chí còn nhuốm chút tiên khí, nếu bọn ta ăn được thì sẽ tăng tiến không ít tu vi.”

Lúc nói câu này giọng hắn đã trở nên khó phân nam nữ, lẽ nào đây mới thật sự là yêu ma nhập thân trong truyền thuyết..?

Tôi hít một hơi để mình bình tĩnh lại, trên trời tiếng sấm vẫn vang lên từng hồi, kiếm quang của hắn lại đặc biệt trắng sáng trong đêm, đang muốn đâm vào ngực tôi, ánh sáng trắng lóe lên.

“Lâm Quy Lam!”

Tôi ngẩn ra, dường như có ai chỉ dẫn, một luồng sét đột nhiên giáng thẳng xuống, lúc này tôi ngã lăn khỏi mái nhà, vốn tưởng sẽ ngã bầm mũi sưng mặt gãy răng rách miệng, nhưng nào ngờ lại ngã vào một vòng tay ấm áp sạch sẽ.

Chung Mặc không biết đã xông vào kết giới từ lúc nào, đôi mắt cực đẹp đang vô cùng lo lắng, chàng ôm tôi nghiến răng, “Lâm Quy Lam, nàng muốn ta tức chết phải không?”

Tôi ngẩng đầu lên nhìn, nóc nhà bị sét đánh cháy đen, tôi nhìn không rõ thân hình Âu Dương tứ công tử, nhưng tất nhiên là vô cùng thê thảm.

“Chàng đến chậm quá rồi đó…”

Tôi vùi đầu vào ngực chàng, nhìn thi thể Âu Dương lăn từ trên nóc nhà xuống đất, bị ngâm nước mưa bùn đất dơ bẩn. Căng thẳng qua đi, bụng lại bắt đầu quặn đau, Chung Mặc ấn tay vào bụng tôi, từng luồng từng luồng khí ấm áp thông qua tay chàng được truyền qua.

“Chuyện trên trời làm xong hết chưa…?”

Đau đớn dần qua đi, tôi cong mắt cười với chàng, chàng dường như bị nụ cười của tôi làm cho sửng sốt, nhưng rồi lại hung dữ nói

“Lâm Quy Lam, nàng không muốn sống nữa sao, xảy ra chuyện như vậy mà còn cười cái gì, sao không gọi ta?”

Một bức rèm bằng nước che ở phía trên ngăn cách nước mưa.

Thành công rồi… Tôi cũng sẽ không tòn tại nữa, Lâm Quy Lam không chết thì sẽ không có tàn hồn, không có cả tôi, tôi mở mắt, cố gắng nhìn chàng kĩ thêm một chút, Chung Mặc khẽ cau mày trị thương cho tôi, thần thái căng thẳng, tôi phì cười, ý thức dần dần mơ hồ

“Chàng như vậy… đâu giống thần tiên, chàng là thần tiên khác thường nhất mà thiếp từng gặp…”

“Ai nói không phải chứ, Ti mệnh tinh quân kia thấy ta còn phải kính trọng ba phần, việc sửa số mệnh chẳng phải…” Tự thấy mình lỡ lời, chàng ngậm chặt miệng không nói nữa, cúi đầu trị liệu cho tôi.

Tôi ngẩn ra, “Chàng sửa số mệnh gì rồi?”

“Chàng nói đi.” Tôi dùng sức lực không còn nhiều đẩy chàng một cái, giả vờ như rất nhẹ nhàng, tầm nhìn hơi dịch chuyển

“Chàng không nói thì thiếp sẽ mặc kệ chàng.”

Chung Mặc liếc tôi một cái, im lặng một lúc rồi mới nói: “Ta bảo cô ấy sửa đổi số mệnh kiếp sau nữa của nàng.”

“Số mệnh gì?”

“Thì chính là… để nàng chuyển thế thành một tiên thai.”

Chung Mặc ngoảnh mặt đi, giọng nói trầm xuống, “Bổn thượng tiên phải trải qua tình kiếp, kiếp sau chúng ta đều là phàm nhân, còn kiếp sau nữa…”

Tôi im lặng một lúc, cảm thấy như vậy cũng tốt lắm, không kìm được mà nhếch khóe môi, nhiệm vụ của tôi coi như đã thật sự hoàn thành rồi, Chung Mặc, chàng bình yên là được rồi. Kể từ lúc bắt đầu chàng đã không cần A Lam rồi.

Thân hình càng lúc càng nhẹ bâng, tôi đang chuẩn bị nhắm mắt để hồn phách của Lâm Quy Lam thật trở lại, ánh mắt vô tình trượt qua vai chàng rồi bỗng nhiên khựng lại. Tôi thấy thi thể của Âu Dương bị sét đánh cháy đen trong cơn mưa từ từ đứng lên.

Hắn ngẩng mặt, tôi thấy gương mặt hung ác của hắn hình như đang cười.

Yêu ma.

Không kịp suy nghĩ, tôi lấy thân chắn trước mặt Chung Mặc, còn thi thể kia nhanh như chớp phun một luồng khí đen vào mặt tôi.

“Lâm Quy Lam!”

Không biết đây là lần thứ mấy, tôi lại mở mắt, trước mắt vẫn là trần nhà màu trắng, ngoài cửa sổ là đô thị hiện đại của thế kỷ 21.

Vãng Sanh đang ngồi bên giường im lặng nhìn tôi, tôi ngẩn ra một lúc sau đó nhắm mắt lại, “Cảm ơn cô, Vãng Sanh.” Lần cuối cùng vẫn thất bại.

Vãng Sanh chờ tôi nói tiếp, thấy tôi im lặng mới chậm rãi lên tiếng: “Ta tưởng cô sẽ khóc chứ.”

Tôi nằm thẳng trên giường, một cảnh tượng hiện ra trước mắt, cảnh tượng thuộc về bốn trăm năm trước, kí ức về một đại tiểu thư của Lâm phủ có thể nhìn thấy yêu ma và một thần tiên xấu tính.

Bất luận thế nào thì đây chính là kí ức độc quyền thuộc về tôi.

Lâm Quy Lam và Chung Mặc, thật ra khi vừa bắt đầu Chung Mặc làm gì cũng đều không hối hận, mệnh trời không thể thay đổi, còn tôi cũng không hối hận, cho dù quay lại một lần nữa thì tôi cũng sẽ chắn trước mặt Chung Mặc, không cách nào chống lại.

Nhưng sự thật là như vậy, chỉ có vậy mà thôi.

Tôi cảm ơn Vãng Sanh rồi bắt đầu cuộc sống của mình. Vì không có người thân nên tôi không thể không nhờ vào việc xin vay tiền và đi làm để chi tiêu trong nhà, cũng không thể không cố gắng học hành khắc khổ hơn trước. Tất cả mọi thứ của bốn trăm năm trước chỉ là một giấc mộng, mộng tỉnh rồi thì vẫn phải tiếp tục sống, trong nhà vẫn có yêu tinh áo xanh và một số yêu quái khác vào phòng tôi quậy phá, yêu tinh áo xanh vẫn đem giấu đồ lót tôi phơi khô.

Ba tháng sau tôi lại gặp Vãng Sanh, cô ấy vẫn chờ tôi trước cửa nhà trong bóng hoàng hôn, tôi đang xách thức ăn mới mua nghĩ xem tối nay nấu gì thì bỗng thấy cô ấy, bất giác dừng bước lại.

“Năm phút.”

“Sao?”

“Ta không thể đưa cô về bốn trăm năm trước, nhưng… mười năm trước thì vẫn được.” Cô ấy cười với tôi, “Chung Mặc thượng tiên có ơn với ta, với sức lực còn lại của ta thì đưa cô về mười năm trước trong vòng năm phút chắc cũng miễn cưỡng làm được.”

Thức ăn trong tay tôi rơi xuống đất, cô ấy đi đến trước mặt tôi, “Chỉ có năm phút thôi, rồi từ đây về sau cô sẽ không bao giờ gặp được ngài ấy nữa.”

Ban công nhà tôi mười năm trước.

“Tiên quân à, A Lam bây giờ vẫn còn nhỏ, nhưng nàng sẽ trưởng thành mà, đến lúc đó chẳng phải hai người có thể ở bên nhau trọn kiếp rồi sao, tiểu nhân thấy nàng ấy vẫn thích ngài đó.”

Nam nhân lắc đầu, “Nàng chỉ coi ta là trưởng bối, sau này nàng thích ai, muốn ở bên cạnh ai thì đó là tự do của nàng, bốn trăm năm qua rồi, ta cũng không biết là đúng hay sai nữa.”

Tôi đứng trong phòng khách, hoàng hôn đổ ánh vàng lấp lánh dịu dàng xuống vai chàng, gương mặt nghiêng nghiêng của Chung Mặc thật đẹp và sáng, chàng dựa vào ban công nói chuyện với yêu tinh áo xanh, ánh mắt trầm tĩnh điềm đạm, không hề thấy bộ dạng nóng nảy xấu tính của bốn trăm năm trước.

Tôi từng bước đi về phía trước, chàng ngẩng đầu, ánh mắt rơi trên người tôi không hề di chuyển, yêu tinh áo xanh thấy tôi bèn kinh ngạc ôm miệng, “Lâm Quy Lam?”

Chung Mặc chớp mắt, dường như trong chốc lát đã hiểu ra tất cả, nơi sâu nhất của đáy mắt nở ra ý cười, chàng chậm rãi cười với tôi, “…A Lam.”

Tôi đi đến trước mặt chàng, đầu óc dường như trống rỗng, nhưng dường như có thứ gì đó dâng trào, gào thét trong cơ thể tôi.

Chung Mặc, Chung Mặc, thiếp lại gặp chàng rồi.

“Chàng… có từng hối hận không?”

Lúc lên tiếng tôi mới phát giác mình đã nghẹn ngào, chàng nhìn tôi rồi lắc đầu.
Tầm mắt tôi nhòe đi, chàng yêu Lâm Quy Lam như vậy mà, còn tôi thì sao, lẽ nào chỉ thật sự là thế thân thôi sao, tôi cắn chặt răng:

“Chung Mặc, chàng sai rồi, chàng không phải là trưởng bối của thiếp… thiếp muốn làm phu thê với chàng.”

Chàng cúi đầu, lúc ngẩng lên thì trong ánh mắt đen có thứ gì đó lặng lẽ tuôn chảy, chàng cười, “Ta biết.”

“Tại sao chàng lại thích Lâm Quy Lam?” Tôi khịt khịt mũi, muốn lại gần ôm chàng, năm phút trôi qua như tên bắn, chàng mỉm cười khẽ nói

“Lần đầu tiên gặp nàng ấy ta mang tiên thân ẩn mình, nàng ấy nhìn thấy ta, sau đó còn tát ta một cái, nàng ấy là nữ nhân xấu xa nhất mà ta từng gặp.”

Toàn thân tôi chấn động, không thể tin mà ngẩng đầu nhìn chàng, nước mắt rơi như mưa.

Chàng… nói gì?

“Nàng ấy nói ta không giống thần tiên, thần tiên thì nên bách biến không loạn, điềm nhiên trấn tĩnh.”

Chung Mặc đưa tay xoa mặt tôi, giống như bốn trăm năm trước, giọng nói vô cùng dịu dàng

“Nàng ấy còn đổ trà nóng lên tay ta, ta cứu nàng ấy, nàng ấy nhìn thẳng vào mặt ta thẳng thừng hỏi có phải ta vừa gặp đã yêu nàng ấy không, A Lam, nàng xem đi, thế gian này làm gì có cô nương nào như vậy.”

Tôi ngây ngốc nói không nên lời, nước mắt lại lã chã tuôn rơi.

“Nhưng mà A Lam à, “Chung Mặc dựa vào lan can, ánh hoàng hôn dần dần trầm xuống thành bóng tối, chàng như cười như than

“Cô nương như vậy mà ta lại thích.”

Vãng Sanh nói một khi trở về quá khứ thì sẽ trở thành một phần của lịch sử.

Là vậy sao, từ đầu đến cuối kẻ ngốc chính là tôi, cứ luôn tự hỏi tôi có vị trí gì trong lòng chàng, tự hỏi tôi có phải là thế thân của Lâm Quy Lam không.

Thật ra không không cần thiết, từ lúc bắt đầu thì người chàng gặp đã là A Lam.

Thân thể dần trở nên trong suốt, năm phút sắp trôi qua, tôi bước tôi ôm chặt lấy chàng cắn lấy môi chàng, yêu tinh áo xanh bên cạnh kêu chí chóe.

Cảm giác thân hình Chung Mặc cứng lại, tôi muốn ôm chặt lấy chàng nhưng lại phát hiện cánh tay của tôi có thể xuyên qua thân thể chàng, tôi chỉ có thể nuốt nước mắt nói bên tai chàng:

“Chàng có nhớ chàng nói muốn chúng ta ở bên nhau đời đời kiếp kiếp không? Thiếp chết rồi tàn hồn không thể đầu thai, Chung Mặc, thiếp sẽ ở bên cầu Nại Hà chờ chàng, trời phạt rồi cũng sẽ có ngày kết thúc, bất luận bao nhiêu năm thiếp cũng sẽ đợi chàng, lúc chàng đến thiếp sẽ cho chàng biết một bí mật, bí mật của Lâm Quy Lam.”

Bí mật rằng cô nương mà chàng yêu đang ở trước mặt chàng đây.


Thiên Lý Hành Ca


Hết

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:00 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Truyện 2 : Kiếm Linh

Hắn đang tìm một thanh kiếm.

Nhưng chỉ tìm được nàng, cuối cùng lại gắn kết với nàng


kiemlinh.jpg


Tác giả : Thiên Lý Hành Ca


Chương 1 : Mở Đầu (Thượng )


Gần đây A Thù nghe nói trong thôn có một đạo sĩ trẻ tuổi mới đến.

Chuyện đạo sĩ đến thì không hiếm, nhưng đạo pháp phi phàm thì lại là chuyện lạ, tiên phong đạo cốt thì không hiếm, nhưng lạ ở chỗ đạo sĩ này vô cùng tuấn mỹ, tựa thiên tiên hạ phàm.

Chuyện này lúc A Thù đứng ở góc đường gặm cái màn thầu xin được, nghe các cô nương ở Phường giặt kế bên bàn luận, các cô ấy kể nghe rất sống động, A Thù lén co ro trong đống cỏ khô ở chân tường, cũng sống động nhai nửa miếng màn thầu còn lại.

Không thể làm nàng no bụng thì đạo sĩ có lợi hại bao nhiêu đi nữa cũng vô ích.

Nhưng màn thầu không đủ no, đến chiều A Thù lại đói, nàng co ro trong hẻm nhỏ bên phố chợ, trời dần chuyển lạnh, nàng kéo kéo y phục mỏng manh của mình nhìn về phía ngõ hẻm, bánh bao của Vương đại má ở đối diện ngon lắm, nàng từng được ăn một lần, Trương Hổ con của Tri huyện mua rất nhiều, vô ý đánh rơi một cái bị nàng nhảy đến nhặt được, giống như bắt được vàng, lập tức nhét cái bánh bao dơ bẩn vào miệng, người xung quanh ai nấy đều cười, nàng mò vào một xó gặm hết bánh bao, mùi vị đó đến nay cũng khó mà quên được.

Nàng liếm liếm đôi môi khô nứt, thấy một nam nhân mua bánh bao bèn lập tức đi theo, nam nhân đó đi không chậm không nhanh, nàng đi theo mà lòng như lửa đốt, cuối cùng đến một con hẻm không người, nàng thấy thời cơ đến vội xông lên giật bánh bao quay đầu chạy mất.

Chưa chạy được mấy bước thì một sức mạnh vô hình kéo nàng quay lại, “Á..!”

A Thù chưa kịp phản ứng được là xảy ra chuyện gì thì bị một nam nhân cao to xách lên như một con gà, đôi chân nhỏ đạp loạn trong không trung.

“Ngươi buông ra…” Nàng vừa ngẩng đầu trừng mắt thì bèn ngẩn ra, nam nhân lạ lẫm trước mặt một thân y phục vải xanh xám, mặt mũi như tranh vẽ, vô cùng anh tuấn, tư dung trác tuyệt như tiên nhân.

Sao lại có nam nhân xinh đẹp như vậy… Nhưng xinh đẹp thì sao chứ, đâu thể lấp đầy bụng.

A Thù sắp đói rũ ra rồi, nàng đạp hắn một cước, “Ngươi buông ta ra!”

Thịnh Hoa khẽ nhíu mày nhìn tiểu ăn mày dơ bẩn rồi đem nàng ra xa một chút, vừa hôi vừa dơ, nhưng đôi mắt thì lại khá xinh đẹp, đôi mắt đó đang giận dữ nhìn hắn, là một đứa trẻ.

“Đưa đây.”

Bánh bao không quan trọng, hành vi trộm cướp thấp hèn này mới là quan trọng.

“…Không!” A Thù ôm chặt gói giấy đựng bánh bao vào lòng nhích ra xa, cái mũi nhỏ nhăn lại, “Ngươi buông ta ra, ngươi không buông thì ta sẽ la lên đó!”

“La?” Thịnh Hoa nhíu mày, “La làm gì?”

“Ta sẽ la lên là ngươi sàm sỡ ta, ngươi là đồ háo sắc! Hu hu hu mau buông ta ra!”

Khóe miệng Thịnh Hoa giật giật, quét mắt nhìn thân thể nhỏ bé còm cõi của nàng từ trên xuống dưới, nhìn cả buổi nhưng vẫn không thấy gì, khóe miệng lại giật giật, mặt không biểu hiện đưa tay ra sờ thử chỗ lem luốc trước ngực nàng, mềm, là một cô nương thật.

“Á!” A Thù bắt đầu la lên, gương mặt đỏ bừng

“Ngươi… ngươi… ngươi là đồ lưu manh! Đến ăn mày mà cũng không tha, người đâu, người đâu…”

Nàng dài giọng bắt đầu la lên, vừa khóc vừa la thê thảm như đòi mạng.

Thịnh Hoa cả mặt đen sì, nhét cái bánh bao trong tay vào miệng nàng, tiểu ăn mày lập tức tắt tiếng, nguồm ngoàm gặm lấy bánh bao, hai giọt nước mắt tròn lăn ra từ khóe mắt.

Ở cái chỗ nhỏ xíu như vậy ngay cả ăn mày cũng là bộ dạng này.

Thịnh Hoa đưa hết bánh bao cho nàng, xong rồi quay người rời đi, buổi tối ở khách điếm ngủ không thoải mái, lại có nhiều cô nương đến thăm hỏi tặng hoa.

Ai bảo Lăng huyết kiếm ở trong thôn này chứ.

Sớm hôm sau trời vừa sáng hắn liền ra ngoài, tiểu ăn mày ngồi ngủ gục ở cửa khách điếm lập tức bật dậy, ngoe nguẩy đi theo, ánh mắt gian tà, hắn lập tức cảm thấy sắp có chuyện gì không hay xảy ra, chỉ nghe tiểu cô nương kia cười cợt nhã: “Ta nghe ngóng rồi, ngươi chính là đạo sĩ kia!”

Khóe miệng Thịnh Hoa giật giật, chỉ có thể lặng lẽ nói: “Phải.”

Mắt tiểu ăn mày càng sáng hơn, “Vậy ta muốn theo ngươi!”

Thịnh Hoa đáp: “Không được.”

Ánh sáng trong mắt tiểu ăn mày tối xuống một cách đáng thương, “Tại sao?”

Thịnh Hoa xoa trán, “Ngươi cứ nói tại sao phải theo ta đi đã.”

“Bởi vì theo ngươi có bánh bao ăn! ”

Thịnh Hoa im lặng, “Lời này không thể nói tùy tiện, ngươi là cô nương phải giữ bổn phận.”

“Ngươi còn nói nữa, ngươi đã sàm sỡ ta rồi, ta không gả đi được nữa!”

A Thù dậm chân đỏ mặt, nước mắt lại dâng trào. Thịnh Hoa lại quay đầu xoa trán, bất kể là có sàm sỡ hay không thì bộ dạng lôi thôi lếch thếch của nha đầu này cũng nhất định không gả đi được.

“Ta mặc kệ, tóm lại là ngươi đã sờ ta rồi, ngươi phải chịu trách nhiệm!”

A Thù sáp lại bên cạnh hắn, đôi mắt ươn ướt nhìn khuôn mặt đanh lại của Thịnh Hoa, vừa kéo tay áo hắn vừa bắt đầu gào khóc

“Ngươi không đồng ý thì ta sẽ la lên, ta sẽ đi khắp nơi nói là ngươi sàm sỡ ta, ngươi sờ ngực ta, ngươi là thú đội lốt người ngay cả ăn mày cũng không tha! Hứ!”

Thịnh Hoa: “…”

Hắn cảm thấy kiếp này tính cách hắn rất dứt khoát, bị tiểu ăn mày này bám lấy tuyệt đối là do nhân phẩm chưa đủ ác độc.

A Thù thấy hắn không lên tiếng bèn tiến lại gần hơn, giống như một con chỏ nhỏ vẫy đuôi ôm chân hắn:

“A Thù từ nhỏ đã là một tiểu ăn mày không cha không mẹ, ngươi là đạo sĩ, một đạo sĩ rất lợi hại, đạo sĩ không phải đều giúp người đó sao, vậy ngươi mang ta theo bên mình được không? Cho dù… Cho dù ngươi ghét bỏ ta thì ít ra cũng mang ta rời khỏi đây được không, đến một huyện thành lớn hơn thì ngươi có thể bán ta cho nhà giàu làm nha hoàn, ta sẽ không để ngươi chịu thiệt đâu.”

Thịnh Hoa nghe vậy bèn cúi đầu nhìn nàng, đôi mắt sáng rực kia để lại cho hắn một ấn tượng sâu sắc.

Hắn lại xách nàng lên, dùng tay áo lau mạnh mặt nàng.

“Ối, đau!” A Thù đẩy ra, hắn buông tay xuống, sau khi lau sạch sẽ phát hiện ra nàng là một tiểu cô nương thật, gương mặt nhỏ nhắn non nớt bị vải áo của hắn chà đến đỏ hồng, dường như hắn đã gặp ở đâu đó rồi.

Gặp ở đâu nhỉ.

“Đi tắm trước đi, hôi quá.”

Thôi được rồi, đi theo thì đi theo.

Dù sao sau này hắn cũng không ở trần gian này nữa.

“Đạo trưởng, quầy binh khí gần chỗ này nhất là ở thôn Phúc Khải ngoài năm dặm, không thì phải đến huyện thành lớn mà tìm.”

Thịnh Hoa cảm ơn tiểu nhị rồi bước ra khỏi tửu lầu, bất đắc dĩ trầm tư.

Lăng huyết kiếm thật là ở trong sơn thôn khỉ ho cò gáy này sao?

Hắn là Tam thập tam thiên Thịnh Hoa kiếm tiên, ngụ ở Cửu Âm cung, thiên binh tiên nga nhìn thấy đều phải lễ bái, tôn kính gọi một tiếng Tiên quân. Hai trăm năm trước hắn phạm giới luật tranh đấu với tiên thần, vô ý mở kiếm trận, chín chín tám mươi mốt thanh kiếm vì vậy mà lưu lạc nhân gian, Ngọc đế lệnh cho hắn tìm về đủ số, biếm hắn xuống trần gian đầu thai chuyển thế, đến nay đã qua ba kiếp, chỉ còn lại một thanh Lăng huyết kiếm, cũng là thanh kiếm có linh tính nhất.

Nhục thân của hắn đối với chuyện của Tiên giới rất mơ hồ, nhưng hắn lại nhớ hắn cùng sư phụ tu tiên thăng thiên, để tìm lại tiên kiếm sư phụ của hắn đã chỉ điểm cho hắn không ít, ngày sau hắn nhất định phải đa tạ.

Thịnh Hoa trở về khách điếm, vừa đẩy cửa thì một thân hình nhỏ nhắn nhào tới, ôm chân hắn vẫy đuôi

“Đạo trưởng đại nhân, ngài về rồi à! Có bánh bao không có bánh bao không có bánh bao không?”

Thân hình mềm mềm nóng nóng, Thịnh Hoa cúi đầu, nhìn thấy một gương mặt nhỏ thanh tú, đôi mắt sáng rực, nụ cười tươi tắn, một tiểu cô nương sạch sẽ thế này so với tiểu ăn mày dơ bẩn hôm qua thật khác quá xa.

Hắn bất lực móc túi giấy ra, A Thù woa một tiếng nhảy đến giật lấy bánh bao trốn vào một góc ăn như hổ như báo.

…Thật giống một con thú nhỏ. Thịnh Hoa đến ngồi trước bàn, A Thù nhét đầy miệng quay đầu nhìn, rồi lại mò đến bên cạnh hắn, do dự một lúc mới luyến tiếc lấy ra một cái bánh bao nóng hổi mềm mềm trắng trắng đưa cho hắn

“Đạo trưởng đại nhân, ăn đi.”

Thịnh Hoa mặc kệ nàng, trước đây vị trí của kiếm linh thường không giống nhau, có lúc ở nơi cực kỳ âm tà, có lúc ở nơi vô cùng phú quý, có thể tìm ở cung đình hầu tước hoàng cung hoặc là môn phái sơn trang nổi danh giang hồ, còn không thì tìm trong tiệm binh khí, thanh khó tìm nhất cũng là vì một nông phụ dùng nó để khều củi nhóm bếp thôi.

Nhưng ít nhất cũng có hơi thở để lần theo, thanh cuối cùng này một chút hơi cũng không tìm thấy, lẽ nào linh khí quá nặng nên đã hấp thu tinh hoa hóa thành người rồi sao?

Ý nghĩ này khiến lòng Thịnh Hoa chợt đanh lại, tinh thần cũng trở nên lạnh lùng, nào ngờ lúc này một bàn tay nhỏ kéo miệng hắn mở ra, nhét vào một cái bánh bao mềm mềm.

Thịnh Hoa bị sặc liền nhả bánh bao trong miệng ra, A Thù ngồi bên cạnh bỗng nhiên đưa tay xoa xoa lên nếp nhăn giữa mi tâm.

“Đạo trưởng đại nhân đừng nhíu mày, nhíu mày không đẹp đâu, bánh bao lấp đầy bụng mới vui được chứ, A Thù cho ngài ăn bánh bao.”

Bàn tay thiếu nữ rất mềm, mang theo hương thơm nhàn nhạt sau khi tắm, Thịnh Hoa thu lại ánh mắt, cô gái đang xoa xoa mi tâm hắn cười trong sáng lạ thường

“Cô tên A Thù à?”

“Ừ, A Thù.”

“Thù trong Tịnh nữ kỳ thù (Cô nương văn nhã xinh đẹp )sao..?” Một tiểu ăn mày mà tên lại xinh đẹp phú quý như vậy.

A Thù quẹt miệng “Đúng vậy, ta thích lắm.”

Nói xong cái đầu đang gặm bánh bao liền sáp lại, “Đạo trưởng đại nhân đang tìm đồ gì à, A Thù có thể giúp ngài tìm, đạo trưởng đang tìm gì vậy?”

Thịnh Hoa im lặng chốc lát rồi mới nói: “Một cô nương.”

Lăng huyết kiếm là âm, nếu hóa thành hình người thì nhất định là một cô nương. Hắn dùng ngón tay nhúng nước trà vẽ hình một ngọn lửa trên bàn, “Một cô nương trên eo có hình này.”

Hắn là nam nhân, chắc chắn không thể nào thô lỗ cởi y phục của cô nương nhà người ta như vậy được, A Thù sống trong thôn trang này, dù sao cũng quen thuộc hơn hắn một chút, nghĩ vậy giọng hắn cũng thư thái hơn, “A Thù có từng thấy chưa?”

A Thù cuộn người trên ghế nhìn hình vẽ, lắc lắc đầu rồi lại ngẩng đầu cười he he:

“Ngày mai A Thù sẽ tìm giùm đạo trưởng đại nhân, cứ để A Thù lo cho.”

Cách gì thì A Thù không nói, Thịnh Hoa cũng lười hỏi tiếp, trời không còn sớm nên nàng muốn đi ngủ, đến giờ hắn vẫn không rõ tại sao lại có một cô nương đi theo hắn, lúc A Thù đi sang phòng kế bên chợt dừng bước quay người hỏi hắn

“Đại trưởng đại nhân, cô nương đó là người đạo trưởng đại nhân thích sao?”

Thịnh Hoa khẽ cau mày, Thích? Đối với hắn thì đây thật là một từ lạ lẫm.

A Thù thấy hắn như vậy bèn không hỏi nữa, nàng làm một cái mặt quỷ với hắn, đôi mắt rực sáng biến mất khỏi cửa.


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:07 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 2 (Trung )


Cách của A Thù rất đơn giản.

Đến nhà tắm công cộng ôm cây đợi thỏ, A Thù mỗi ngày đều tắm ở nhà tắm nữ, được mấy ngày thì thất thểu trở về

“Không có.”

Cái đầu nhỏ cụp xuống, Thịnh Hoa không biết tại sao lại thấy khó chịu, còn chưa nghĩ ra từ ngữ để an ủi nàng thì A Thù lại ngẩng đầu lên, tràn đầy nguyên khí, hai tay nắm chặt:

“Đạo trưởng đại nhân yên tâm! A Thù nhất định giúp đạo trưởng đại nhân tìm ra, đến lúc đó nhất định phải mang A Thù đến huyện thành lớn chơi nhé!” Nói xong lại chạy mất.

Mấy ngày sau lại không thấy bóng dáng nàng đâu, Thịnh Hoa thấy trong lòng mình có thứ gì đó lăn tăn gợn sóng, những gợn sóng này khiến hắn đứng ngồi không yên, liên tục bấm mấy cái Thanh tâm quyết mới xoa dịu được.
Nàng không xảy ra chuyện gì chứ.

Thịnh Hoa ngủ không sâu, trời vừa sáng là hắn mở mắt ngay, vừa hay nhìn thấy một cái đầu dơ bẩn đen thui bò trên cửa sổ, đôi mắt to uể oải trừng trừng khiến hắn kinh ngạc. Thịnh Hoa ngồi dậy khựng lại một lúc, im lặng một lúc rồi nói:

“A Thù, cô lăn lộn ở hang hốc nào vậy.”

A Thù lại trở về bộ dạng tiểu ăn mày dơ bẩn, trên đầu tóc rối loạn còn cắm mấy chiếc lá rụng, Thịnh Hoa vừa mở miệng nàng liền khóc òa, lăn từ trên cửa sổ vào trong, lăn vào lòng hắn khóc la, lần này là khóc thật, khóc đến đứt ruột đứt gan. Thịnh Hoa chỉ cảm thấy huyệt Thái dương đột nhiên co giật, hắn xoa xoa đuôi mày

“A Thù, cô xuống đi đã.”

Tiểu ăn mày nước mắt nước mũi lem nhem trong lòng hắn, còn chà bùn đất lên y phục sạch sẽ của hắn, Thịnh Hoa im lặng nhìn trần nhà, sau đó xoa xoa đầu nàng

“A Thù, đừng khóc nữa.”

“Hu hu hu… Đạo trưởng đại nhân, bọn họ hung dữ quá…”

A Thù vừa khóc vừa nói, lúc này Thịnh Hoa mới biết là gần đây A Thù lại cải trang thành bộ dạng ăn mày, đi đến từng nhà từng hộ rình xem các cô nương tắm rửa coi họ có dấu ấn kia không, tìm chưa được thì lại bị phát hiện, người ta tưởng nàng là kẻ lưu manh, nàng chạy nhanh nhưng cũng có mấy lần bị tóm được, nam nhân của mấy nhà kia đuổi đánh nàng đến tận hậu sơn, đúng như Thịnh Hoa nói, lăn lộn trong hang hốc cả người bơ phờ bùn đất, mặt mũi tím xanh.

Nói đến đây thì A Thù lại khóc hu hu, Thịnh Hoa thở dài, dùng tay áo lau nước mắt cho nàng, hắn không phát giác rằng giọng mình trở nên dịu dàng

“A Thù, rửa mặt đi, đừng khóc, chút nữa ta bôi thuốc cho cô.”

A Thù khóc một hồi rồi nghẹn ngào nói

“Từ nhỏ A Thù đã bị đau quen rồi, không sao hết, nhưng mà A Thù buồn, A Thù thật vô dụng, chưa tìm được cô nương đạo trưởng đại nhân thích, đạo trưởng đại nhân đối với A Thù tốt như vậy mà A Thù chẳng giúp gì được cho đạo trưởng đại nhân hết.”

Cánh tay Thịnh Hoa dừng lại, từ từ buông xuống, hắn đối với nàng tốt lắm sao, hắn không biết nữa.

A Thù tắm rửa thay y phục xong liền xấu hổ xuất hiện ở cửa phòng Thịnh Hoa, trong ánh sáng yếu ớt, Thịnh Hoa đang ngồi trước bàn đọc sách, tay cầm sách, gương mặt yên lặng, thấy nàng đến hắn ngẩng đầu

“A Thù?”

A Thù đỏ mặt trả lại bình thuốc hắn đưa lúc nãy

“Đạo trưởng đại nhân, A Thù bị ngã, lưng đau lắm nhưng không bôi được.”

Thịnh Hoa đứng dậy đi gọi cô nương phục vụ của khách điếm đến giúp, A Thù níu vạt áo hắn

“Đạo trưởng đại nhân bôi thuốc giúp A Thù được không? Lúc nãy đạo trưởng đại nhân nói sẽ bôi thuốc cho A Thù mà.”

Thịnh Hoa nói, “A Thù, nam nữ thụ thụ bất thân.”

A Thù lắc đầu, “A Thù mặc kệ, dù sao người trong thôn này đều biết đạo trưởng đại nhân có lòng tốt thu nhận A Thù, nhưng thật ra trong lòng họ…”

A Thù nghẹn lại, cúi thấp đầu, “Họ vẫn xem thường A Thù.”

Kiếp này phàm thai của Thịnh Hoa không nhớ rõ chuyện làm tiên lắm, chỉ nhớ từ nhỏ mình đã theo sư phụ tu luyện, tất cả mọi chuyện đều do sư phụ dạy dỗ, những ngày tháng làm tiên vô cùng thanh tịnh nhàn nhã, đối với chuyện nam nữ đương nhiên không hiểu rõ. Nàng nói vậy khiến Thịnh Hoa không thể chối từ, A Thù ngồi trước giường cởi bỏ áo ngoài lộ ra tấm lưng trắng ngần, Thịnh Hoa liếc qua, đúng là bị thương thật, bầm tím một mảng, thật đáng thương cho tiểu cô nương.

Thịnh Hoa cẩn thận bôi thuốc lên da nàng, thuốc cao màu trắng tan ra trên đầu ngón tay ấm nóng của nam nhân, A Thù ngồi trên giường quay mặt vào tường, bức tường mông lung in hai bóng người như đang tựa vào nhau, nàng nhìn một hồi rồi hỏi:

“Đạo trưởng đại nhân thật sự thật sự thật sự thích cô nương đó lắm sao?”

Thịnh Hoa không ngừng tay, vết bầm kéo dài đến tận eo nàng, làn da thiếu nữ trắng mịn như tuyết, Thịnh Hoa cảm thấy tim mình hơi xao động, dường như có một con hỏa trùng đang gặm nhấm, động tác của hắn nhanh hơn

“A Thù, cô không nên biết chuyện này.”

A Thù nghiêng đầu chớp chớp mắt, rồi lại xoay về, giọng nói yếu ớt: “Xin lỗi, đạo trưởng đại nhân.”

Thịnh Hoa không nhịn được cười, hắn nghiêng người để khỏi che mất ánh sáng, trong lòng thầm hỏi rốt cuộc nàng lăn từ độ cao nào xuống đây, vực núi này có rất nhiều đá vụn, nàng vì tìm Lăng huyết kiếm giúp hắn mà dơ bẩn bò về, nhịn đến khi gặp được hắn mới khóc, bị hắn cự tuyệt như vậy mà còn xin lỗi, Thịnh Hoa bỗng dưng không biết nên tiếp lời thế nào, kiếp này hắn chỉ lo tìm kiếm linh, hắn thật sự tiếp xúc với con người quá ít, huống chi là một cô nương, vậy là hắn nghĩ nghĩ rồi nhẹ giọng nói:

“Đừng gọi ta là đạo trưởng đại nhân nữa.”

“Ơ, A Thù còn chưa hỏi nữa, quý tánh đại danh của đạo trưởng đại nhân là gì?”

A Thù nghe xong liền kích động xoay người như một con thú nhỏ, nhưng vừa xoay thì lại động đến vết thương nên oai oái kêu đau, Thịnh Hoa thấy bộ dạng của nàng cũng không nhịn được mà mỉm cười, lúc thoa thuốc xuống dưới eo nàng, ánh mắt hắn cũng nhìn theo.

“Thịnh Hoa.”

Hắn vừa nói xong bỗng ánh mắt dừng lại ở hông A Thù, tại một vị trí A Thù cũng khó nhìn thấy, có một cái bớt hình đốm lửa đỏ nhạt, đường nét tinh xảo như dấu ấn được binh khí khắc ra, một đốm lửa như thật đỏ lên trong mắt Thịnh Hoa.

Thảo nào tìm mãi mà không thấy.

“Thịnh Hoa à...?” Thiếu nữ trước mặt lại quay đầu, nhìn hắn nở nụ cười rực rỡ, đôi mắt cong cong, cánh môi ướt mọng nhẹ nhàng gọi tên hắn

“Thịnh Hoa đại nhân.”

Lăng huyết kiếm, tính âm hàn, được rèn ở Huyết trì địa ngục nơi hợp với phía cuối của Vong xuyên, kiếm ra khỏi vỏ ắt phải thấy máu, kiếm hạ, máu như sen đỏ, tung bay như hoa.

Hắn phải tìm về tám mươi mốt thanh kiếm để tiên hóa, kiếm nhập phàm trần nếu nuôi được kiếm linh hóa thành hình người thì phải lấy máu để tế, linh diệt kiếm quy, chống đỡ thiên kiếp.

Sư phụ từng nói nhục thể phàm thai của hắn muốn trở về tiên giới thì phải chịu thiên kiếp, tám mươi mốt thanh kiếm kia sẽ giúp hắn vượt qua thiên kiếp, thiếu một thanh thì sẽ hồn phi phách tán.

“Thịnh hoa đại nhân, chúng ta không đi tìm cô nương đại nhân thích nữa sao?”

A Thù thân mặc y phục vàng nhạt, trên đầu hai búi tóc tròn tròn, tung tăng bước theo sau Thịnh Hoa ra khỏi thôn.
Nàng ngẩng mặt, bóng dáng của nam nhân cao to nhưng lặng lẽ, y bào lay động, đã một ngày hắn không nói chuyện với nàng rồi, A Thù quẹt miệng, nàng đã làm gì sai rồi sao.

Bỗng nhiên nàng dừng lại túm chặt góc váy, Thịnh Hoa đi được mấy bước, thấy nàng dừng hắn bèn xoay lại, tiểu cô nương đứng nguyên tại chỗ đôi mắt đẫm lệ, mím chặt môi nhìn hắn, vô cùng ai oán.

“Thịnh Hoa đại nhân… đang mang A Thù vào thành bán sao?”

Nam nhân khựng lại, A Thù tưởng hắn ngầm thừa nhận, nàng bù lu bù loa

“Thịnh Hoa đại nhân, ngài thật muốn bán A Thù sao?”

Thịnh Hoa im lặng một lúc rồi bước tới xoa đầu nàng

“Không phải, ta đưa cô vào thành chơi, chúng ta không tìm nữa.”

A Thù ngẩn ra, nước mắt ngoan ngoãn bị giữ lại, “Thật sao?”

“Thật.” Môi Thịnh Hoa bỗng hiện lên ý cười hiếm thấy, “Rời khỏi đây, không tìm nữa.”

Nụ cười của nam nhân vô cùng anh tuấn tiêu sái, như một ngọn gió thổi vào hàng ngàn hàng vạn đóa hoa lê, A Thù ngẩn ra rồi lập tức nhảy tới ôm chặt eo hắn khóc hu hu

“Thịnh Hoa đại nhân, Thịnh Hoa đại nhân…”

Nàng thật giống một con thú nhỏ, mềm mềm, nhung nhung, hắn lại cười, nàng càng vẫy đuôi chà vào người hắn.

Hắn đã bấm độn tính rồi, vẫn còn bảy ngày mới đến thiên kiếp, bảy ngày có thể rất dài, nhưng cũng có thể rất ngắn.

Hắn vỗ vai A Thù, giọng nói nhẹ nhàng, “Gọi ta là Thịnh Hoa thôi, A Thù.”

Lần đầu tiên vào thành, A Thù rất hưng phấn, hết nhìn chỗ này lại xem chỗ kia, muốn thứ này thích thứ kia, dạo hết một ngày trong thành thị náo nhiệt rồi nằm ì ở trước quầy bánh bao không chịu đi

“Thịnh Hoa, ta muốn ăn bánh bao.”

Khóe miệng Thịnh Hoa giật giật, “Một canh giờ trước cô vừa ăn một xửng mà.”

A Thù dẩu môi, “Đó là một canh giờ trước.”

Thịnh Hoa lại mua cho nàng một xửng. Dạo hội Hoa đăng trong đêm, nàng ăn trông rất ngon lành, Thịnh Hoa đi bên cạnh như đang suy nghĩ điều gì.

Một cái bánh bao to đột nhiên nhét vào miệng hắn.

“Thịnh Hoa lại nhíu mày rồi.”

Dòng người huyên náo, ánh đèn mông lung, những ánh sáng mờ ảo đó vây quanh họ, trong sắc đêm, A Thù kiễng chân đưa tay, ngón tay trắng trắng mềm mềm xoa xoa mi tâm của hắn, dưới ánh đèn, nụ cười của nàng dịu dàng như ánh trăng trong nước

“Thịnh Hoa đừng nhíu mày, nhíu mày không đẹp đâu, A Thù không thích Thịnh Hoa nhíu mày.”

Cổ họng Thịnh Hoa nghẹn đi, trong ngực như có thứ gì chặn lại, hắn không nói gì mà chỉ nhìn nàng, tiểu cô nương cười híp mắt kéo áo hắn, “Đi thôi, Thịnh Hoa.”

Trở về khách điếm, A Thù xông vào trong trước, trải nệm đốt đèn, đón lấy tay nải trong tay Thịnh Hoa, chưa được một lúc lại đi ra, Thịnh Hoa vừa lấy sách ra thì A Thù lại trở lại, nàng cười nói:

“Nước tắm A Thù đã chuẩn bị xong rồi, Thịnh Hoa tắm rửa thay y phục rồi nghỉ ngơi đi.”

Thịnh Hoa khựng lại, “Cô đang làm gì vậy?”

A Thù lấy y phục sạch trong tay nải ra rồi đi đến sau lưng Thịnh Hoa hầu hạ hắn thay

“A Thù chỉ làm những việc đơn giản nhất thôi, Thịnh Hoa thu nhận A Thù, A Thù muốn làm nha hoàn của Thịnh Hoa.”

Thịnh Hoa quay người lại, đôi mắt nàng rất to, rất sáng, sâu thẳm trong vắt, toàn thân không chút sát khí, hắn không ngờ Huyết lăng kiếm linh lại đơn thuần như vậy, hoàn toàn không biết bảy ngày sau mình sẽ tan thành mây khói.

Hắn thấp giọng nói: “A Thù, ta không cần nha hoàn.”

A Thù lại rưng rưng muốn khóc, “Thịnh Hoa ghét bỏ A Thù sao?”

Thịnh Hoa liếc mắt, “Không phải.”

A Thù ngừng khóc cười hi hi sáp lại gần, “Vậy để A Thù hầu hạ Thịnh Hoa đi, A Thù muốn làm gì đó cho Thịnh Hoa.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:18 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 3 ( Hạ )


Là áy náy sao?

Hắn đang áy náy sao? Phải, nhưng hình như lại không phải. Đối với tiên nhân thì nội tâm không nhuốm bụi trần, không ước không muốn mới là tốt nhất.

Bọn họ ở trong thành mấy ngày, A Thù đi xem tuồng, xem hết thì đã khuya, trong thành đã lên đèn, lúc nàng về thì Thịnh Hoa đang ngồi thiền, dưới ánh nến, gương mặt hắn tĩnh lặng nhưng mơ hồ, nàng bèn ngồi một bên chống cằm yên lặng nhìn hắn.

Đạo sĩ này tuy trông có vẻ như không tốt tính lắm, nhưng lại là một người rất dịu dàng.

Lúc Thịnh Hoa mở mắt phát hiện A Thù bưng ghế đến ngồi một bên, khuôn mặt nhỏ trắng trắng gần ngay trước mặt, hắn ngừng một lúc rồi nói:

“A Thù, cô đang làm gì vậy?”

A Thù thu lại ánh mắt, nghĩ rồi lại nghĩ, nàng cúi đầu, dưới ánh nến đôi má nàng từ từ ửng hồng, đỏ như chu sa ngấm hương rượu thơm.

“Thịnh Hoa…”

“Hả?”

Nàng bỗng nhiên ngẩng đầu nghiêng người sáp lại gần mặt hắn, Thịnh Hoa chỉ cảm thấy môi mình mềm đi, như có lông vũ lướt qua rồi biến mất ngay lập tức, hắn ngước mắt lên, gương mặt A Thù đỏ bừng, nàng cúi đầu nói: “Hôm nay đi xem tuồng, trong tuồng có nói đối với người mình thích phải làm như vậy.” Một lúc sau nàng lại xấu hổ ngập ngừng nói:

“Thịnh… Thịnh Hoa ghét làm như vậy sao?”

Thịnh Hoa sửng sốt nhìn chằm chằm dung nhan của nàng dưới ánh nến, trong lồng ngực có thứ gì đó dịu dàng lan tỏa, hắn cân nhắc một lúc mới nói: “Quá nhanh rồi.”

“Quá… quá nhanh sao?” Quá nhanh nên không cảm nhận được sao.

“Ừ.”

A Thù đỏ mặt ngẩng đầu nhanh như chớp hôn một cái nữa, Thịnh Hoa bất động, trên môi ươn ướt.

“Trong tuồng có nói chỉ có phu thê mới có thể hôn nhau.”

Nàng ngẩng đầu dè dặt nhìn Thịnh Hoa, giọng nói nhỏ dần

“Thịnh Hoa, A Thù làm nương tử của chàng được không?”

Lời nói ngây thơ đơn thuần, mặt nàng đã đỏ đến tận cổ, ngực căng thẳng phập phồng.

Thịnh Hoa im lặng một hồi, vẫn còn ba ngày.

“Được.”

Đêm đó họ đồng sàng, A Thù không hiểu thế sự, tưởng rằng chỉ cần ngủ chung giường chính là phu thê, nàng cuộn người trong chăn nằm bên cạnh hắn, ôm lấy cánh tay hắn, hắn không rút về, nàng càng ôm chặt hơn, khóe miệng cười thầm, không nhịn được nữa mới nói:

“Thịnh Hoa, A Thù vui lắm.”

“Ừ.”

Hắn nhàn nhạt đáp lời, nhìn trần nhà tối đen, bên ngoài cửa sổ sắc đêm cũng tĩnh lặng.

Sư phụ từng nói, sân si oán luyến của thế gian đều là những nghiệt chướng không cần thiết.

Nếu không cần thiết thì tại sao lại tồn tại.

Còn lại ba ngày, hắn muốn ở bên nàng, cùng nàng đi chơi, cùng nàng ăn cơm, nàng thích ăn bánh bao thì hắn sẽ mua cho nàng thật nhiều, nàng thích xem tuồng thì hắn sẽ cùng nàng đi xem, tình yêu trong tuồng trắc trở lê thê, tiểu thư yêu kiều, thư sinh phong lưu.

Lần đầu tiên xem tuồng trở về, A Thù nói:

“Thịnh Hoa, thì ra phu thê không phải như vậy.”

Nàng huơ tay, “Phu thê phải lên giường cởi hết y phục, sau đó ôm nhau, Thịnh Hoa, chúng ta vẫn chưa làm vậy.”

Thịnh Hoa xoa đầu nàng, “Trong tuồng nói bậy thôi.”

“Vậy sao?” A Thù nghiêng đầu nghĩ nghĩ rồi lại cười hi hi, “Ừ, Thịnh Hoa nói gì cũng đúng hết.”

Đêm đến, A Thù đã ngủ yên, Thịnh Hoa vén áo nhảy lên nóc nhà bái một lạy, “Sư phụ.”

Nữ tiên áo trắng không biết xuất hiện từ bao giờ, thân hình rực sáng dưới ánh trăng, nàng nhìn hắn nói:

“Ngày mai chính là đại kiếp thành tiên, Thịnh Hoa, con vẫn chưa thanh trừ kiếm linh ô tà trong Lăng huyết kiếm sao..?

Thịnh Hoa cúi đầu, “Dạ.”

Nữ tiên nhìn sắc trời rồi nở một nụ cười tuyệt mỹ, sau đó nói:

“Thiên đế đồng ý rồi, chờ con trở về thì coi như hôn sự của chúng ta cũng được định, Thịnh Hoa, sự vất vả của con không hề uổng phí.”

Thịnh Hoa nhìn nữ tiên xinh đẹp, nhan sắc của tiên nữ phàm gian sao có thể sánh kịp, hắn bỗng nhiên nhớ đến A Thù, nàng cười rất ngốc, nhưng ánh mắt lại rất sáng, lòng hắn sáng tỏ, hắn lại bái một lạy rồi cung kính nói:

“Con biết rồi sư phụ.”

Nữ tiên lại nói: “Ngày mai con hãy thiêu hủy kiếm linh để lấy Lăng huyết kiếm, tiểu cô nương kia đối với con không hề đề phòng, con giết nàng cũng dễ như trở bàn tay, kiếm linh hóa thành người, con diệt nàng cũng có thể hấp thu được không ít tu vi.”

Thấy hắn im lặng, ánh mắt nữ tiên lạnh đi, giọng nói trở nên nghiêm khắc

“Hay là con đã động phàm tâm, không muốn lấy mạng nàng ta?”

Thịnh Hoa nhíu mày, “Sư phụ nói đi đâu vậy, vạn sự đều không quan trọng bằng việc có Lăng huyết kiếm.”

Nữ tiên gật đầu, “Con biết là tốt, ta đi đây, ngày mai lại đến đón con.”

Phải, vạn sự đều không quan trọng bằng việc có Lăng huyết kiếm, không quan trọng bằng người.

Sáng sớm Thịnh Hoa tỉnh giấc, A Thù không ở bên cạnh, cũng không biết đã đi đâu chơi, hắn sửa soạn một lúc rồi ngồi trong phòng khách chờ nàng, ngồi cả buổi cũng không thấy nàng về, mãi đến khi thời gian sắp hết.

Trong lòng Thịnh Hoa cười thầm, thì ra lần cuối cũng không gặp được nàng.

Hắn thay một bộ bạch bào, tuấn dật thoát tục, ra khỏi khách điếm rời khỏi thành, một mạch đi thẳng lên núi, thời gian dần trôi, bầu trời dần tụ mây đen âm trầm đè nặng, dường như có tiếng gió, tiếng sấm vang vọng từ xa.
Hắn mở trận pháp, trong phút chốc tám mươi thanh kiếm được bày ra, hàn quang sắc nhọn lóe lên trong tiếng gió.
Chưa chờ bao lâu thì lôi hỏa cuồn cuộn kéo đến. Ánh sáng trắng của kiếm trận như xuyên thủng trời đất, không biết bao lâu sau một giọng nói nữ nhân vang lên, là sư phụ của hắn đang đứng bên cạnh, nàng trừng to mắt

“Thịnh Hoa, Lăng huyết kiếm của con đâu?”

Tiếng sấm che lấp tiếng hét của nữ tiên, kiếm quang của của tám mươi thanh kiếm giao thoa với thiên hỏa che kín bầu trời, kiếm khí hung mãnh và sấm chớp đập vào nhau phát ra ánh sáng chói mắt, Thịnh Hoa tay bấm quyết đứng ở trung tâm kiếm trận, hắn cảm thấy sức mạnh của kết giới ngày càng yếu dần đi, sức lực của bản thân đang biến mất một cách nhanh chóng.

Kiếm trận khuyết một thanh chính là đại kị, chỗ khuyết của Lăng huyết kiếm hắn dùng tu vi của mình bù vào.

Hắn không biết có thể chống đỡ được bao lâu, hắn là thượng tiên, thiên kiếp đương nhiên vô cùng khắc nghiệt, từng đợt từng đợt lôi hỏa giáng xuống, thiêu đốt bốn bề thành một mảng khô cháy, bỗng nhiên nghe một tiếng “bốp”, kết giới của trận pháp vỡ ra từng mảnh vụn, tan thành hàng ngàn hàng vạn đốm sáng bạc bay đi.

Hắn ngước mặt, đạo thiên hỏa cuối cùng giáng xuống nhằm vào đầu hắn.

Giây phút đó hẵn bỗng hiểu ra tại sao gương mặt của A Thù lại quen thuộc đến vậy.

Thiên lôi đánh xuống đất tỏa ra vô số vòng sáng, rừng cây bên ngoài nhiều dặm cũng theo đó mà rung chuyển, cát bụi mù mịt. Sau những âm thanh kinh thiên động địa, bỗng nhiên bốn bề yên tĩnh lại.

Thịnh Hoa nằm trên mặt đất, hắn mở mắt, thiên hỏa và sấm chớp đang dần dần tan đi, hắn ngửi thấy mùi máu tanh nồng đậm.

Thân thể hắn bị cái gì mềm mềm che phủ.

“Ư…” Thiếu nữ khó khăn nấc lên một tiếng, bò lên người hắn, tóc nàng phủ trên má hắn, nàng cười với hắn:

“Thịnh Hoa có bị thương không?”

Hắn nhìn gương mặt nhỏ nhắn gần trong gang tấc, lần đầu tiên trong đời hắn thấy đầu óc trống rỗng, không tài nào phản ứng được.

A Thù...?

Nàng đang cười.

“Thì ra chàng thích tiên nữ tỷ tỷ kia, chàng muốn lên trời để ở bên nàng ấy.”

A Thù cười hi hi, “Thịnh Hoa, tối qua ta đã nghe thấy hết rồi.”

Máu tươi nhỏ xuống từ khóe miệng nàng, thân thể hắn cứng đờ, hắn nhìn thấy vai nàng máu đỏ tươi một mảng, máu thịt lẫn lộn nhuộm khắp y phục nàng.

Lòng hắn như có cái gì nứt vỡ.

“A Thù!”

Hắn ôm chặt nàng, tay tụ linh lực muốn chữa trị cho nàng, nhưng hắn phát hiện mình đã mất hết sức lực.

“Những chuyện này Thịnh Hoa nói sớm là được rồi.”

Nàng vẫn cười, ánh mắt cong cong trong sáng, máu trào ra từ trong miệng ướt đẫm vạt áo hắn, “Không cần giả vờ thích A Thù đâu, cứ nói thẳng là được rồi…”

A Thù dụi mắt, nàng thích nhất là khóc nhưng lúc này lại không thể khóc, thân thể nàng dường như không còn cảm giác... A Thù cười hi hi

“A Thù thích Thịnh Hoa nhất, thích nhất… bởi vậy Thịnh Hoa bảo A Thù làm gì cũng được, A Thù… cuối cùng cũng đã giúp được cho Thịnh Hoa rồi…”

Giọng nói thiếu nữ từ từ yếu dần, Thịnh Hoa ôm nàng, trơ mắt nhìn thân thể nàng dần dần vỡ tan, phát ra ánh sáng đỏ tươi như máu, từng đốm sáng bay lên bầu trời như một dòng sông thiên đăng.

Thịnh Hoa cúi đầu, trong lòng còn lại một thanh trường kiếm lạnh lẽo đẫm máu, thân kiếm có một dấu ấn hình đốm lửa.

Thanh kiếm thứ tám mươi mốt được thu hồi.

Nhân quả luân hồi, nay lại trở về tiên thể.

Hắn ngước mặt nhớ lại vì sao gương mặt nàng lại quen thuộc đến vậy, bởi vì hắn đã từng gặp, đó là gương mặt hắn đã quen thuộc từ lâu.

Bọn họ được sinh ra cùng nhau, vào rất nhiều năm về trước, nàng giúp hắn thăng tiên, bây giờ nàng lại giúp hắn độ kiếp.

Hắn ôm kiếm ngồi trong vùng đất tối tăm hoang vắng, mây đen tan hết, mấy vị tiên thần áo trắng hạ phàm, tiên vân mênh mang, vạt áo không có gió nhưng cũng lay động.

“Cung chúc Thịnh Hoa thượng tiên về vị trí, mời Tiên quân về trời nhập cung.”

Tiên thần lễ bái, Thịnh Hoa mặt không biểu cảm quét mắt nhìn họ, ánh mắt rơi trên người nữ tiên áo trắng đằng xa, sư phụ của hắn.

Hắn nâng Lăng huyết kiếm đi đến trước mặt nàng, “Lăng huyết kiếm sinh ra từ Huyết trì địa ngục, vốn là song kiếm, một trống một mái.”

Nữ tiên nhìn hắn mỉm cười, “Thịnh Hoa, bây giờ con đã vượt kiếp, chúng ta về trời thôi.”

Phật tổ từng nói với hắn, lần này hạ phàm để tìm kiếm, để độ kiếp, để kết liễu chuyện kiếp trước níu chân hắn, tâm kết của hắn không hóa giải được thì tu vi không thể nào tinh tiến.

Thịnh Hoa nhìn chằm chằm nữ tiên xinh đẹp, ngẩng mặt lên trời cười ba tiếng rồi lui về sau vài bước nâng kiếm lên

“Thịnh Hoa làm Kiếm tiên là vì bản thân vốn là một thanh kiếm, con và nàng vốn là một đôi kiếm cùng tu luyện, nhưng Kiếm tiên chỉ có một vị trí, nàng nhảy vào lò luyện kiếm đem tu vi của mình giúp con thành tiên.”

Làm sao hắn có thể quên được, lúc đó hắn thành tiên nàng đã xóa sạch mọi ký ức của hắn.

“Ba trăm năm trước Phủ Tề tiên quân lén lấy Lăng huyết kiếm nên xung đột với con, vì vậy mới xảy ra giao đấu, sư phụ, vị trí Tiên quân này, về tình về lý Thịnh Hoa làm sao có thể ngồi cho yên được.”

Đôi mắt hạnh của nữ tiên trợn tròn, nàng trầm giọng: “Thịnh Hoa, con không được nói bừa.”

Khóe miệng nam nhân vẫn giữ ý cười, hắn nhìn lên bầu trời, trời đất mênh mông, hắn bỗng nhiên cảm thấy lòng trống rỗng.

Hắn muốn bầu bạn với một người, muốn bầu bạn với nàng nhưng hắn phải trả nợ cho nàng trước.

Hắn xoay tay cầm ngược đốc kiếm, hàn quang của Lăng huyết kiếm lóe lên, hắn tự đâm vào ngực mình trong tiếng kinh hô của chúng tiên.

“Thịnh Hoa!” Nữ tiên thét lên.

Dấu ấn trên Lăng huyết kiếm bỗng nóng đỏ lên, Thịnh Hoa chỉ cảm thấy binh khí đâm xuyên qua thân thể mình cũng bỏng rát, có gì đó mềm mềm phun trào, giống như cảm giác yên tâm và dịu dàng lúc nàng nhảy đến chà vào lòng hắn.

Hắn nhắm mắt lại, ánh mắt tối đen bị lửa nóng thay thế.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:20 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Kết cuộc


Nàng tên Linh Thù, là một Kiếm tiên.

Danh hiệu đầy bá khí, Tam thập tam thiên Cửu Âm cung, Linh Thù kiếm tiên. Các tiểu tiên đều tôn xưng như vậy.
Từ khi thành tiên đến nay đã mấy trăm năm, Linh Thù vẫn chưa nhớ ra được mình trở thành thượng tiên như thế nào, ký ức đầu tiên của nàng là một vùng đất hoang vu bị lôi hỏa thiêu cháy đen, nàng ngồi bên trong, vây quanh là các tiểu tiên áo trắng quỳ xuống tôn xưng nàng là thượng tiên, cung chúc nàng vượt qua tiên kiếp.

Bên cạnh nàng là một thanh trường kiếm màu máu nằm lặng lẽ, thân kiếm có một dấu ấn hình ngọn lửa vô cùng chói mắt.

Linh Thù cảm thấy rất mơ hồ, nhưng họ đã nói vậy thì chắc là vậy.

Ở trên trời mấy trăm năm rất buồn chán, lần đầu tiên Linh Thù nằm mơ là mơ thấy mình ăn một thứ nàng chưa từng gặp bao giờ, trắng trắng, mềm mềm, tròn tròn, ở giữa có nhân thịt ăn ngon vô cùng, khi Linh Thù tỉnh lại thì trên gối đầy nước miếng.
Không được rồi, không chịu được nữa, muốn ăn quá rồi, đồ trên trời đều là cam lộ dược thảo bàn đào gì đó, thật chẳng có mùi vị gì, Linh Thù chạy đến hỏi Ti mệnh tinh quân, người rất quen thuộc với chuyện nhân gian, Ti mệnh tinh quân cười chìa ngón tay

“Đó là bánh bao.”

“Bánh bao?”

“Ừ, đồ ăn của người phàm.”

Linh Thù vừa nghe liền tung tăng chạy xuống nhân gian, nhân gian đào đỏ liễu xanh thật phồn hoa mới lạ, phố chợ kẻ qua người lại, nàng nhanh chóng phát hiện ra quầy bán bánh bao.

Trắng trắng, mềm mềm, tròn tròn, lại còn nóng hổi, đúng là bánh bao rồi.

Nàng chạy đến trước quầy bánh bao vô cùng hưng phấn, ngửi cả ngày vẫn chưa thấy đã, lúc này mới nhớ ra mình không mang tiền mà cũng không biết biến ra tiền, nàng nhăn mặt lượn tới lượn lui trước quầy bánh bao.

“Ông chủ, hai cái bánh bao.” Một giọng nói của nam nhân lọt vào tai Linh Thù, nàng xoay người lại.

Một nam nhân y bào xanh xám đang đứng trước quầy hàng, nhận lấy gói giấy đựng bánh bao, Linh Thù ngước mắt, nam nhân này nhìn nghiêng rất đẹp, nàng bất giác ngẩn ra.

Nam nhân mua xong bánh bao rồi nhưng Linh Thù vẫn ở lì trước quầy cắn ngón tay chảy nước miếng, lúc này một cái bánh bao thơm phức đưa đến trước mặt, mắt Linh Thù lập tức sáng lên.

“Muốn ăn không?”

Linh Thù nuốt nước miếng gật đầu, nam nhân áo xanh kia chưa đi mà vẫn đứng trước mặt nàng, mặt mũi anh tuấn, phong tư trác tuyệt tựa tiên nhân.

Nàng lại ngẩn ra nhìn hắn, người này hình như nàng đã từng gặp ở đâu rồi, ở đâu nhỉ.

Nam nhân cầm bánh bao huơ huơ trước mắt nàng, nở nụ cười ấm áp.

“Vậy làm nương tử của ta nhé A Thù.”


Hết

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:36 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Truyện 3 : Kiều Nga

Người và yêu.

Nội tâm không thật sự thay đổi thì có quay lại bao nhiêu lần kết quả cũng vậy mà thôi.


KieuNga.jpg


Tác giả : Thiên Lý Hành Ca


Chương 1 (Thượng )

Đầu thu mát mẻ, mây trắng nhẹ phủ trên bầu trời, trong sân lá rụng tầng tầng, lúc sáng sớm Tiểu Bạch đã quét qua một lần nhưng giờ đây lại rơi đầy.

Tiểu Bạch mặc y phục đơn giản đang nấu bốn món mặn một món canh trong bếp, chỉ có một mình nên nàng cũng không vội, từ từ mà làm, thức ăn làm xong dùng dĩa đậy lại để giữ nóng, lúc phu quân về là có thể ăn ngay.

Ánh hoàng hôn từ từ phủ xuống khung cửa sổ, vẽ lên gương mặt cười thanh tú của nàng, một lọn tóc rơi xuống, nàng vừa cắt rau vừa thuận tay vén ra sau tai. Nàng không xinh đẹp lắm, nhưng rất thanh tú, mặt tròn tròn, da trắng mịn, đôi mắt như nước, đã là thê tử người ta nên khóe mắt lúc nào cũng vô cùng thỏa mãn và quyến rũ.
Nàng đang bưng canh lên, cách một lớp vải mềm những vẫn bỏng tay, nàng bóp bóp dái tai để hạ nhiệt, miệng lộ ra nụ cười vừa ý, hôm nay nàng làm toàn những món phu quân thích ăn, vừa nghĩ đến ánh mắt kinh ngạc thỏa mãn của phu quân, nàng không kìm được nụ cười trên môi. Lúc này ngoài sân vang lên tiếng gõ cửa, Tiểu Bạch giật mình, nhất định là phu quân về rồi.

“Chàng về rồi à!” Nàng chạy như bay ra mở cửa nghênh đón, trên gương mặt tràn đầy ý cười, nhưng một khắc sau lại khựng lại ở mép cửa.

Nam nhân cao lớn mặt mũi sáng sủa trước mặt đúng là phu quân của nàng, phu quân mà nàng yêu thương nhất, phu quân của nàng là thợ mộc ngày ngày làm việc trong thôn, thủ nghệ của chàng rất giỏi, con người lại trung hậu thật thà nên người trong thôn đều thích.

Phu quân của nàng mặc y phục vải thô nàng may cho hắn, gương mặt ẩn nhẫn nhìn nàng. Sau lưng là một đạo sĩ áo đen nhíu mắt nhẹ vuốt râu.

“…Phu quân?”

Tần An cúi đầu tránh ánh mắt sửng sốt của nàng, hơi đè nén nói: “Tiểu Bạch, ta vẫn luôn nghĩ là một cô nương tốt như nàng sao lại lấy một người thô lỗ như ta.”

Tiểu Bạch mở to đôi mắt đẹp, đạo sĩ sau lưng Tần An bước lên trước một bước, lạnh giọng nói: “Tiểu yêu nhỏ nhoi, tu thành hình người đã là tạo hóa, hà tất vi hại nhân gian?”

Rồi lại nói với Tần An: “Vị huynh đài đây hãy lui về phía sau, thứ cho tại hạ diệt trừ yêu nghiệt ngay tại đây.”

Tiểu Bạch chớp mắt, lui lại vài bước rồi cười thành tiếng, nàng nhìn Tần An thật kĩ, “Chàng tìm đạo sĩ về sao, hắn nói thiếp là yêu quái thì chàng tin ngay sao?”

Không chờ hắn trả lời, thân hình mảnh mai yểu điệu trốn ra sau hậu viện như một làn khói.

Đạo sĩ lập tức đuổi theo, Tần An ngẩn ra, bàn tay buông thõng xuống nắm chặt thành quyền, hắn không biết hắn làm vậy là đúng hay sai, nhưng chẳng phải nàng là yêu quái sao?

Sao hắn có thể cưới một con yêu quái làm thê tử được, yêu quái dù sao cũng sẽ hại người.

Lúc hắn đuổi đến hậu viện thì Tiểu Bạch đang đứng dưới gốc hoa lê từ xa cười với hắn, lần đầu tiên họ gặp nhau chính là dưới gốc hoa lê này nên hắn trồng đầy hoa lê trong sân, hắn không có tiền mua trang sức y phục cho nàng, chỉ có thể trồng hoa lê, mùa xuân đến hoa rơi đầy như tuyết trắng trong hậu viện.

Lúc Tiểu Bạch cười có hai lúm đồng tiền nhàn nhạt, mắt Tần An bỗng đau đớn, nàng giang hai tay, bỗng nhiên hắn thấy dưới chân nàng bất giác sinh ra một ngọn lửa dữ dội bao trùm lấy nàng, hoa lửa như lá phong bay khắp nơi trong không trung.

Đạo sĩ bên cạnh cũng vô cùng ngạc nhiên, ông ta chưa hề ra tay.

Nàng đang tự thiêu.

“Phu quân, chàng không muốn cưới một con yêu quái phải không?”

Tiểu Bạch mỉm cười đến xuất thần rồi dùng tay áo lau nước mắt, vai nàng run lên, sau đó là từng tràng cười lạnh, nàng nhìn chằm chằm vào gương mặt hoảng hốt của hắn

“Phu quân, chàng không sai, là Kiều Nga này nhìn lầm người.”

Một đôi cánh màu xám cực lớn mọc ra sau lưng nàng, không hề có màu sắc rực rỡ, chỉ là một đôi cánh phù du (Con phù du, hay còn gọi là con thiêu thân ).... ngọn lửa đỏ rực nuốt chửng lấy thân hình nàng, phát ra tiếng kêu tí tách, nở rộ như một bông hoa sen sặc sỡ, cuồn cuộn như nước sông Vong Xuyên, thiêu cháy luôn cả khu vườn đầy hoa lê.

Tần An ngây ngốc đứng nguyên tại chỗ, đầu óc một mảng trống rỗng, khi hắn hồi thần lại được thì cả sân đã bị cháy đen.

Gió khô lạnh thổi qua, tàn dương như những giọt máu chấm ở chân trời. Hắn từtừ khuỵu xuống trong mảnh đất cháy đen, đạo sĩ bên cạnh cũng nhẹ thở dài.

Lại là một mùa thu nữa.

Tửu quán, khách nhân tấp nập.

“Thợ mộc Tần, làm cho ta một cây trâm gỗ nhé.”

Thiếu nữ vứt một túi tiền lên bàn, kẻ say túy lúy đang bò trên bàn lúc này mới ngẩng khuôn mặt bê bối đầy râu lên, đẩy túi tiền ra xa.

“Xin lỗi, không làm.”

“Tại sao?”

Giọng nói của thiếu nữ áo trắng giòn vang, nàng kéo ghế ngồi trước mặt nam nhân

“Nghe nói huynh là thợ mộc giỏi nhất trong vòng năm mươi dặm, mấy thôn gần đây cũng biết đại danh, có một cây trâm thôi tại sao lại không làm?”

Nam nhân uống cạn chút rượu còn lại trong chén, “Ngay cả một cây trâm tặng cho Tiểu Bạch ta cũng chưa từng làm, tại sao phải làm cho các người?”

Hắn làm rồi, một cây trâm hình hoa lê rất đẹp, nhưng mà chưa tặng thì đã nhận phải kết cuộc như vậy.

Là do một tay hắn tạo thành, bây giờ trâm hoa lê vẫn nằm yên trong ngực áo hắn.

“Ai da, việc này thì có liên quan gì, huynh hối hận sao?”

Giọng thiếu nữ vẫn linh động, nàng mở to mắt nhìn nam nhân

“Ta tên Vãng Sanh, nếu có thể quay lại từ đầu thì huynh có bằng lòng làm cho Tiểu Bạch một cây trâm không?”

“Cô nói gì..?” Hắn đột ngột ngẩng đầu, thiếu nữ trước mặt cười rực rỡ

“Ta có thể đưa huynh quay về quá khứ, huynh có thể lựa chọn lại từ đầu, thế nào..?”

Nàng kéo dài từng chữ, “Còn giá cả ấy à, ta sẽ thu một mảnh nhỏ hồn phách của huynh, đây là hồn phách buộc phải tổn thất lúc xuyên không.”

Tần An cười lạnh một tiếng, “Nếu có thể được gặp lại nàng thì chết cũng có sao đâu?”

“Huynh nói nghe nhẹ nhàng quá nhỉ, là một mảnh hồn phách ở đây”

Thiếu nữ sờ ngực mình nghiêm túc nói, “Sau khi huynh chết, không có hồn phách hoàn chỉnh của tâm hồn thì không thể nào đầu thai làm người được.”

Tần An không thể tin nhìn nàng, “Cô là ai?”

“Ta là Vãng Sanh, Vãng Sanh chuyên mua bán linh hồn.”

Nói xong âm thanh bốn phía thoái lui như thủy triều, không gian như ngưng đọng, cảnh tượng bốn phía như được vẽ lại tại khoảnh khắc đó.

Trong ánh mắt sửng sốt của Tần An, thiếu nữ đứng lên đưa tay ra với hắn

“Vậy huynh có bằng lòng không? Từ bỏ cơ hội chuyển thế làm người để trở về quá khứ chọn lại một lần nữa chứ?”
Tần An đưa tay, bàn tay thô ráp đầy vết chai của hắn đặt lên ngón tay mềm mịn của thiếu nữ, tầm mắt bỗng nhiên mơ hồ không rõ rồi trở nên trống rỗng, như mực lan tỏa trong nước, từng đóa hoa mực nổi lên thành cảnh tượng trong nhà, những đường nét đó dần dần biến thành màu sắc chân thực.

Đầu hắn váng vất, lúc mở mắt thì đã là trên giường trong nhà.

Trong nhà tỏa ra mùi vị bình an, mùi vị của cuộc sống đời thường.

“Phu quân, sao chàng không ngủ thêm một lúc?”

Tần An bỗng thấy giật mình, sức lực tứ chi như bị rút sạch, hắn từ từ ngẩng đầu, Tiểu Bạch của hắn đang bưng một cái chậu đứng cửa, trên vai phủ một chiếc khăn, hiển nhiên là vừa làm xong việc nhà.

Mặt nàng đỏ hồng, nụ cười ngọt ngào, hai lúm đồng tiền nhỏ khiến Tần An bàng hoàng.

Cảnh tượng này…

Đúng rồi, hắn nhớ cảnh tượng này, làm sao hắn có thể quên ngày này, nó đã hiện đi hiện lại trước mắt hắn cả trăm ngàn lần.

Là ba ngày trước khi hắn đưa đạo sĩ về nhà. Cũng chính ngày này hắn đã phát hiện Tiểu Bạch là yêu quái.

“Tiểu Bạch.” Hắn khàn giọng gọi nàng, “Nàng lại đây.”

Tiểu Bạch ngẩn ra, nàng nhìn xuống tay mình, “Phu quân, vẫn còn một chậu y phục chưa giặt…”

“Nàng qua đây.”

Tiểu Bạch thả đồ xuống, chỉnh trang lại y phục đi đến trước cửa sổ, Tần An si ngốc nhìn nàng, đưa tay vòng lấy eo nàng vùi đầu vào ôm thật chặt, thân thể mềm ấm và mùi hương nhàn nhạt khiến hắn khó thở

“Tiểu Bạch, xin lỗi…”

Tiểu Bạch đỏ mặt đẩy hắn ra, “Phu quân, mới sáng sớm mà chàng làm gì vậy…”

Tần An không nói gì thêm, hắn cụp mắt hôn lên cánh môi mềm mại, đang chuẩn bị kéo áo nàng ra thì bỗng ngừng lại.

…Đây là… môi của yêu quái. Rất mềm, rất ngọt, mùi vị hắn vẫn luôn tưởng nhớ.

Mùi vị của yêu quái.

Lòng Tần An run lên, hắn tách người ta, Tiểu Bạch vẫn đỏ mặt không biết nên làm gì, hắn vừa buông lỏng nàng bèn chạy ra cửa như một con thỏ rồi nhặt lại đồ

“Phu quân, thiếp đi làm việc đây.”

Lúc nàng nói lời này khóe môi mang theo nụ cười, ánh mắt không giấu được sự xấu hổ.

Tần An làm như không hề nghe thấy, hắn hoảng hốt đứng nguyên tại chỗ. Lại được gặp nàng rồi, trở lại một năm về trước, hắn soi gương, dung mạo hắn cũng là một năm trước.

Chẳng phải chuyện gì cũng có thể thay đổi được sao.

Hôm nay hắn vẫn như một năm trước mà ra ngoài làm việc, công việc hôm nay không nhiều, lúc đó trong lòng hắn muốn sớm về nhà cùng làm cơm với Tiểu Bạch, vậy là từ sớm đã làm hết công việc để trở về, hắn vốn muốn cho nàng một sự ngạc nhiên nên không hề gõ cửa mà âm thầm đi xuống nhà bếp.

Quả nhiên nàng đang bận rộn trước bếp, cứ một lúc là lại lau mồ hôi trước trán, y phục đơn giản của nàng bị dính tro, hắn thương xót chuẩn bị gọi nàng thì một ngọn lửa trong lò bỗng phực ra làm cháy góc váy Tiểu Bạch.

Tiểu Bạch hoảng sợ la lên, chỉ trong khoảnh khắc, Tần An chớp mắt đã thấy nàng biến thành một con phù du nhỏ xíu, y phục trống không rơi xuống đất, con phù du to hơn con sâu bướm thông thường một chút, màu xám trắng, thậm chí có hơi xấu xí, nó bay vài vòng rồi đáp xuống.

Một lúc sau lại biến thành thiếu nữ trắng trẻo. Nàng rụt thân thể lõa lồ trốn sau bếp, lo lắng chộp lấy góc áo kéo kéo, góc váy rơi xuống đất nên cũng tắt lửa, chỉ bị cháy xém một mảnh nhỏ, nàng hơi tiếc nuối cầm váy lên cuộn lại đi về phòng.

Tần An nhớ cảm giác kinh hoàng của mình lúc đó, cả thế giới như sụp xuống dưới chân, thê tử của hắn lại là một con phù du xấu xí.

Hắn chưa từng nghĩ phù du sợ lửa, nhưng vì để làm thê tử của hắn, một ngày ba bữa cơm, ngày ngày nàng phải ở bên bếp lò nấu cơm cho hắn.

Tần An một năm trước cứng đờ người đứng trước phòng Tiểu Bạch, Tiểu Bạch thay y phục bước ra nhìn thấy hắn, nàng ngẩn ra, mặt cũng trắng bệch đi, một lúc sau mới cúi đầu nhỏ giọng gọi

“Phu quân.”

Lúc đó hắn cũng không nói gì, chỉ coi như chưa từng xảy ra chuyện gì, nhưng thần sắc trầm lặng và đôi mày nhíu chặt đó, và ánh mắt bắt đầu xa lạ của hắn đã khiến Tiểu Bạch đau lòng.

Lần này sẽ không như vậy nữa.

Không thể xảy ra chuyện như vậy nữa.

Tần An thề với lòng rồi về nhà thật sớm như lần trước, hắn đi đến trước cửa sổ nhà bếp âm thầm nhìn Tiểu Bạch nấu cơm, ngọn lửa lại phực ra cháy góc váy nàng.

Lòng hắn run rẩy, có thứ gì đó trào lên, hắn nhắm mắt.

Chờ lúc Tiểu Bạch về phòng hắn mới đứng trước cửa chờ, Tiểu Bạch bước ra, thần tình vẫn y hệt lần trước, ngây ngốc nhìn hắn, hình như hắn nhìn thấu được càng nhiều thứ hơn.

Tần An hít một hơi bước lên ôm lấy nữ nhân đang khẽ run rẩy “Tiểu Bạch”

Hắn dịu dàng gọi, lần này không thể đánh mất nữa, không thể làm người thì có sao đâu, hắn chỉ cần kiếp này thôi

“Tiểu Bạch, ta không quan tâm đâu.”

Nữ nhân trong ngực hắn run rẩy kịch liệt hơn, nàng nấc nghẹn một tiếng rồi im lặng.


You do not have the required permissions to view the files attached to this post.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:47 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 2 ( Trung )


Thật ra Tiểu Bạch không phải tên là Tiểu Bạch.

Nàng có một cái tên rất quyến rũ là Kiều Nga. Nàng không yêu kiều không xinh đẹp, bởi vậy chưa từng để phu quân gọi nàng như vậy.

Lần đầu tiên Tần An gặp nàng là ở hậu sơn của thôn, lúc đó tuyết lớn, tuyết trắng tinh bao phủ tất cả, hắn vào rừng chặt cây thì gặp một nữ nhân thoi thóp trong sơn động, nàng thân mặc áo trắng, tóc đen nổi bật trong tuyết trắng, gương mặt nàng vô cùng bình thường, chỉ được coi là thanh tú, khoảnh khắc đó hắn bỗng thấy dung nhan của nàng đẹp đến kinh tâm động phách.

Hắn cứu nàng về, nữ nhân cởi mở nhưng dịu dàng này đã làm thê tử của hắn, lúc gặp hắn nàng thân mặc áo trắng, tính tình đơn thuần, vậy nên Tần An bèn gọi nàng là Tiểu Bạch.

“Phu quân?”

Tiếng gọi của Tiểu Bạch kéo hắn về với hiện thực, Tần An xoay đầu, Tiểu Bạch gắp một đũa thức ăn vào trong chén hắn

“Phu quân thích ăn cái này thì ăn nhiều một chút đi, Tiểu Bạch đặc biệt làm đó.”

Tần An gật gật rồi cúi đầu ăn.

Ba ngày sau, lại như một năm trước, lúc về nhà hắn gặp vị đạo trưởng áo đen đó, ông ta vuốt râu nói với hắn:

“Tướng mạo huynh đài không tốt, ấn đường phát đen, thiết nghĩ là có yêu ma đeo bám.”

Đôi vai rộng của Tần An đang vác dụng cụ làm mộc, một năm trước thần xui quỷ khiến thế nào mà hắn đã đưa đạo trưởng này về nhà.

Hắn quay người mặc kệ rồi tiếp tục đi về, nhưng phát hiện đạo trưởng vẫn đi sau lưng hắn không rời một bước, dung mạo điềm nhiên.

Tần An nhíu mày, “Ông tìm nhầm người rồi, bên cạnh tôi không có yêu ma gì hết.”

Đạo trưởng nói: “Toàn thân huynh đài phát ra yêu khí âm ỉ, nhưng huynh đài đích thực mang nhục thân của con người,”

Ánh mắt ông ta rơi trên y phục vải thô của Tần An

“Y phục này thiết nghĩ là do yêu quái kia làm. Vị huynh đài đây, thứ cho tại hạ nói thẳng, phu nhân ở nhà có lẽ chính là…”

Tần An thầm nói đạo trưởng này chắc cũng có vài phần tu hành, vốn định mặc kệ, nhưng cảnh tượng Tiểu Bạch trong lòng hắn hóa thành phù du trắng lại hiện ra trước mắt, thê tử của hắn trong chớp mắt đã biến thành một con côn trùng, nguyên thân của nàng…

Hắn lại dừng bước, nghèn nghẹn cổ họng gian nan lên tiếng, “…Thật là nàng sẽ hại tôi sao?”

Đạo trưởng vuốt râu: “Yêu tâm khó dò, người yêu khác biệt, rồi sẽ có ngày cô ta hại ngươi.”

“Tôi không tin.”

“Yêu quái tu hành mấy trăm năm để trở thành yêu, trăm năm thọ mệnh, ngụy trang đương nhiên là dễ như trở bàn tay. Cho dù là một con yêu quái nhỏ nhoi không có lòng hại ngươi, nhưng cũng sẽ hút hết dương thọ của ngươi. Huynh đài vẫn nên sớm ngày rời bỏ thì hơn.”

Tần An trầm mặc không nói gì thêm rồi quay người rồi đi, đạo trưởng áo đen đứng yên tại chỗ nhẹ thở dài.

Về đến nhà, Tiểu Bạch chạy ra mở cửa, lộ ra hai lúm đồng tiền ngọt ngào, “Phu quân, chàng về rồi à!”

Hắn hơi ngẩn ra nhìn nụ cười này, đây là nụ cười thật lòng cuối cùng của nàng một năm trước, nếu thời gian đảo ngược, ông trời chiếu cố quay lại một lần, hắn không đưa đạo sĩ về nhà thì có phải sẽ thay đổi được số mệnh chăng?

Tần An cố mỉm cười với Tiểu Bạch “Ừ, Tiểu Bạch, ta về rồi.”

Ngày tháng dần trôi, tính ra thì cách ngày hắn cự tuyệt đạo trưởng đến nhà cũng đã một tháng rồi. Tần An đối với tương lai đã từng trải qua có chút mơ hồ, trong tương lai hắn không có Tiểu Bạch đó có phải chỉ là một giấc mơ không, Tiểu Bạch vẫn luôn ở bên cạnh hắn, bọn họ vẫn sống yên bình.

Nhưng hắn không muốn chạm vào nàng.

Không phải là nàng không tốt, tuy Tiểu Bạch thanh tú bình phàm, nhưng thân thể mềm mịn trắng trẻo, hắn nhớ một năm vừa thành thân nàng thường bị hắn dày vò đến mức không xuống giường nổi. Bây giờ mỗi đêm lúc hắn hôn nàng, hình ảnh nữ nhân hóa thành phù du cứ hiện ra trong đầu hắn, làm mọi động tác của hắn đều khựng lại.
Tiểu Bạch cũng không nói gì, mỗi lần như vậy đều dịu dàng rời khỏi hắn, lúc nàng mở cửa ánh trăng lạnh lẽo lọt vào khiến thân hình của nàng trở nên trong suốt.

Hắn chỉ là một người bình thường, chưa từng thấy yêu quái, lần duy nhất thấy thì lại là thê tử của mình. Cảnh tượng đó cứ như ác mộng bám lấy hắn không thể nào thoát ra được, gương mặt của hắn ngày càng âm trầm khó đoán.

Hắn muốn trân trọng nàng, nhưng sự thật thì sao.

“Có phải phu quân không khỏe không?”

Tiểu Bạch xoa đầu hắn, “Hay là hôm nay đừng đi làm nữa, ở nhà nghỉ ngơi đi.”

Nói xong liền nở nụ cười như một đóa hoa trắng bình dị, “Vừa hay có thể ở bên Tiểu Bạch.”

Hắn nghĩ nghĩ rồi nhận lời, Tiểu Bạch vui vẻ đi nấu cơm trưa, hắn cũng đến giúp. Chuyện trong bếp hắn không biết nhiều, chỉ có thể ở một bên coi lửa, hắn nhìn Tiểu Bạch cắt rau, Tiểu Bạch cắt rất giỏi, phập phập phập cắt nhanh vô cùng.

Yêu tâm khó dò, người yêu khác biệt, rồi sẽ có ngày cô ta hại ngươi.

Thật vậy sao.

“Á!”

Tiểu Bạch la lên, Tần An thấy nàng lỡ tay cắt xuống đầu ngón tay mình, hắn đau lòng nhanh như tên bắn bước tới chộp lấy tay nàng, nhưng hắn phát hiện năm ngón tay mảnh khảnh vẫn nguyên vẹn như cũ.

Hắn hoảng hốt, rõ ràng hắn đã nhìn thấy mà.

“Không sao đâu, không bị thương, chỉ bị sượt qua thôi.”

Tiểu Bạch cười cười chớp mắt, “Đều tại phu quân ở bên cạnh làm rối loạn tâm tư của Tiểu Bạch, phu quân về phòng nghỉ ngơi đi.”

Nhất thời Tần An không nói được lời nào. Hắn nhẹ nhàng buông tay, nàng không bị thương… vì nàng là yêu quái sao..?

Cho dù trở về quá khứ được thì có thật là chuyện gì cũng đều có thể thay đổi không.

Tần An tâm sự trùng trùng bước về nhà trong ánh hoàng hôn đỏ như máu, một giọng nói rõ ràng ngăn bước hắn lại.

“Huynh đài xin dừng bước.”

Hắn quay đầu, lại là vị đạo trưởng áo đen kia.

“Huynh đài có thể đưa tại hạ về nhà xem thử không, dù sao thì yêu nghiệt cũng sẽ gây họa.”

Tần An khàn giọng hỏi ông ta: “Ông có làm hại nàng không?”

Đạo trưởng chỉ nói: “Cô ta là yêu quái.”

Hắn đưa đạo trưởng về nhà.

Hắn không làm sai, không hề làm sai gì cả.

Yêu quái rồi sẽ hại người, ít nhiều gì hắn cũng từng nghe nói, hắn không làm sai. Đã nhiều ngày đêm con phù du trắng xám xấu xí kia cứ bay qua trước mắt hắn, hắn gần như không thể nào ngủ được. Hắn chỉ là một người bình thường muốn sống yên ổn một đời, hắn không làm sai.

Hắn hoảng hốt bước trên con đường, đạo trưởng theo sau bỗng nhiên hét lên, “Cẩn thận!”

Hắn ngẩng đầu, một cỗ xe ngựa mất khống chế đang xông về phía hắn, vó ngựa dấy lên khói bụi mịt mù làm mờ mắt hắn. Gần như chỉ trong phút chốc, một thân ảnh trắng trắng đảo qua trước mắt hắn, hắn bị một thân hình mềm mại nhỏ nhắn che lấy, cả người ngã lăn xuống đất.

Tiếng vó ngựa xa dần, Tần An mở mắt, cái đầu nhỏ của Tiểu Bạch hiện lên giữa đám bụi, vùi trong ngực hắn.

Tiểu Bạch ngước mặt, nàng vẫn cười với hắn như bình thường, nhưng giọng nói yếu ớt

“Phu quân, chàng có sao không?”

Lồng ngực Tần An co thắt lại, hắn ôm lấy Tiểu Bạch, nhưng Tiểu Bạch lại đẩy hắn ra chầm chậm nhích qua một bên, góc váy trắng toàn là dấu vết bị vó ngựa đạp qua. Thân thể khẽ run, nàng cúi đầu nói:

“Yêu quái không chảy máu, sẽ không làm phu quân sợ đâu.”

Tần An nhìn thấy mười đầu ngón tay chống trên đất của nàng bắt đầu đen lại, đầu hắn ong lên, không kìm được mà kêu lên, “Tiểu Bạch.”

Tiểu Bạch ngẩng đầu nhìn đạo sĩ đang đứng bên cạnh, rồi lại nhìn cửa nhà ở hướng kia, mở to mắt chăm chú nhìn Tần An, khóe miệng nhếch lên nụ cười nhạt

“Cuối cùng chàng vẫn đưa ông ta về… Phu quân, Tiểu Bạch là người hay yêu… thật sự quan trọng vậy sao…?”

Tần An như bị sét đánh, ngây ngốc ngồi tại chỗ.

Nàng nói xong lại rơi nước mắt

“Tiểu Bạch vốn là một con Phù du ...là Phi Nga yêu... yêu lực thấp kém, yêu quái hại người hút dương thọ là vì phải tu hành, từ khi Tiểu Bạch ở bên cạnh phu quân thì chưa từng nghĩ đến chuyện tu hành, chỉ mong ở bên phu quân cả đời, nhưng đáng tiếc… dường như phu quân không muốn.”

Nàng ngoảnh đầu, mắt đỏ lên, “Không cần phu quân lo nghĩ nữa, vừa rồi Tiểu Bạch đã…”

Nàng dùng tay áo dơ bẩn chùi mắt đứng lên, thân hình như bị một ngọn lửa vô hình nuốt chửng, từng tấc từng tấc khô cháy vỡ tan, theo gió hóa thành bụi bay vào không trung.

Yêu quái không có máu nhưng có nước mắt.

Nàng cười nhẹ, nụ cười nhàn nhạt cùng với thân thể của nàng hóa thành hư vô, giống như bị ánh tàn dương đỏ tươi này thiêu đốt.

“Phu quân không sai, chỉ là Kiều Nga này nhìn lầm người.”

Ánh mắt Tần An run rẩy, hắn đưa tay với lấy khoảng không nàng vừa biến mất, ngón tay cuộn lại, cuối cùng vô lực rũ xuống. Tịch dương hanh khô phủ sắc vàng u ám lên con đường phía trước, căn nhà nhỏ của hắn và Tiểu Bạch ở ngay trước mắt, cửa gỗ nước sơn đã bị bong ra, nghiêng nghiêng hé mở, đổ thành một cái bóng dài, dường như trong chốc lát đã điêu tàn.

Còn một chút nữa thôi là hắn có thể về đến nhà rồi.

Vào thu.

Tửu quán, khách nhân tấp nập.

Thiếu nữ áo trắng vừa đi đến trước cái bàn ở trong góc tửu quán thì kẻ say rượu bò trên bàn bỗng ngẩng đầu lên, đưa tay chụp lấy nàng.

“Á, ngươi làm gì vậy, giả chết à!” Thiếu nữ sợ hãi nhảy tránh qua một bên, túi tiền trong tay đong đưa.

Tần An đôi mắt vô thần nhìn nàng, giọng khàn khàn

“Ta làm trâm gỗ cho cô, cô đưa ta về quá khứ được không?”

Thiếu nữ ngẩn ra, hít một hơi rồi kéo ghế ngồi đối diện với hắn, “Không thể nào, mỗi người chỉ có thể quay về quá khứ một lần, mảnh hồn trong tim không có nhiều để lấy mãi vậy đâu.”

Toàn thân Tần An run rẩy, hắn bóp chặt ly rượu

“Cho ta về một lần nữa thôi, không thể luân hồi cũng không sao hết.”

Vãng Sanh chống cằm cười cười, “Nói nghe hay nhỉ, nhưng thực tế thì sao?”

Nàng cười nhẹ nhìn Tần An, đáy mắt thuần khiết trong suốt, “Ngươi có từng thật sự tiếp nhận việc nàng là yêu quái chưa..?”

Tần An không nói, chỉ nắm chặt ly rượu cúi đầu.

“Nội tâm của mình không thật sự thay đổi thì có quay lại bao nhiêu lần kết cuộc cũng vậy mà thôi.”

Vãng Sanh nhìn ra cửa sổ lẩm bẩm

“Bất luận quay về quá khứ bao nhiêu lần, bất luận hối hận bao nhiêu lần, muốn trân trọng, muốn bảo về, nói với mình là không bao giờ để chuyện cũ tái diễn nữa, nhưng tự đáy lòng ngươi có từng thật sự tiếp nhận việc nàng là yêu quái chưa, cuối cùng cũng chỉ là thời gian đưa đạo sĩ về bị kéo dài ra một chút mà thôi.”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 01 May 2016 15:53 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 50582
Thanks: 323
Thanked: 31046 times
Chương 3 ( Hạ )


Tần An nhìn gương mặt thuần khiết của thiếu nữ, uống cạn rượu trong ly rồi nhẹ đặt xuống. Hắn im lặng một lúc rồi mới nói “Ta biết.”

Cổ họng hắn nấc lên một tiếng cười

“Ta biết nàng sẽ không hại ta, là ta đã phụ nàng. Chỉ tiếc là cây trâm hoa lê kia ta vẫn chưa tặng được, ta biết nàng sẽ không quay lại nữa đâu. Nếu có thể quay lại một lần nữa, ta hi vọng nàng đừng gặp ta, nàng đã nhìn lầm ta rồi.”

Vãng Sanh nhìn hắn đứng lên, y phục trên mình hẵn đã cũ rách, hắn liêu xiêu từng bước từng bước ra khỏi tửu quán dưới ánh nắng.

Vãng Sanh nhíu mắt rồi đột nhiên đứng dậy, “Ngươi chờ đã.”

Nàng chạy đến trước mặt nam nhân, nhìn kĩ thân hình hắn, “Không đúng, lần này có chỗ khác.” Nàng kéo hắn qua một bên

“Đưa cây trâm ngươi làm cho ta, ta đưa ngươi đến một chỗ, coi như là phục vụ hậu mãi vậy.”

Phù du lao vào biển lửa.

Phù du thích ánh sáng và nhiệt lượng, con người không hiểu được mùi vị của đốm sáng duy nhất trong trời đất tối tăm là thế nào. Đối với Tần An mà nói, hắn không biết vị trí của hắn trong lòng Tiểu Bạch, đối với một con phù du vừa xấu xí vừa nhỏ bé thì hắn chính là ánh sáng ấm áp.

Tần An trở về nhà mình, lấy dụng cụ làm một cây trâm cho Vãng Sanh, hắn làm rất tỉ mỉ, đẽo hình một đóa hoa tinh tế trên cây trâm, làm đẹp đến mức Vãng Sanh cười híp mắt nhận lấy, nàng nhìn bóng hoàng hôn rồi nói:

“Tiểu Bạch cô nương vẫn chưa hoàn toàn thiêu mình cháy thành tro bụi, tuy nàng chết rồi nhưng một mảnh tàn hồn chấp niệm vẫn còn lưu lại trên người ngươi, thời gian không thể nào quay ngược được, ta đưa đi ngươi đi gặp nàng ấy lần cuối vậy.”

Sắc mặt Tần An đờ đẫn, hắn đau đớn nắm chặt bàn tay nhưng không nói thêm câu nào.

Vãng Sanh nói xong bèn dùng cây trâm trong tay vẽ một trận pháp trên không trung rồi điểm trước ngực hắn, một luồng khói xanh bay ra từ vai hắn, cảnh tượng xung quanh như tan chảy ra rồi chầm chậm hóa thành hình dáng hắn quen thuộc.

Lại là hoàng hôn, nhưng là ở trước cửa nhà hắn, trên con đường hoang vu vắng người, Tần An mơ hồ nhìn thấy cảnh tượng ở xa xa như khói mây cuồn cuộn.

“Đây là mộng cảnh do chấp niệm của Tiểu Bạch cô nương hóa thành, nàng để lại một mảnh tàn hồn cuối cùng ở đây không chịu rời đi, nếu chấp niệm này quá sâu, quá lâu thì sẽ trở thành yêu vật vi hại thế gian thật sự, nếu ngươi thật lòng muốn bù đắp gì đó thì hãy hóa giải mộng cảnh này đi, độ cho nàng đến nơi nàng nên đến.”

Giọng Vãng Sanh trầm đi, nàng đứng nguyên tại chỗ, Tần An đi đến trước cửa nhà mình, cánh cửa gỗ khép hờ, hắn đưa tay muốn đẩy ra nhưng lại rút lại rồi quay đầu nhìn về phía Vãng Sanh thấp giọng nói:

“Có phải nàng không thể ở lại trên thế gian này nữa không?”

Vãng Sanh mở to đôi mắt trắng đen rõ ràng nhìn hắn, “Thợ mộc Tần, Tiểu Bạch cô nương đã chết rồi.”

Thiếu nữ đang co thân hình nhỏ bé ngồi trên bậc thềm trước cửa, nàng đang chải tóc, trên người mặc y phục xám trắng, cổ tay mảnh khảnh. Nàng chống tay lên gương mặt nhỏ ngây ngốc nhìn bầu trời hoàng hôn đỏ cam, bốn bề tĩnh lặng không có tiếng gió, bậc thềm đá lạnh băng chỗ nàng ngồi đã ấm nóng.

Nàng vẫn nhìn lên bầu trời, không hề để tâm mà chờ đợi.

Kẽo kẹt.

Cửa bị đẩy ra.

Nam nhân cao to âm thầm bước vào, thiếu nữ dường như không hề phát hiện, vẫn ngước mặt nhìn lên bầu trời.
Nam nhân đi đến bên cạnh nàng, bóng dáng cao cao khiến nàng sực tỉnh, nàng nghi hoặc nhìn hắn rồi mỉm cười, hai bên miệng là hai lúm đồng tiền nhỏ

“Vị đại ca này, huynh có thấy phu quân của ta không?”

Ngực Tần An quặn thắt, hắn cụp mắt nhìn nàng, Tiểu Bạch trước mặt hắn là Tiểu Bạch lúc hắn gặp nàng lần đầu tiên, vẫn là thiếu nữ có gương mặt thanh tú.

Thiếu nữ mở to đôi mắt trong như nước nhìn hắn, nàng ngây thơ hỏi: “Ta đang chờ phu quân của ta, chờ lâu lắm rồi mà chàng vẫn chưa về, đại ca ca có thấy phu quân của ta không?”

Nói xong bỗng ủ rũ cúi đầu kéo kéo góc váy màu xám, “Có phải chàng không cần ta nữa rồi không…”

“Không đâu.”

Hắn cố hết sức mới cất giọng cay đắng, hắn ngồi khom xuống ngang tầm mắt nàng

“Tiểu Bạch, không phải hắn không cần nàng đâu.”

Thiếu nữ nhìn thẳng vào hắn, một lúc sau mắt nàng đột nhiên đỏ lên, “Huynh gạt ta, phu quân phát hiện ra ta là yêu quái rồi, chàng không cần ta nữa rồi.”

Nàng ôm mặt cúi đầu, “Phu quân không cần một con yêu quái đâu…”

Tần An đưa tay ra, nhưng giữa chừng lại khựng lại, hắn chậm rãi thu tay về cười ấm áp với nàng, hắn là một người thô lỗ không biết cách dịu dàng, nhưng giọng nói của hắn chưa bao giờ ấm áp dịu dàng đến vậy

“Tiểu Bạch, nàng có hận hắn không?”

Tiểu Bạch ngước mặt, lệ châu chảy dài trên má, “Ta chỉ buồn thôi, phu quân không thích ta nữa, chàng là phu quân của ta thì sao ta lại oán chàng được?”

Cổ họng Tần An nghẹn đi, hắn thò tay tìm trong ngực rồi lấy ra một cây trâm gỗ, đó là một cây trâm hoa lê, đầu trâm khắc từng đóa hoa lê sống động như thật. Hắn vẫn nhớ ngày tuyết lớn hôm đó, hang tuyết ở hậu sơn mọc đầy cây hoa lê, nàng nằm dưới gốc hoa lê trơ trọi đó, thân thể nhỏ nhắn lạnh băng, tóc đen như mực.

Hắn cài trâm hoa lê lên tóc nàng, mỉm cười nói: “Đẹp lắm, đừng khóc nữa nhé.”

Thiếu nữ ngẩn ra, hắn sờ tóc nàng rồi lại xoa xoa má nàng, những giọt nước trên mặt ẩm ướt một cách chân thực, nàng đang khóc vì hắn.

“Tiểu Bạch, kiếp sau ta hi vọng nàng đừng gặp ta, hi vọng nàng có thể tìm một người tốt hơn.”

Tần An nắm chặt tay nàng chậm rãi nói từng chữ

“Tiểu Bạch, phu quân của nàng sẽ không về đâu, nàng hãy đi đi.”

Gương mặt của thiếu nữ trước mắt hắn ngày càng nhạt nhòa, hắn nhắm mắt.

Lúc sực tỉnh lại thì trâm hoa lê vẫn nằm yên trong tay.

Hắn vẫn đứng trong sân nhà mình, sắc đêm dần bao phủ, dụng cụ làm mộc bày trên bàn, bên chân có một đống gỗ vụn.

Vãng Sanh đứng bên cạnh hắn, “Chỉ là mộng cảnh do tàn hồn dệt ra, đương nhiên không phải là thật đâu.”

Tần An cúi đầu nhìn cây trâm, cảm giác man mát, hắn lắc đầu cười khổ

“Ta không bù đắp nổi cho nàng điều gì cả, bây giờ nghĩ lại ta làm thợ mộc mười năm nhưng ngay cả một cây trâm gỗ cũng chưa từng tặng nàng, nhiều năm nay nàng cũng chưa từng oán thán một lời, ta thật không xứng với một cô nương tốt như nàng.”

Hắn cảm tạ Vãng Sanh rồi đưa nàng rời đi, trước khi đi Vãng Sanh bỗng quay người lại nói:

“Những sự vật có linh tính như cỏ, hoa, bướm muốn tu luyện thành hình người có lẽ phải mất ba bốn trăm năm, lúc tu luyện xong bản tính rất đơn thuần, thường hướng tới sự ấm áp của con người, nhưng những yêu quái đã tu luyện thành rồi lại bị đánh về nguyên hình, nếu có nhân khí của con người chăm sóc thì có lẽ không ngoài năm mươi năm là có thể khôi phục lại.”

Tần An ngẩn ra, Vãng Sanh cười nói

“Nhưng người cung cấp nhân khí thọ mệnh sẽ trôi rất nhanh, người đó trông sẽ già hơn tuổi của mình, ngươi có muốn như vậy không thì hãy tự quyết định đi.”

Nói xong liền rời đi, bóng dáng mất hút ở cuối đường.

Trời đã sập tối, Tần An đứng trước cửa một hồi, cảnh tượng và ký ức của bao nhiêu năm nay hiện ra trước mắt, dường như đã trải qua cả trăm năm.

Thê tử của hắn rất bình thường, nàng thích cười, thích khóc, lại thích làm nũng, nàng sợ lạnh, chăm chỉ, nhà cửa sắp xếp đâu vào đó.

Lúc nàng cười đôi mắt cong cong, có hai lúm đồng tiền nhỏ, nàng thường ngọt ngào gọi hắn là phu quân, lúc chạng vạng nàng sẽ cúi đầu đứng trước cửa chờ hắn về.

Một thê tử bình thường như vậy đó.

Nàng không phải là bướm tiên xinh đẹp, không phải là hoa yêu yêu kiều, nàng chỉ là một con phù du, nhưng vậy thì có sao đâu.

Rõ ràng là chẳng có sao hết nhưng tại sao trước đây hắn cứ một mực để trong lòng.

Nhưng bây giờ tất cả đã không còn tồn tại nữa.

Hắn ôm mặt kìm nén tiếng nấc nghẹn ngào rồi trở về phòng. Hắn đốt đèn trong căn phòng tối tăm, bỗng ánh mắt dừng lại.

Cây trâm hoa lê nằm yên lặng trên bàn, phát ra màu sắc ấm áp dưới ánh nến, trên một đóa hoa lê của cây trâm có một con tằm vụng về bò ra, thò ra cái đầu nho nhỏ.

Ánh mắt Tần An khựng lại, ngực đau như dao cắt, máu tươi nóng hổi dâng trào khắp cơ thể. Hắn cẩn thận dè dặt bỏ con tằm vào lòng bàn tay, con tằm rất nhỏ, thân thể ngắn ngắn mập mập trắng trắng, dáng vẻ vô cùng yếu đuối.

Ngón tay và khóe mắt của hắn khẽ run “Tiểu Bạch.” Hắn khàn giọng gọi nhỏ.

Năm mươi năm sau.

Vào thu, căn nhà càng đổ nát hơn, lá khô phủ tầng tầng lớp lớp trong cái sân hoang vu đã lâu không có người quét dọn, trên cành khô cũng còn vương mấy chiếc.

Gió mát thổi đến, ánh nắng vừa đẹp. Ông lão còng lưng vịn vào cái ghế lắc đã mục nát trong sân, từ từ khom người ngồi lên.

Buổi chiều yên tĩnh, ngoài bờ tường không một tiếng động, năm mươi năm qua rồi, thôn làng đã dời về phương Nam cách đây rất xa, bây giờ chỉ còn lại một hộ này, bên ngoài đã dần dần phủ đầy cỏ dại.

Nhưng lão vẫn thích ở nơi này.

Người trong thôn đều biết lão quái này tính tình cô độc, chỉ thích nuôi tằm, ngay cả đại phu già nhất trong thôn cũng không biết hộp tằm đó nuôi bao lâu rồi.

Tóc ông lão đã bạc hết, lão nằm trên ghế chầm chầm lắc lư, một cái hộp khắc hoa để giữa hai chân, dưới ánh nắng vàng lấp lánh, gương mặt đầy nếp nhăn của ông lão vô cùng bình yên.

“Tiểu Bạch, nắng hôm nay thật đẹp quá…”

Chiếc ghế lắc lư, lão khẽ nhắm mắt, nhịp tim trong ngực dần dần yếu đi, lão đã không còn thấy rõ sự vật trước mắt, giọng nói cũng hàm hồ.

Ý thức dần dần mơ hồ, bỗng nhiên một đôi tay trắng như tuyết rơi trên chân lão, lòng lão chấn động, cố sức mở mắt, trong tầm nhìn mờ ảo, không biết từ lúc nào có một thiếu nữ áo trắng tóc đen quỳ trước người lão, đôi tay đang đặt trên đầu gối lão, cái hộp đỏ trên đầu gối đã bị mở ra, có mấy chiếc lá dâu lót bên trong nhưng không thấy bóng dáng con tằm đâu.

Đôi mắt thuần khiết như trẻ sơ sinh của thiếu nữ mở to, đầu nàng nghiêng nghiêng, nàng không xinh đẹp lắm nhưng vô cùng thanh tú động lòng, nàng ngây ngô nhìn ông lão, bất giác mỉm cười lộ ra hai lúm đồng tiền:

“Lão gia , ông đang làm gì vậy?”

Giọng nói của nàng lão không bao giờ quên.

Ông lão chống người dậy, bàn tay già nua run rẩy tìm trong ngực mình, lấy ra một cây trâm hoa lê cũ kĩ mất đi màu sắc tươi sáng ban đầu, đường nét của hoa lê do thời gian và bị ngón tay sờ đi sờ lại nên đã không còn rõ ràng, trong mắt ông lão ánh lên sự dịu dàng xa xăm, lão dùng hết sức lực cuối cùng cài cây trâm lên tóc thiếu nữ.

Thiếu nữ nghi hoặc chớp mắt, đưa tay lên sờ cây trâm, ông lão dựa trên ghế, bình yên nhắm mắt, sinh mệnh mới của nàng đã rút đi hơi thở cuối cùng của lão, vậy đã đủ rồi, lão đã mãn nguyện rồi.

“Tiểu Bạch, nàng trở về rồi.”


Thiên Lý Hành Ca


Hết

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 26 posts ]  Go to page 1, 2, 3  Next


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  

POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download