Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 16 Dec 2017 12:34
Post new topic Reply to topic  [ 1054 posts ]  Go to page Previous  1 ... 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35 ... 106  Next
Author Message
PostPosted: 19 Jun 2017 06:34 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 310: Cửu đỉnh tề xuất, uy năng toàn khai.


“Ngày xưa đều là kẻ khác đuổi giết ta, ngày nay đây là lần đầu tiên ta đuổi giết kẻ khác! Loại cảm giác này, quả nhiên thật thích!”

Sau khi Diệp Húc theo sát Úc Khánh Sơn, ánh mắt sắc bén, hai luồng Âm Dương nhị khí bay lượn xung quanh thân, không ngừng va chạm với Kim tinh kiếm khí, khi thì như trăn, khi thì như rồng, khi thì hóa thành cái khiên lớn, biến hóa khôn lường.

Mà trong tay hắn, một thanh kim bài cao ước chừng mười trượng, giống như một bức tường vàng, không ngừng hạ xuống, đánh thật mạnh hướng Úc Khánh Sơn, chiêu thức vô cùng đơn giản, chỉ là một chiêu, chính là đánh xuống, định dùng một chiêu đơn giản nhất, đánh dẹt Lô Bồng, sau đó dẹt luôn Úc Khánh Sơn.

Mà tay trái hắn lại cầm một cây dù trắng, luôn luôn trụ trong tay, bất kể hắn dùng bao nhiêu lực đạo, Thiên Cơ Tán vẫn không chút động đậy.

Cây dù này khiến cho hắn không hề kém tốc độ của Úc Khánh Sơn, khiến hắn không chậm hơn một bước, ổn định theo sát phía sau Úc Khánh Sơn.

Khiến hắn kinh hãi chính là, không ngờ bảo vật trong tay Úc Khánh Sơn còn nhiều hơn cả hắn, hơn nữa mỗi một thứ đều là tinh phẩm, mỗi một kiện vu bảo đều có uy năng hùng mạnh đến cực đoan, gần như không kém Kim tinh kiếm khí là mấy!

Úc Khánh Sơn giống như một kho báu, bên trong Quân thiên tiên tháp chín tầng của hắn, luôn không ngừng có vu bảo lao ra, ngăn cản kim bài trong tay Diệp Húc.

Nếu không phải kim bài trong tay Diệp Húc là do Tông chủ trước của Hoàng Tuyền Ma Tông luyện chế, chất lượng hơn xa bảo vật trong tay Úc Khánh Sơn, chỉ sợ đã sớm thua rồi.

Một thanh kim bài trong tay Diệp Húc liền đủ để khắc chế tất cả bảo vật của Úc Khánh Sơn, bất kể hắn ta sử dụng loại vu bảo nào, uy lực mạnh ra sao, khi bị kim bài đánh phải đều bị chụp dẹt chụp vỡ hết.

Dù vậy, trong lòng Diệp Húc cũng là thất kinh, bảo vật của Úc Khánh Sơn thật sự quá nhiều, nhiều khiến hắn có chút chết lặng, hủy diệt nhiều bảo vật như thế, thậm chí cả hắn đều thấy tiếc, nhưng Úc Khánh Sơn không có chút cảm giác nào, hiển nhiên đó chỉ là một cọng lông trong Quân thiên tiên tháp của hắn ta.

Hơn nữa, theo Diệp Húc không ngừng dùng Âm Dương nhị khí, hai luồng linh khí này với thân thể hắn phụ tải đã tăng lên thật cao, khiến hai mắt hắn không ngừng chảy ra máu đen, tầm mắt dần dần có chút mơ hồ.

“Nếu không thể giết được kẻ này, chỉ sợ ta chỉ còn đường rút lui, nếu không hai mắt của ta, vô cùng có khả năng bị Âm Dương nhị khí chọc mù!”

Úc Khánh Sơn cũng phát hiện hai mắt hắn chảy xuống hai hàng máu đen, lập tức hiểu được khuyết điểm của Diệp Húc, cười ha ha, hào khí bốn phương: “Tiểu tử, ta còn tưởng thực lực ngươi mạnh bao nhiêu, không ngờ vận dụng Âm Dương nhị khí cũng là một loại gánh nặng với ngươi, ta chỉ cần chống đỡ thêm một lát nữa, ngươi sẽ tự mình thua thôi!”

“Âm Dương nhị khí của ngươi, kim bài của ngươi, còn có cây dù trong tay ngươi kia, tất cả cũng sẽ thuộc về ta!”

“Ta quả nhiên là nhân vật tập hợp vận khí thiên địa một thân, tuy rằng bị ngươi bức cho không thể không nhượng bộ, tuy rằng bị ngươi đánh cho bị thương, nhưng trong nháy mắt nữa, ta liền được tất cả vu bảo trên người ngươi, vu bảo của ngươi, tài sản của ngươi, công pháp của ngươi, linh mạch của ngươi, tất cả của ngươi đều thuộc về ta!”

Hắn ta cất tiếng cười to, vô cùng vui sướng, nhìn về phía Diệp Húc như đang nhìn một người đã chết.

Diệp Húc tâm tình càng thêm bình tĩnh, giống như một giếng nước không gợn sóng, Úc Khánh Sơn quả thật là một đối thủ cực kỳ hùng mạnh, hơn nữa hắn ta còn có được bảo tháp chín tầng, là thể chất đặc thù, người như thế, chính là trong hàng tỉ người mới có một.

Nhưng, Úc Khánh Sơn so ra vẫn kém Ngụy Hiên, bất kể là tu vi hay thực lực, đều xa xa không bằng Ngụy Hiên.

“Ngay cả Ngụy Hiên cũng bị ta chém thân thể, ta không tin ta không chém được ngươi!”

Diệp Húc hít vào một hơi thật dài, đột nhiên chín khẩu đại đỉnh lao ra, đỉnh trong sông sục sôi, phát ra tiếng sóng như tiếng nổ vang.

“Cửu đỉnh tề xuất, định! Định! Định!”

Chín khẩu đại đỉnh trấn áp, trong nháy mắt thời gian, thiên địa nguyên khí đều bị định trụ, đại mạc đột nhiên trở nên yên lặng như tờ, không nghe thấy một tiếng vang nào.

Chẳng những thiên địa nguyên khí bị chín khẩu đại đỉnh này định trụ, thậm chí Kim tinh kiếm khí của Úc Khánh Sơn lúc này vận hành trở nên chậm chập, không hề linh động khó chơi như trước nữa.

Chín khẩu đại đỉnh này, trấn áp tất cả, cho dù là Úc Khánh Sơn cũng cảm thấy được chân nguyên của mình lưu thông không trôi chảy, nhưng tu vi hắn ta thâm hậu, loại cảm giác này nhanh chóng biến mất.

“Cửu đỉnh Hạ gia? Chém cho ta!”

Hắn quát lên một tiếng, Kim tinh kiếm khí đột nhiên thoát khỏi Âm Dương nhị khí, phóng lên cao, giống như một luồng hồ quang, chém tới hướng cửu đỉnh: “Ta muốn chém vỡ tất cả chín khẩu đan đỉnh của ngươi, phế bỏ tu vi của ngươi!”

Kim tinh kiếm khí của hắn chính là Kim tinh khí luyện chế mà thành, sắc bén vô cùng, một kiếm chém tới, tất có thể chém cả Diệp Húc và cửu đỉnh thành hai nửa!

“Cửu đỉnh hợp nhất, trấn áp Thần Châu!”

Diệp Húc làm như không thấy luồng Kim tinh khí kia, hai luồng Âm Dương nhị khí từ từ lui về trong hai mắt, hợp thân đánh tới Úc Khánh Sơn, chỉ thấy chín khẩu đại đỉnh trên đầu hắn đột nhiên từng đôi kết hợp làm một, trong chớp mắt từ chín đỉnh kết hợp thành một đại đỉnh, tản ra uy lực cùng áp lực càng hùng mạnh hơn!

Oành!

Sa mạc đột nhiên sụt xuống một cái hố hình một cái đỉnh thật lớn, phạm vi hơn mười dặm, sâu đạt vài dặm!

Mà trong không trung cũng xuất hiện một cái hình đỉnh, không khí bị nén ép, ngưng tụ thành một cái bình chướng hình đỉnh cực lớn!

Hố và bình chướng kia cũng là uy năng bộc phát ra do chín đỉnh hợp nhất, chấn cho sa mạc và không trung không chịu được, thương thiên lật nghiêng, đại địa lõm xuống, hình thành một phong ấn cực lớn!

Luồng Kim tinh kiếm khí kia còn chưa đến gần người, đã như đồng nhập vũng bùn, hoàn toàn bị đóng trên không trung, hành động khó khắn, từ từ di chuyển về phía trước.

Không chỉ luồng kiếm khí này, thậm chí cả Lô Bồng và bản thân Úc Khánh Sơn đều bị khẩu đại đỉnh này định trụ, không thể nhúc nhích.

Răng rắc!

Chín đỉnh hợp nhất thành một khẩu đại đỉnh kia, dường như khó có thể chịu được uy năng của bản thân, vách đỉnh bắt đầu xuất hiện một vết nứt.

Đây là khiếm khuyết khi hợp nhất chín đỉnh, cửu đỉnh hợp nhất, chứa đựng uy năng tăng gấp bội, không phải là chín lần mà là tám mươi mốt lần, bởi vậy mới có thể định trụ Kim tinh khí, nhưng uy năng lại quá mạnh, làm cho bản thân nó cũng không thể chịu được, hơn nữa chín dòng sông chân nguyên vô cùng hùng hậu của Diệp Húc kia đánh đại đỉnh rạn nứt!

Răng rắc! Răng rắc!

Vách đỉnh lại xuất hiện thêm nhiều vết nứt, trong chớp mắt vách tường của khẩu đại đỉnh này tựa như một cái mạng nhện vậy.

Đây là cấm thuật, với Diệp Húc mà nói, tuyệt đối là một loại cấm thuật, chiêu số cuối cùng, đồng thời cũng là chiêu số nghiêm cấm sử dụng, nếu cửu đỉnh của hắn phá nát, chân nguyên sẽ mất đi khống chế, giống như con ngựa hoang thoát cương, khiến tu vi hắn đau khổ tu luyện thành hóa thành hư ảo, đánh hắn thành phàm nhân!

Nhưng đồng thời đây cũng là chiêu thức mạnh nhất của hắn.

“Vạn pháp tề xuất, thêm vào thân ta!”

Diệp Húc hoàn toàn không phát hiện tính nguy hiểm của hành động lần này của mình, lấy một khẩu đại đỉnh định trụ thiên địa vạn vật, trong đỉnh vô số dị thú thượng cổ chen nhau chui ra, ào ào tuôn vào trong cơ thể hắn.

Bên trong thân thể hắn, lập tức vô số móng vuốt to khỏe từ trong bách khiếu thò ra, có vuốt kỳ lân đen như mực, có móng phượng hoàng khớp xương trơ gầy, có vuốt cùng kỳ đỏ như máu, có chân thanh giao toàn thân là vảy xanh, có móng chu tước hừng hực lửa đỏ, đủ mọi chủng loại, tản ra yêu khí ngút trời, đều bắt lấy Tông chủ kim bài kia.

Ầm ầm!

Uy năng của kim bài được hắn phát ra trước nay chưa từng có, rõ ràng biến thành một cái màn lớn che trời, hung hăng chụp xuống Úc Khánh Sơn!

“Hoàng Tuyền Thánh Lệnh, như ta đích thân tới!”

Bên trong kim bài đột nhiên truyền đến tiếng một người, đột nhiên hình dạng toàn bộ kim bài xảy ra biến hóa, biến thành một bàn tay vàng chói, ngang nhiên chộp tới Lô Bồng của Úc Khánh Sơn.

Luồng uy năng này lớn như thế, cuồn cuộn như thế, vượt xa một kích mạnh nhất của nguyên thần của Ngụy Hiên, một chưởng hạ xuống, thiên địa dường như lọt vào bóng tối!

Loại dị biến này, ngay cả Diệp Húc cũng không ngờ đến, loại lực lượng mạnh mẽ này, gần như uy năng của hư ảnh cấm bảo, cho dù là Ngụy Hiên, cũng sẽ bị một kích diệt trừ!

Giờ phút này, Diệp Húc có thể cảm thấy được, tâm niệm của mình liên kết với kim bài, ý chí của mình chính là ý chí của kim bài, chính mình đang thao túng bàn tay vàng chói này, công kích tới Úc Khánh Sơn!

Úc Khánh Sơn cũng không hề đoán được biến cố này, ngơ ngác nhìn bàn tay kia bắt lấy mình, luồng uy năng hùng mạnh này, khiến cho hắn cảm giác được, bản thân mình chắc chắn sẽ bị bàn tay này diệt trừ dễ dàng!

Bất luận là loại thể chất đặc thù nào, bất luận tu luyện loại tâm pháp gì, bất luận được truyền thừa của Nho Thích Đạo tam gia, đều tuyệt đối không thể chống lại bàn tay này!

“Không thể nào! Ta tập trung số mệnh thiên hạ, đạt được truyền thừa cao nhất của thiên đạo, lại là một trong ngũ đại thể chất đặc thù, tuyệt đối không thể chết ở chỗ này!”

Hắn điên cuồng rống to, một luồng lực lượng không biết bắt đầu thức tỉnh trong cơ thể hắn, luồng lực lượng này hùng mạnh trước nay chưa từng có, thậm chí phá nát cửu đỉnh trấn áp, khiến tu vi và thân thể hắn đều khôi phục tự do!

Đây là bí mất của thể chất đặc thù, khi đối mặt với áp lực của cái chết sẽ thức tỉnh, khiến thực lực của hắn tăng lên nhanh chóng, để chống lại nguy hiểm trước nay chưa từng có!

Tu vi của hắn bắt đầu điên cuồng tăng lên, vừa mới phá tan Nguyên Đan kỳ, bước vào Tam Thai cảnh!

Bàn tay vàng kia hạ xuống, chỉ bắt một cái, liền làm Lô Bồng dập nát, thuận thế đè hướng Úc Khánh Sơn, luồng lực lượng thần bí trong cơ thể Úc Khánh Sơn vừa mới bắt đầu thức tỉnh, bị bàn tay kia ép cho không thể động, cho dù hắn có được lực lượng thông thiên cũng không thể chống lại được.

“Ta sẽ không chết, ta là con của trời, tương lai ta còn phải trở thành Vu hoàng, trở thành Thiên đế, tuyệt đối không thể chết ở trong tay một tên tiểu bối vô danh!”

Úc Khánh Sơn điên cuồng la to, liều mạng thúc dục luồng lực lượng thần bí trong cơ thể kia, nhưng vẫn luôn bị chặn, khiến hắn ta tuyệt vọng vạn phần.

“Úc Khánh Sơn, ngươi có thể chết được rồi!” Diệp Húc thao túng bàn tay kia hạ xuống, hắn mạo hiểm tu vi bị phế, mới đổi lấy được cơ hội này, chính là giờ phút này!”

“Dừng tay!”

Một thanh âm chấn động thiên địa đột nhiên phá đâm vào trong tai Diệp Húc, chấn hắn đầu óc choáng váng, chỉ thấy một bàn tay mượt mà phá vỡ trấn áp của cửu đỉnh hợp nhất, chộp tới Diệp Húc.

Bàn tay trắng trẻo này, bao phủ phạm vi vài dặm, ngón cái và ngón trỏ đeo một chuỗi tràng hạt đáng sợ, tổng cộng có một trăm lẻ tám viên, lần tràng hạt trong suốt, trong hạt non xanh nước biếc, giống như một đám thế giới bị phong ấn bên trong lần tràng hạt vậy!

“Cấm bảo Tiểu Quang Minh Thánh Địa, bàn tay hư ảnh tôn đại phật!”

Diệp Húc cả kinh trong lòng, không vội giết Úc Khánh Sơn, vội vàng thao túng bàn tay vàng kia nghênh hướng bàn tay đại phật khổng lồ kia.

Úc Khánh Sơn cười ha ha, cực kỳ đắc ý nói: “Ta quả nhiên là con trời, cao thủ trong sư môn quả thật sẽ ở lúc khẩn cấp ra tay cứu ta!”

Xùy!

Hắn ta còn chưa nói xong, đột nhiên trước mắt hiện ra một làn hào quang trắng, cắt qua cổ hắn.

Diệp Húc quay đầu nhìn lại hướng hắn, mỉm cười nói: “Ta quên nói cho ngươi, ta cũng có một luồng Kim tinh khí, tuy không bằng Kim tinh kiếm khí kia của ngươi, nhưng dùng để giết ngươi thì thoải mái.”

Mà vào lúc này, bàn tay vàng rốt cuộc đụng với bàn tay phật kia.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 06:35 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 311: Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát.


Úc Khánh Sơn vừa chết, Quân thiên tiên tháp chín tầng của hắn lập tức tan rã.

Diệp Húc từng thấy tình cảnh không ít vu sĩ chính ma lưỡng đạo chết, ngọc lâu hay bảo tháp của bọn họ đều là trong thời gian ngắn liền tan rã hoàn toàn, bảo vật cất chứa đều rơi hết xuống.

Mà tòa Quân thiên tiên tháp chín tầng này lại khác, tòa bảo tháp này chính là từng tầng phân giải, dần dần lan lên trên, tốc độ cũng không nhanh.

Mỗi một tầng bảo tháp phân giải xong, không biết bao nhiêu vu bảo rơi xuống, những vu bảo đó nhiều đến mức, dù Diệp Húc là kẻ đã từng chứng kiến kho báu Tây Hoàng cũng không thể không hoa mắt chóng mặt!

Bảo vật cất giữ trong tầng thứ nhất của bảo tháp của Úc Khánh Sơn có hơn trăm kiện, chủng loại phức tạp, cái gì cũng có!

Những vu bảo và tài liệu đó, gần như chôn vùi Diệp Húc, mỗi một kiện cũng không kém Lô Bồng, mỗi một kiện uy năng đều cực kỳ hùng mạnh!

Tầng thứ hai bắt đầu phân giải, từng cuốn kinh thư rơi xuống, Diệp Húc không khỏi ánh mắt sáng lên, huy tay áo thu hết mấy thứ này lại.

“Chết rất tốt, nếu hắn ta không chết, ta ăn no thế nào được?”

Mà ở giữa không trung, bàn tay kim bàn biến thành, cuối cùng đụng vào bàn tay Phật đà kia.

Bàn tay kim quang bộc phát ra uy năng đủ để sánh với hư ảnh cấm bảo, nhưng bàn tay Phật đà trắng trẻo từ xa tới kia cũng là hư ảnh cấm bảo thực sự.

Đại phật của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, tương truyền là đã lưu truyền từ thời viễn cổ man hoang tới nay, ngày ngày đêm đêm, tháng tháng năm năm, vẫn đứng sừng sững ở đỉnh Tiểu Quang Minh, toàn thân như ngoc, phật quang chiếu rọi, rửa sạch tâm linh vu sĩ, tâm ma bất sinh.

Mà Tiểu Quang Minh Thánh Địa liền thành lập trên đỉnh đầu tôn đại phật này, trở thành một môn phái chính đạo mạnh nhất đương thời.

Tôn đại phật này, là xác chết của một vị cổ phật viễn cổ, mà trong truyền thuyết cổ phật cùng tiên nhân viễn cổ cùng tồn tại, tuy rằng không biết tôn cổ phật này vì sao lại chết, bị người luyện thành cấm bảo, nhưng uy năng của cổ phật không vì ông ta chết rồi mà mất.

Cổ phật vẫn là một trong những cấm bảo mạnh nhất đương thời!

Có thể trở thành thánh địa của chính ma yêu, phải có cấm bảo trấn thủ, nếu không thì không thể gọi là thánh địa, sẽ không là đại phái.

Bàn tay kim quang cùng ngọc thủ Phật đà cuối cùng đụng vào, im hơi lặng tiếng, loại cường độ va chạm này, năng lược bộc phát ra đã đạt tới tình cảnh không thể tin nổi, tuy rằng im lặng, nhưng đã có từng luồng dao động hùng mạnh bộc phát ra!

Oành!

Cửu đỉnh hợp nhất của Diệp Húc, rốt cuộc bị luồng năng lượng này phá vỡ, khẩu đại đỉnh kia vỡ nát giữa trời, vô số tài liệu bay đi khắp nơi, vừa mới bay ra mấy trượng liền hóa thành tro bụi, không còn tồn tại nữa!

Chín dòng chân nguyên của hắn cũng trong nháy mắt bị dư âm nén ép, thu nhỏ lại như chín con giun, bất cứ lúc nào cũng có thể bị chèn phá, xóa bỏ!

Nếu chín dòng chân nguyên bị xóa bỏ, tu vi của hắn sẽ bị phế bỏ hoàn toàn, luân thành một cao thủ võ đạo cảnh giới Tiên Thiên!

“Trở về!”

Diệp Húc hét lớn, tế khởi ngọc lâu, chín dòng chân nguyên lập tức chui vào trong ngọc lâu của hắn.

Chín dòng chân nguyên này vừa mới vào trong ngọc lâu, không bị dư âm của hai bàn tay kia đè ép, lập tức phồng lên, lại hóa thành chín dòng sông lớn, ào ào chảy trong không gian ngọc lâu.

Chín dòng sông này, còn khổng lồ hơn cả đan đỉnh, dài ước chừng mười dặm, hơn nữa lúc này đã không có áp lực từ bên ngoài, chân nguyên của hắn bắt đầu điên cuồng trôi đi, từng dòng sông đang nhanh chóng rút lại!

Loại tốc độ này, không đến nửa canh giờ nữa, tu vi của hắn sẽ bị phế đi!

“Chu Thiên Trận Đồ, trấn áp!”

Thân hình Diệp Húc run run, Đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ từ người hắn bay ra, gào thét nhảy vào trong ngọc lâu, vù một tiếng mở ra, bao phủ hết chín dòng sông chân nguyên!

Tấm trận đồ này vừa mới thu chín dòng sông chân nguyên vào, đột nhiên xùy một tiếng, nhăn nhúm lại, gần như bị dòng sông chân nguyên của hắn cắn nát!

“Chu Thiên Tinh Phiên, quy vị tinh đấu, trấn áp!”

Bên trong thân Diệp Húc, từng mặt tinh phiên bay lên, nhảy vào trong ngọc lâu, đều tự trở về vị trí cũ, dung nhập vào trong tinh đấu, lực lượng trấn áp lập tức tăng lên hơn mấy chục lần!

Dòng sông chân nguyên của hắn vẫn run lên dữ dội, chân nguyên không ngừng mất đi, tuy rằng tốc độ chậm hơn rất nhiều, nhưng Diệp Húc dám khẳng đỉnh, với loại tốc độ này, chân nguyên của hắn trong sáu canh giờ sẽ hết sạch không còn gì nữa!

“Kim Kiều, lên!”

Hắn cắn chặt răng, tế khởi Kim Kiều, cây Kim Kiều này bị Ngụy Hiên chém thành hai đoạn, uy năng giảm đi, trấn áp phía trên Đại Chu Thiên Tinh Đấu Trận Đồ, vẫn không thể dừng được thế trôi đi của chân nguyên.

Tu vi của hắn quá hùng hậu, thậm chí Kim Kiều cũng không thể trấn áp, chỉ có luyện chế lại cửu đỉnh mới có thể cất chứa được tất cả chân nguyên.

“Thiên Cơ Tán, hóa đỉnh dung nạp!”

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, Thiên Cơ Tán cũng chui vào trong ngọc lâu, hóa thành một khẩu đại đỉnh, thu Chu Thiên Trận Đồ vào trong đỉnh, có đại đỉnh do Thiên Cơ Tán biến thành, hơn nữa nhiều bảo vật như vậy, chín dòng chân nguyên của hắn cuối cùng cũng ổn định lại, tuy rằng chân nguyên vẫn còn mất đi, nhưng tốc độ đã chậm đi rất nhiều, loại tốc độ này, đủ để Diệp Húc chống đỡ được mấy tháng.

Hắn nhẹ nhàng thở ra, mà lúc này, bàn tay kim quang bắt đầu bị phá nát, bị hư ảnh ngọc thủ Phật đà hoàn toàn áp chế!

Nói thêm, đây là đối kháng giữa Diệp Húc và cao nhân Tiểu Quang Minh Thánh Địa, không bằng nói đây là so đấu giữa Tông chủ trước Hoàng Tuyền Ma Tông và xác chết vị Phật đà viễn cổ kia!

Tuy rằng vị tông chủ trước kia đã mất, nhưng nhờ vào kim bài này có thể liều mạng với thi thể Phật đà của Tiểu Quang Minh Thánh Địa một lần!

Lúc này đây, vị Tông chủ trước của Hoàng Tuyền Ma Tông đã hoàn toàn bại trận!

Dù sao, tu vi cảnh giới của ông ta đều kém xa không địch lại được vị Phật đà viễn cổ kia, có thể nói là dù thua cũng vẫn vinh quang.

Bàn tay kim quang hoàn toàn vỡ vụn, trở về thành kim bài như trước, rách nát tung tóe, bỗng nhiên bay đến bên người Diệp Húc.

Mặt kim bài này đã đánh mất hết tất cả uy năng, bị ngọc thủ Phật đà kia phế bỏ hoàn toàn uy lực của kim bài, xóa đi sạch sẽ!

Mà ngọc thủ Phật đà kia cũng rách nát, bị kim bài xóa đi không ít uy năng.

Kim bài bị hủy, Diệp Húc gần như đối mặt với kết cục phải chết, giết đi đệ tử mà Tiểu Quang Minh Thánh Địa cực cực khổ khổ đào tạo ra, mà đệ tử này lại là thể chất đặc thù, tương lai gần như có thể trở thành Vu hoàng!

Có thể thấy, Tiểu Quang Minh Thánh Địa sẽ phẫn nộ ra sao, cho dù là một hư ảnh bàn tay rách nát của Phật đà, nhưng cũng đủ để nghiền chết hắn trăm ngàn lần!

“Hạng tông chủ, Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát của Triệu mỗ uy lực thế nào?”

Bên trong kim bài rách nát, một nam tử anh tuấn áo trắng hơn tuyết đột nhiên hiện ra, nhìn về phía Diệp Húc, cười ha ha nói: “Hạng tông chủ, Triệu mỗ cùng ngươi định ra ba chiêu chi ước, hiện giờ Triệu mỗ thắng, mong tông chủ hết lòng tuân thủ lời hứa… A, ngươi không phải Hạng tông chủ, ngươi là ai?”

Ngọc thủ Phật đà đột nhiên dừng trên không trung, từ từ chữa trị, tổn hại trên bàn tay đang từ từ khôi phục.

Kình khí mà ngọc thủ phát ra bao phủ phạm vi mười dặm, trong vòng mười dặm đó, thiên địa kiên cố như bàn thạch, gần như bị ngưng kết thành khối thép bền chắc, thậm chí cả Diệp Húc cũng bị giam cầm, không thể động đậy.

Nam tử áo trắng anh tuấn kia ngẩng đầu nhìn hướng ngọc thủ Phật đà, trong mắt tuôn ra sát ý vô tận, một luồng khí thế bá đạo tuyệt luân từ người ông ta phát ra, giống như một vị vua hùng bá thiên hạ có tài trí mưu lược kiệt xuất!

“Ngọc phật của Tiểu Quang Minh Thánh Địa? Triệu mỗ tung hoành cả đời, gặp qua cửu đỉnh, gặp qua Luân Hồi Thiên Bàn, gặp qua Vu Đạo Thiên Ma Kính, còn chưa gặp qua cấm bảo chính đạo! Hạng tông chủ, ngươi đem cấm bảo Tiểu Quang Minh Thánh Địa tới đây, là để khảo cứu Triệu mỗ sao?”

Diệp Húc trố mắt đứng nhìn, luồng thần hồn này của Thủy hoàng đế, không ngờ không hề máy móc lặp lại hai câu nói trước nữa mà bắt đầu nói ra những lời khác.

“Ta đã biết, trước kia có Tông chủ kim bài trấn áp thần hồn của ông ta, khiến ông ta vô tri vô giác, mà hiện giờ kim bài bị hủy, kim bài mà Tông chủ trước luyện chế mất hết uy năng, thần trí Thủy hoàng đế cũng tỉnh táo lại!”

Hắn trong lòng không khỏi chờ mong vạn phần, chờ mong vị vua tài trí mưu lược kiệt xuất một thế hệ này có thể đại triển hùng phong, giúp hắn vượt qua một cửa này!

Luồng tinh hồn của Thủy hoàng đế kia cất tiếng cười to, đột nhiên sắc mặt biến đổi, tức giận nói: “Ngọc lâu của ta đâu? Tu vi của ta đâu? Vu bảo của ta đâu? Chết tiệt, kẻ nào trộm đi Đô Thiên Thập Nhị Đồng Nhân của ta, còn có thân thể của ta đâu rồi?”

“Ai trộm thân thể của ta đi rồi?” Ông ta thét to long trời lở đất.

Diệp Húc ngẩn ra, lập tức hiểu ra, vị Thủy hoàng đế này, chỉ có một luồng tinh hồn bị nhốt trong kim bài, cần thân thể không thân thể, cần vu bảo không vu bảo, cần tu vi không tu vi, vị này chỉ là một luồng tinh hồn, mà không phải Thủy hoàng đế sống lại!

Nếu muốn sống, chỉ có thể dựa vào chính mình!

“Tiểu tử, cho ta mượn tu vi của ngươi, ta triệu tập Đô Thiên Thập Nhị Đồng Nhân của ta đến trợ trận!”

Luồng tinh hồn của Thủy hoàng đế đột nhiên nhìn hướng Diệp Húc, sắc mặt đột nhiên kịch biến, thất thanh nói: “Không xong, hồn phách của ta sao lại tán loạn rồi? Không còn kịp rồi, trốn trước đã! Tiểu tử, ta truyền cho ngươi Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, nhanh mang ta rời đi, chờ tìm thân thể về, tiếp tục so đấu với cái phật thi kia!”

Ông ta điểm vào mi tâm Diệp Húc, lập tức vô số trí nhớ vô số tri thức chui vào trong não Diệp Húc, luồng tinh hồn Thủy hoàng đế này thu ngón tay lại, hóa thanh một làn khói mỏng chui vào trong kim bài rách nát kia, biến mất không thấy.

Trong đầu Diệp Húc lập tức xuất hiện từng thiên pháp môn huyền ảo bá đạo, đúng là con cháu trung tâm của hoàng thất Đại Tần là Tần hoàng mới có tư cách tu luyện Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát.

Môn cấm pháp này ảo diệu vô cùng, chỉ một nửa khoảnh khắc hắn căn bản không thể suy xét thấu triệt, không khỏi kêu khổ trong lòng: “Thủy hoàng đế hồ đồ, trong thời gian ngắn như vậy ta sao có thể tu thành Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, triệu tập Đô Thiên Thập Nhị Đồng Nhân?”

Bàn tay Phật đà cuối cùng chữa trị xong, trắng nõn như ngọc, giống như thiên địa nghiêng ngả áp chế, một kích này nếu chứng thực, Diệp Húc dám khẳng định, mình chắc chắn sẽ thi cốt không còn!

Lại vào lúc này, đột nhiên một thân hình hùng tránh một quyền đánh phá giam cầm của ngọc thủ Phật đà, xông vào trong mảng đất trời bị phong ấn này, vài bước liền đi đến bên người Diệp Húc, một tay bắt lấy hắn, khiêng lên vai liền chạy.

“Hữu Tài huynh…”

Khoa Phụ Mão một tay cầm Phù Tang Kim Trượng, một tay khiêng Diệp Húc, lao đi như điên, trong nháy mắt liền chạy ra khỏi phạm vi công kích của bàn tay Phật đà, giống như một con vượn nhảy đi.

Ầm!

Ngọc thủ Phật đà hạ xuống, vị trí bọn họ vừa ở, phiến sa mạc rộng lớn hơn mười dặm kia lập tức hoàn toàn bốc hơi, trên mặt đất chỉ lưu lại một cái cửa động lớn.

Dư âm cực lớn tấn công khắp nơi, thậm chí cả Khoa Phụ Ngang cũng không chịu nổi, bị đánh bay đi, giống như một con diều lọt vào trong bão, bị thổi ra xa, người ở giữa không trung liền nôn ra một khẩu máu, sắc mặt tái nhợt.

Diệp Húc cũng bị chấn cho trọng thương, trước mắt tối lại, ngất đi.

“Ha, ta là Khoa Phụ đầu tiên bay lên trời, tuy là bị người đánh bay…” Khoa Phụ Ngang miệng hộc máu vẫn khiêng Diệp Húc trên vai, chỉ thấy bản thân vẫn đang khống chế thân thể, bị kình khí đánh bay đi phía trước, thầm nghĩ trong lòng.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:00 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 312: Đầm lầy Vân Mộng.


Bàn tay Phật đà kia chụp vỡ đại mạc phía dưới, lập tức tiêu tan, sau một lúc lâu, chỉ thấy vài vị cao thủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa đỉnh đầu đính bảo tháp tới, nhìn cửa động tối om phía dưới, hồi lâu không nói gì.

“Chúng ta tới chậm một bước…” Một vu sĩ trung nhiên mặt mang vẻ tận thế đã tới, thở dài nói.

Một lão già tóc trắng xóa khác bi phẫn nói: “Ma đầu, thật sự là ma đầu, ngay cả đệ tử xuất sắc nhất của Thánh Địa ta cũng bị kẻ này chém giết! Tên tiểu ma đầu kia rốt cuộc là ai? Chẳng lẽ là đệ tử bồi dưỡng bí mật của ma đạo, chuyên dùng để đối phó đồ đệ Úc Khánh Sơn của ta sao?”

“Có thể thao túng vu bảo liều mạng với chúng ta, kẻ này không phải Đặng Nguyên Giác Hoàng Tuyền Ma Tông cũng là Hầu Nhân Vực! Nghe nói hai người kia, là một trong những đệ tử xuất sắc nhất Ma Tông, tu thành nguyên thần, không hề kém chúng ta, cũng có vô số bảo vật trong tay. Nếu Úc Khánh Sơn gặp phải hai kẻ này, quả thật không còn đường sống! Trong đó, Hầu Nhân Vực cũng là thể chất đặc thù, là nhân vật lợi hại có thể vấn đỉnh Vu hoàng tương lai!”

“Hoàng Tuyền Ma Tông muốn khai chiến với Tiểu Quang Minh Thánh Địa chúng ta sao?”

“Cũng may thi thể Úc Khánh Sơn không bị người này thu đi, chỉ sợ kẻ này không phải Hầu Nhân Vực mà là Đặng Nguyên Giác, không biết bí mật lớn nhất của thể chất đặc thù.”

Một vị cao thủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa trong đó giơ ra một chiêu, chỉ thấy bên trong cửa động tối om kia, thi thể Úc Khánh Sơn từ từ nổi lên, đầu của hắn bị mấy người kia trực tiếp bỏ qua, ánh mắt dừng trên đan điền của hắn.

“Thể chất đặc thù, quý báu nhất chính là nguyên thần và tinh khí. Úc Khánh Sơn chính là Mộc Đức Cú Mang chi thể, nguyên thần cậu ta chính là Mộc Đức Đại Đế trong Ngũ Đức Đại Đế cổ, nguyên thần Cú Mang, tinh khí trong cơ thể cũng là tinh khí Cú Mang Đại Đế. Có được loại nguyên thần và tinh khí này, liền có tư bản để vấn đỉnh Vu hoàng thậm chí Thiên đế!”

Một vị trưởng lão Thánh Địa giơ tay chộp tới đan điền Úc Khánh Sơn, chỉ thấy trong đan điền Úc Khánh Sơn, một gốc cây xanh mượt bị ông ta móc ra, gốc quái thụ này ngàn chi ngàn cành, vô số rễ lăng không bay múa, xùy một tiếng đâm vào trong bàn tay chân nguyên của vị trưởng lão kia, không ngừng hấp thu chân nguyên, trong chớp mắt liền hút khô bàn tay đó.

Quái thụ thoát thân, lập tức bay lên trời cao, lại bị mọi người liên thủ chặn lại, không cho nó chạy mất.

Mọi người cẩn thận thu hồi quái thụ, đựng vào trong một kiện vu bảo hình bình ngọc, liếc nhau, nhẹ nhàng thở ra, cười nói: “Có nguyên thần tinh khí Cú Mang Đại Đế, chỉ cần đánh nhốt vào trong cơ thể một gã đệ tử thiên tài hơn người, có thể bồi dưỡng ra một gã Úc Khánh Sơn khác cũng không nói chơi. Đáng tiếc, Úc Khánh Sơn và Thiên Đạo Tông, Nguyên Thủy Thánh Tông có quan hệ không mỏng, dù là có bồi dưỡng ra một gã đệ tử có Mộc Đức Cú Mang chi thể, cũng không thể kế thừa loại quan hệ này được.”

“Huống chi, Úc Khánh Sơn đạt được Quân thiên tiên tháp chín tầng, trong đó cấm pháp cũng không có lưu lại, đáng tiếc, đáng tiếc.”

“Thù này nhất định phải báo, tên tiểu tử giết Úc Khánh Sơn kia, bất kể là Hầu Nhân Vực hay Đặng Nguyên Giác, hay là kẻ nào khác, đều phải chết!”

“Sau khi chúng ta trở về Thánh Địa, lập tức liên hợp Thiên Đạo Tông, Nguyên Thủy Thánh Tông ban bố Tru sát lệnh, trừ phi hắn trốn ỏ trong Hoàng Tuyền Ma Tông không ra ngoài, nếu không dám rời núi một bước, liền làm cho hắn chết không chỗ chôn!”“Ta đây là đang ở nơi nào?”

Diệp Húc từ mê man tỉnh lại, ánh mắt mờ mịt, ngẩng đầu đánh giá xung quanh, trước mắt tối om, nhưng bên tai lại liên tục truyền đến tiếng dị thú rống, lại có tiếng chim hót, có cả hương hoa truyền đến, không khỏi nghi hoặc nói.

Sức sống mỏng manh từ trong ngọc lâu hắn truyền đến, không ngừng chữa trị tổn thương trên thân thể, cho dù thương thế hắn nặng, hiện giờ cũng đã khỏi gần hết.

“Diệp lão đệ, ngươi tỉnh rồi?”

Bên tai hắn truyền đến một giọng nói hào hùng, giọng nói này cực kỳ quen tai, đúng là Khoa Phụ Mão, vỗ thật mạnh vào bờ vai hắn, cười ha ha nói: “Thân thể của ngươi quả nhiên đủ mạnh, chỉ là kém ta vài phần mà thôi. Nếu ngươi tỉnh rồi, không bằng chúng ta so đấu một chút?”

Diệp Húc cười khổ, gân cốt hắn hầu như bị người ta đánh vỡ, lắc đầu nói: “Khoa Phụ tộc các huynh dị bẩm trời sinh, sức mạnh to lớn vô cùng, ta sao có thể là đối thủ của Hữu Tài huynh. Mà nơi này rốt cuộc là nơi nào?”

“Nơi này chính là Vân Mộng, chính là đầm lầy! Lão đệ, thế nào? Nhà ta có đồ sộ hay không?”

Khoa Phụ Mão đắc ý dào dạt, cười nói: “Khoa Phụ tộc chúng ta tuy rằng không thể bay lên trời cao, nhưng lại ở trên không trung, gốc cây Phù Tang này chính là tổ tiên ta ở trong Thang Cốc đấu với Đông Hoàng gia, cưỡng ép đoạt được, bị tổ tiên nhà ta luyện thành cấm bảo!”

Diệp Húc ánh mắt mờ mịt, trước mắt tối tăm, đột nhiên trong lòng khẽ động, cười nói: “Hữu Tài huynh, hiện giờ là buổi tối sao?”

“Hiện giờ là ban ngày, mặt trời bên ngoài đều chiếu đến mông rồi, có cây Phù Tang ở đây, cho dù là đêm tối, Khoa Phụ gia ta cũng là đèn chiếu sáng như ban ngày.”

Khoa Phụ Mão lải nhải, nói không ngừng, sau một lúc lâu mới im miệng, cười nói: “Lão đệ, ngươi không nhìn thấy sao?”

Diệp Húc nâng hai tay lên đặt trước mắt, trầm mặc một lúc, nghiêm nghị nói: “Ta ngay cả chính tay mình đều không thấy, đôi mắt của ta…”

Hắn thần sắc đờ đẫn, phun ra hai chữ: “… Mù rồi.”

Hắn vận dụng Âm Dương nhị khí quá lâu, thân mình liền đối với đôi mắt chính là một gánh nặng lớn, lại bị dư âm của ngọc thủ Phật đà đánh trọng thương, khiến hai mắt hắn bị thương lại càng nặng hơn, rốt cuộc mù, dù là sức sống bừng bừng truyền đến từ trong ngọc lâu cũng không thể chữa trị được.

Khoa Phụ Mão im lặng một lát, lại lải nhải: “Không sao, hai mắt dù mù vẫn có thể trở thành vu sĩ, có rảnh chúng ta tiếp tục so đấu…”

Diệp Húc không để ý đến anh ta, tâm niệm khẽ động, ngọc lâu từ trong đan điền hiện lên, một kiện vu bảo bị hắn tế ra, hắn lấy vu bảo làm mắt, lấy nguyên thần làm con ngươi, cuối cùng có thể nhìn thấy thế giới bên ngoài.

Chỉ thấy hắn đang ở trong một căn phòng gỗ thật lớn, căn phòng này lớn đến không thể tưởng tượng được, giống như một cung điện của người khổng lồ, bất cứ thứ gì trong phòng, đều so với đồ của nhà bình thường phải lớn gấp mấy lần.

Bất kể là bàn trà ghế ngồi hay bát đĩa, đều so với những thứ Diệp Húc từng thấy lớn hơn rất nhiều, một cái bát ngọc thậm chí còn to như một cái chậu rửa mặt.

Mà lúc này, hắn đang nằm trên một cái sạp gỗ, cái sạp gỗ này cũng lớn cực kỳ, hắn như là một đứa trẻ, chỉ chiếm một góc nhỏ của cái sạp gỗ đó.

Ở bên người hắn còn có một cái thùng sắt cực lớn, phía dưới những hỏa tinh nhỏ như bàn tay, hừng hực bốc cháy, những tiểu hoa tinh đó lui tới lui đi, đun cho thang dược bên trong sôi ùng ục.

Khoa Phụ Mạo ngồi bên trong thùng sắt đó, tên tráng hán này cũng bị trọng thương, còn có thể động một tay, buồn chán chộp tới chộp lui.

Khoa Phụ Mão vì cứu hắn, cũng bị ngọc thủ Phật đà đánh cho bị thương, cùng hắn tĩnh dưỡng chữa thương trong một phòng bệnh.

Diệp Húc thao túng kiện vu bảo này bay ra phòng, chỉ thấy bên ngoài mây trắng từ từ trôi, trời xanh trên cao, mà cái phòng bệnh này ở trên trời xanh, được kiến tạo trên một cành cây của một gốc đại thụ thật lớn, phía dưới là vực sâu vạn trượng, cao không thể đếm được.

Mà trên những cành cây khác, hàng đống phòng gỗ được kiến tạo trên trời cao vạn trượng này, thậm chí còn có một tòa thành thị!

Gốc đại thụ này lớn đến không thể tin nổi, đỏ như lửa, tản ra hào quang và nhiệt lượng vô cùng vô tận, mặc dù là một cành nhỏ nhất, ở bên trên cũng là một đống phòng ở thật to!

“Khoa Phụ! Khoa Phụ!”

Xa xa có mấy thằng nhóc Khoa Phụ tộc so với người trưởng thành còn cao lớn hơn đang chạy như bay trên cành cây, trong miệng truyền đến tiếng hô gọi to.

Diệp Húc nhìn hướng xa xa, chỉ thấy dãy núi liên miên chập chùng, từng đám mây trắng bồng bềnh trên sườn núi, tất cả đều ở dưới chân hắn, đẹp không sao tả xiết, thi thoảng có mấy con yêu cầm từ giữa không trung bay qua, phát ra những tiếng hót cao vút.

“Đầm lầy! Đầm lầy!” Những con yêu cầm đó nói.

Nơi này chính là Vân Mộng, một thế giới như mộng như ảo, như tiên cảnh xinh đẹp nhất trong thần thoại.

Cảnh sắc tuy rằng đẹp đến kinh tâm, đẹp đến động phách, nhưng Diệp Húc lại không hề có chút vui sướng, những cảnh sắc được hắn thu vào trong “mắt” đó, chỉ là nhờ dùng nguyên thần và vu bảo để thấy, dù sao không sinh động, chân thật bằng tận mắt nhìn đến.

“Sao cậu lại ra đây? Quay về!”

Một cô nương Khoa Phụ cao lớn thô kệch đi tới, tóc buộc thành hai bím to, lắc đến lắc đi. Cô ta một tay bưng một chậu gỗ to đến kỳ cục, tay kia đưa ra bắt lấy kiện vu bảo kia của Diệp Húc, dùng sức rung lên liền rung cho nguyên thần của hắn thoát ra khỏi vu bảo, trở lại trong cơ thể.

Vị cô nương này đi vào trong phòng bệnh, trả lại vu bảo cho Diệp Húc, lập tức đổ hết dược tài trong chậu gỗ vào trong thùng sắt, sau đó lấy chậu gỗ đậy lên đầu Khoa Phụ Mão, xoay người nhìn về phía Diệp Húc, giọng nói to chấn cho màng tai hắn ong ong cả lên

“Nhóc con, hai mắt của cậu nhập Âm Dương nhị khí, lúc này từng đợt từng đợt Âm Dương nhị khí xâm nhập vào trong mắt cậu, gánh vác quá lớn, đã mù. Muốn chữa khỏi không khó, ta có ba loại phương pháp có thể trị liệu.”

Diệp Húc trong lòng không khỏi dâng lên hy vọng, vội vàng ngồi dậy cẩn thận lắng nghe.

“Thứ nhất là tìm được Bất tử thảo, dùng Bất tử thảo trị liệt tật mắt, có thể làm cho hai mắt cậu giống hai mặt trời nhỏ, mở mắt ra có thể bắn ra từng luồng kim quang. Nhưng Bất tử thảo đã tuyệt tích, bà cô ta tìm cả trăm năm đều không được nửa cây nào!”

Vị cô nương Khoa Phụ tộc này thấy Khoa Phụ Mão định bỏ chậu gỗ ra, một cái tát đánh qua, ấn đầu anh ta vào trong dược thang, chỉ còn đôi tay vùng vẫy bên ngoài, trong thùng dược phát ra từng chuỗi bọt khí, ba ba nổ tung.

“Tiểu Mão Mão, cậu bị thương rất nặng đấy, thành thật một chút cho cô!”

Sức mạnh của cô ta quả thực giống mấy trăm con man long, trị cho Khoa Phụ Mão phải ngoan ngoãn nghe lời, quay đầu cười nói với Diệp Húc: “Phương pháp thứ hai, đó là móc hai mắt cậu xuống, ta thay cho cậu một đôi long nhãn!”

Cô bước đến từng bước nói: “Bất tử thảo thật sự tìm quá khó, không bằng dùng long nhãn đi? Long nhãn rất to, ước chừng to bằng cái chậu gỗ này, dáng người của cậu nhỏ như vậy, thay đôi mắt đó vào, rất dễ hấp dẫn các cô gái đó!”

Diệp Húc không khỏi rùng mình một cái, vội vàng lắc đầu: “Cô nương, còn có loại phương pháp thứ ba hay không?”

Vị cô nương Khoa Phụ tộc này thở dài, dường như đang tiếc hận sao hắn không chịu đổi một đôi long nhãn, mệt mỏi nói: “Phương pháp thứ ba đơn giản nhất, không có kỹ thuật nhất, không đáng để thần y ta đây động thủ. Cậu tăng tu vi tới cảnh giới đủ để có thể dễ dàng khống chế Âm Dương nhị khí, hai mắt tự nhiên sẽ hồi phục thị lực… Cậu thật sự không muốn đổi một đôi long nhãn sao? Rất lớn đó!”

Được câu trả lời chối bỏ rồi, cô nàng bất mãn rời khỏi phòng bệnh, Khoa Phụ Mão từ trong thùng sắt thò đầu ra, cười ha ha nói: “Diệp lão đệ, vị này chính là Đại vu y Khoa Phụ Minh Nguyệt của Khoa Phụ tộc chúng ta, là người có y thuật cao nhất! Cô ấy giỏi y thuật, lại xinh đẹp, chính là viên minh châu của Khoa Phụ tộc ta! Đáng tiếc, nếu không phải ta đã có người trong lòng, nhất định phải cưới cô ấy làm vợ…”

Khoa Phụ Mão tiếp tục lải nhải, Diệp Húc thật sự hoài nghi Minh Nguyệt ấn anh ta vào trong thùng không phải vì trị liệu thương thế của anh ta, mà là miễn cho người này mở miệng lải nhải suốt như thế.

“Tăng tu vi tới cảnh giới có thể khống chế Âm Dương nhị khí sao? Này thật đơn giản…” Diệp Húc thầm nghĩ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:01 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 313: Thánh địa luyện bảo.


Khi Diệp Húc chân chính bắt đầu tu luyện mới phát hiện ra hiện giờ mình nâng cao tu vi không thực tế biết bao.

Cửu đỉnh của hắn bị cường giả thế hệ trước của Tiểu Quang Minh Thánh Địa triệu tập ngọc thủ Phật đà đánh nát, chín con sông chân nguyên đều không bị hạn chế, đừng nói là nâng cao tu vi, hiện giờ hắn có thể khống chế tu vi không mất đi đều cực kỳ khó khăn.

“Trước tiên luyện chế cửu đỉnh, chứa đựng chân nguyên, sau đó mới có thể đột phá, tiến vào Huyễn Đan kỳ, luyện hóa chân nguyên thành huyễn đan. Cho nên, luyện chế cửu đỉnh là chuyện cấp bách trước mắt, cũng may tuy rằng cửu đỉnh của ta bị hủy, nhưng cướp đoạt Úc Khánh Sơn rồi ta đoạt được không ít bảo vật. Những bảo vật đó, mỗi một món đều đủ để ta luyện chế thành cửu đỉnh.”

“Hữu Tài huynh, trong tộc các huynh có nơi nào có thể dùng để luyện chế vu bảo không?” Diệp Húc tế khởi một kiện vu bảo, quan sát xung quanh, phát hiện căn phòng này không phải nơi thích hợp để luyện bảo, mà là ở nơi khác cho nên lập tức hỏi.

Hiện tại hắn chỉ có thể dùng vu bảo và nguyên thần thay thế đôi mắt nhìn mọi vật xung quanh, hành động có chút không tiện.

Khoa Phụ Mão đặt chậu gỗ sang một bên, cười nói: “Ở chỗ Phù Tang nở hoa chính là phòng luyện bảo của Khoa Phụ tộc ta, luyện chế vu bảo ở nơi đó so với nơi khác nhanh hơn nhiều, hơn nữa chất lượng vu bảo luyện chế cũng hơn xa nơi khác. Nhưng mà cậu là người ngoài, hoa Phù Tang sẽ không mở ra với cậu đâu, chờ thương thế của ta khỏi hẳn, để ta mang cậu đi.”

Diệp Húc ở trong phòng bệnh, làm bạn với Khoa Phụ Mão, hắn sửa sang lại thu hoạch trong ngọc lâu, từ trong tay Úc Khánh Sơn hắn đoạt được không chỉ có mấy trăm kiện vu bảo có chất lượng cực cao, đồng thời cũng chiếm được truyền thừa của Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba và thứ bốn.

Úc Khánh Sơn chỉ tu luyện đến Tam Đan cảnh, lại có thể mang theo Nguyên công cuốn thứ bốn đi ra, hiển nhiên Tiểu Quang Minh Thánh Địa cực kỳ coi trọng người này, rất kỳ vọng vào hắn ta, cho rằng lần này hắn đi ra, chắc chắn có thể bước vào Tam Thai cảnh!

“Úc Khánh Sơn đích xác ở lúc cuối cùng tu luyện đến Tam Thai cảnh, chẳng qua hắn vừa mới đột phá liền bị ta giết.”

Ngoại trừ Cửu Chuyển Nguyên Công, Úc Khánh Sơn còn có những pháp môn tu luyện khác, trong đó có Thiên Đạo Kinh cấm pháp trấn giáo của Thiên Đạo Tông, trong đó liền có loại tế luyện chi pháp hùng mạnh cực kỳ Thiên Đạo Giáo Hóa Thiên.

Còn có cấm pháp Nguyên Thủy Thánh Tông, Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh.

Nhưng bất luận là Thiên Đạo Kinh hay Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh, Úc Khánh Sơn đều không có đạt được cấm pháp đầy đủ, đều chỉ là tàn thiên, chỉ có thể tu luyện đến Tam Đan cảnh Nguyên Đan kỳ liền không có tâm pháp tiếp sau nữa.

“Hai môn cấm pháp chính đạo này mặc dù tốt, nhưng trừ Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh có chút giá trị tham khảo với ta ra, những thứ khác không hề có tác dụng mấy.” Diệp Húc thầm nghĩ.

Đối với hai môn cấm pháp không hoàn chỉnh này, hắn cũng không định tu luyện.

Tâm pháp mà hắn tu luyện đều là nhất mạch tướng thừa, tỷ như ban đầu trở thành vu sĩ, tu luyện Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu Vi Trần cấm pháp, dắt Tiểu chu thiên tinh lực, Bồi Nguyên cố cơ, sau khi tu luyện Đại Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển, dắt Đại chu thiên tinh lực, luyền thành chân nguyên.

Hai loại cấm pháp này có quan hệ rõ ràng.

Mà hắn Tam Đan cảnh liền bắt đầu tu luyện Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển, không hề dùng chu thiên tinh lực đến tôi luyện tu vi, nhưng giữa Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển và Đại Chu Thiên Tinh Đấu cấm điển cũng có mối liên hệ sâu đậm, cần dùng Đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ để tế luyện Tam Đan cảnh chi bảo của hắn, Di La Thiên Địa Tháp.

Chỉ có môn cấm pháp Cửu Chuyển Nguyên Công này không ở trong hệ thống đó, nhưng hắn đã tu luyện từ khi còn nhở, phối hợp với Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, tu luyện lên cũng rất được.

Mà Thiên Đạo Kinh thì cần học thuộc kinh điển Nho Vu, đầu tiên biến mình thành bậc thầy uyên thâm, sau đó tu luyện Thiên Đạo Kinh mới đạt được thành tựu, những kinh điển Úc Khánh Sơn cất giữ, đại đa số đều là giáo nghĩa của Nho Vu.

Nghiên cứu thấu đáo những kinh nghĩa đó mất một khoảng thời gian quá dài, hơn nữa Diệp Húc cũng không định cải tà quy chính, biến mình thành một gã đại nho miệng toàn chi, hồ, giả, dã.

Hắn lật Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh, dùng một kiện vu bảo và nguyên thần “nhìn”.

Hắn cẩn thận xem, qua thật lâu sau mới khép ba cuốn kinh thư lại, thầm nghĩ: “Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh cùng Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển có rất nhiều chỗ cùng loại, bất quá về tâm pháp Tam Đan cảnh, đã có chút khác biệt rất nhỏ. Loại khác biệt này, cũng giống như khác biệt giữa Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu Vi Trần cấm pháp và Đại Chu Thiên Tinh Đấu cấm điển vậy.”

Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh giống như bản đã giảm bớt của Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển, tuy rằng cũng là một môn cấm pháp, nhưng luận uy lực, luận thành tựu thì còn xa mới sánh bằng Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển.

“Cấm pháp xem ra cũng có phân cao thấp, tỷ như tu luyện cấm pháp Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu Vi Trần, trăm năm tu luyện đến Tam Thần cảnh, mà Đại Chu Thiên Tinh Đấu cấm điển nói không chừng chỉ cần mười năm, cũng là Tam Thần cảnh, vu sĩ tu luyện Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu Vi Trần cấm pháp có thực lực chắc chắn sẽ không thể sánh bằng vu sĩ tu luyện Đại Chu Thiên Tinh Đấu cấm điển.”

Diệp Húc nghĩ thông điểm này, trong lòng thấy thoải mái hơn, đặt Nguyên Thủy Ngọc Hư Kinh và Thiên Đạo Kinh sang một bên, đi “xem” những thu hoạch khác.

Ở trong đại mạc Tây Hoang, hắn chỉ kịp thu hai tầng đầu của Quân thiên tiên pháp chín tầng của Úc Khánh Sơn, từ tầng thứ ba chưa phân giải xong kia, hư ảnh ngọc thủ Phật đà liền ép xuống.

Hai tầng đầu của tiên tháp của Úc Khánh Sơn còn cất giữ rất nhiều linh mạch.

Kẻ này quả thật đúng là con trời, số phận hưng thịnh, cất giữ rất nhiều linh mạch, dù là Diệp Húc cũng phải xấu hổ, tự thẹn không bằng.

Linh mạch hắn ta có, không có cái nào là nhất giai linh mạch, phần lớn là nhị giai, có hơn bảy mươi điều, mà tam giai linh mạch thì có hơn tám điều, so với Diệp Húc còn phong phú hơn nhiều.

Thậm chí, kẻ này còn cất giữ một điều linh mạch bích thanh, bị trấn áp trong một khẩu đại đỉnh.

Tôn đại đỉnh này tên là Tam Tài Đỉnh, uy năng không kém Thiên Địa Hồng Lô mà Diệp Húc thu được trong Côn Luân Thánh Địa cổ, công dụng lớn nhất là trấn áp, điều linh mạch bích thanh sắc này bị nhốt vào trong đỉnh, vẫn bơi qua bơi lại.

Linh khí mà nó chứa đựng cực kỳ khổng lồ, Diệp Húc có thể cảm nhận được, lượng linh khí đó phải tương đương với hơn trăm điều tam giai linh mạch!

“Vận khí của kẻ này, quả thật tốt hơn ta không biết bao nhiêu lần.” Diệp Húc cảm thán một câu, yên tâm thoải mái thu tất cả linh mạch vào trong tầng thứ hai ngọc lâu của mình.

Một luồng ý niệm của hắn giáng vào trong ngọc lâu tầng thứ nhất, gọi hắc hùng ra, trầm giọng nói: “Phách Thiên, lão gia cần một số lượng đan dược lớn, những linh dược ngàn năm lão gia thu trong Côn Luân Thánh Địa cổ này, ngươi cầm luyện đan hết đi. Có khẩu Thiên Địa Hồng Lô này, ngươi hẳn là có thể luyện ra linh đan mà Tam Đan cảnh cần chứ?”

Hùng Bi sớm đã mơ ước vạn phần cái Thiên Địa Hồng Lô này, vội vàng cười nói: “Lão gia yên tâm, có cái lò lớn này, tuyệt đối có thể luyện chế ra đan dược thượng thừa, không lo lò bị nổ.”

Diệp Húc gật đầu nói: “Tất cả dược tài trong ngọc lâu của ta cho ngươi dùng, nhưng linh dược ngàn năm dù sao cũng không có nhiều, nếu là nổ một lần, ta liền lột da ngươi.”

Hùng Bi rùng mình một cái, liên tục gật đầu.

Diệp Húc giao Thiên Địa Hồng Lô và rất nhiều linh dược ngàn năm cho nó, còn chưa rời khỏi ngọc lâu, đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ ầm lớn, hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy ngọn núi chỗ Hùng Bi ở dâng lên một luồng khói đen.

“Nổ lò?” Diệp Húc sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi, số lượng linh dược ngàn năm hắn có cũng không nhiều, chỉ có hơn bốn trăm gốc, lãng phí một gốc liền thiếu đi một gốc.

“Lão gia, không phải nổ lò, không phải nổ lò!”

Hùng Bi cuống quít xông lên trời cao, xua tay nói: “Tiểu Hùng đang kiểm tra hỏa lực của cái lò này, quả nhiên đủ mạnh!”

Diệp Húc hừ một tiếng, rời khỏi ngọc lâu, chờ thương thế của Khoa Phụ Mão khỏi hẳn.

Chỉ cần Khoa Phụ Mão khỏi, hắn liền có thể lập tức luyện chế cửu đỉnh, nếu đến lúc đó Hùng Bi luyện thành tất cả đan dược rồi, hắn rất nhanh liền có thể nâng cao cảnh giới, chữa khỏi đôi mắt.

Trong ba ngày này, Đại vu y Khoa Phụ Minh Nguyệt lại đến vài lần, đổi dược cho Khoa Phụ Mão, tên đại hán khôi ngô này cuối cùng cũng khỏi hẳn, từ trong dược thùng nhảy ra, giãn gân giãn cốt.

Diệp Húc không khỏi nhẹ nhàng thở ra, làm người mù ba ngày khiến hắn cực kỳ không thoải mái.

“Diệp lão đệ, chúng ta đi, ta dẫn đệ đi xem Phù Tang Hoa!”

Diệp Húc đi theo anh ta ra khỏi phòng bệnh, đi đến phía trước, cây Phù Tang to lớn không gì sánh được, cao không thể lường, quả thật giống như một thế giới độc lập, mỗi một cành cây đều to không thể tưởng tượng, không ít chậc cây bị người Khoa Phụ tộc mang đến từng ngọn núi lớn, thậm chí trên thân cây khổng lồ kia, còn có những con sông lớn đổ ra, từ trên cao ầm ầm lao xuống, chảy xung quanh thân cây.

Gốc đại thụ này thô to đến tình cảnh không thể tin nổi, Khoa Phụ Mão thả người nhảy lên cao vài trăm thước, hạ xuống một chạc cây phía trên, Diệp Húc vốn định dùng sức nhảy lên, đột nhiên thất thanh cười nói: “Ta hồ đồ rồi, ta cũng không phải Khoa Phụ không thể bay, cần gì phải nhảy tới nhảy lui?”

Hắn phóng người lên, vững vàng đi theo phía sau Khoa Phụ Mão, chỉ thấy Khoa Phụ Mão nhảy tới nhảy lui trên các cành cây thô to, không biết nhảy bao nhiêu lần, cuối cùng cũng dừng lại.

Diệp Húc dừng ở bên người anh ta, thông qua vu bảo quan sát bốn phía, chỉ thấy trên nhánh cây Phù Tang này mọc ra những bông hoa màu tím lớn, những bông hoa đó cũng phải có hàng ngàn bông, nở ra rất đẹp, nhưng nhiệt độ cực cao, từ xa liền cảm giác được hơi nóng mênh mông kéo tới.

“Phòng hoa trong hoa Phù Tang, là cây Phù Tang hấp thu Thái Dương Chân Hỏa và linh khí mênh mông cùng với địa khí, địa hỏa vô cùng thuần khiết, là nơi tốt nhất để luyện chế vu bảo, cũng là nơi tốt nhất để tu luyện Đại Càn Khôn Vu Đồ.”

Khoa Phụ Mão mang Diệp Húc đi đến một đóa hoa lớn, nói: “Nhưng mà hoa Phù Tang cực kỳ quý báu, ngoại giới có không ít người định trộm hoa Phù Tang của tộc ta đi luyện chế vu bảo, bởi vậy tộc của ta phái rất nhiều cao thủ canh gác, thủ vệ sâm nghiêm, nếu người lạ tiến đến, chắc chắn tìm mọi cách tra hỏi!”

Diệp Húc càng đi đến gần càng cảm thấy hoa Phù Tang thật lớn, đợi hắn đi đến trước mặt, chỉ thấy mỗi một bông hoa Phù Tang đều to tầm mười mẫu, che khuất “tầm mắt” của hắn.

Trước mỗi một bông hoa Phù Tang đều có một gã Khoa Phụ bảo vệ, tránh cho bị người đánh cắp. Khoa Phụ canh giữ trước bông hoa này tuổi không nhỏ, chòm râu dày từ cằm ông ta thả xuống đến tận lòng bàn chân, vẫn còn có ba bốn thước nữa.

Khoa Phụ này ánh mắt sắc bén, nhìn chằm chằm Diệp Húc, mở miệng nói chuyện, thanh âm càng to hơn: “Tiểu Mão Mão, ngươi mang người lạ đến đây là có chuyện gì?”

“Cửu thúc, vị này chính là bằng hữu của cháu, muốn mượn hoa Phù Tang để luyện chế vu bảo.” Khoa Phụ Mão cười nói.

Ông già Khoa Phụ này nghiêng đầu liếc Diệp Húc một cái, Diệp Húc trong tâm thấp thỏm, đã thấy ông ta vung tay áo lên: “Vào đi!”

Diệp Húc buồn bực vạn phần: “Ngay cả hỏi ta tên gì cũng không có, đây là kiểm tra chặt chẽ theo lời Hữu Tài huynh nói sao? Khoa Phụ tộc thật sự giống như cây Phù Tang, qua loa đại khái…”

Khoa Phụ Mão đưa Diệp Húc vào trong hoa phòng trong bông hoa Phù Tang này, hướng lão già kia oán giận nói: “Cửu thúc, Tiểu Mão Mão là tên trước đây của cháu, giờ cháu trưởng thành rồi, thúc hẳn là nên gọi tên tự của cháu, Hữu Tài! Khoa Phụ Hữu Tài!”

Lão già Khoa Phụ kia đánh một quyền thật mạnh lên ngực anh ta, cười ha ha nói: “Tiểu tử, trong lòng Cửu thúc ngươi mãi là Tiểu Mão Mão mặc khố kia…”

Khoa Phụ Mão mặt khổ, kêu lên: “Cửu thúc, xương sường của cháu gãy, Minh Nguyệt tỷ mới chữa khỏi cho cháu, lại bị thúc đánh gãy rồi! Cháu còn phải về nằm bốn năm ngày mới khỏi được…”

Diệp Húc đi vào trong hoa phòng, trước mắt đều là Thái Dương Chân Hỏa hừng hực, không ngờ so với Thái Dương Chân Hỏa hắn luyện còn tinh thuần hơn không biết bao nhiêu lần, trong lòng không khỏi vui vẻ: “Quả nhiên là thánh địa luyện bảo!”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:02 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 314: Gây ra họa lớn.


Trong hoa phòng, bông hoa Phù Tang này đều to hơn mười mẫu, bên trong không chỉ có Thái Dương Chân Hỏa, còn có Địa linh khí và địa khí vô cùng nặng, đây là một cái rễ của cây Phù Tang đâm sâu vào trong lòng đất, rút địa khí và linh khí ra, dựng dực trong hoa Phù Tang.

Cùng lúc đó, cành lá cây Phù Tang không ngừng hấp thu Thái Dương nguyên khí từ không trung, hóa loại tinh lực này thành Thái Dương Chân Hỏa, mỗi một bông hoa Phù Tang đều tương ứng với một lò lửa cực lớn.

Khoa Phụ tộc tu luyện Đại Càn Khôn Vu Đồ Cấm Pháp, những thứ cần đều là linh khí, địa khí và Thái Dương Chân Hỏa, lấy linh khí tăng trưởng tu vi, lấy địa khí cường tráng thân thể, lấy Thái Dương Chân Hỏa tôi luyện thân thể.

Bởi vậy xưng hoa Phù Tang là thánh địa luyện bảo tuyệt không khoa trương, trong hoa phòng chẳng những là thánh địa luyện bảo, đồng thời cũng là thánh địa tu luyện, một động phủ thật lớn, đồng thời cũng là thánh địa luyện đan.

Diệp Húc không khỏi cảm thán sự thần kỳ huyền diệu của tạo vật, ai có thể nghĩ đến, một gốc đại thụ như vậy, bông hoa lớn như kia, lại có nhiều công dụng đến thế?

“Xem ra tổ tiên Khoa Phụ tộc cướp đoạt cây Phù Tang của Đông Hoàng gia không phải là không có đạo lý, cây Phù Tang quả thật sinh trưởng vì bọn họ! Gốc Phù Tang cổ thụ này, rễ của nó chỉ sợ đã đâm sâu vào không biết bao nhiêu dặm trong lòng đất, gốc rễ rải rộng, bao phủ không biết bao nhiêu dặm, bản thân nó liền tương đương với một linh mạch vô cùng khổng lồ, khó trách Khoa Phụ tộc và Đông Hoàng gia giằng co nhiều năm như vậy mà vẫn trường thịnh như trước!”

Hắn khoanh chân ngồi xuống, rời xa Thái Dương Chân Hỏa, Thái Dương Chân hỏa nơi đây so với chân hỏa hắn luyện chế còn nóng hơn không ít, dù là bản thân Diệp Húc cũng không thể đứng lâu trong hỏa.

Hắn lấy ra hơn mười kiện vu bảo lấy được từ trong tay Úc Khánh Sơn, tế khởi ở bên trong Thái Dương Chân Hỏa, nung chảy những bảo vật đó.

Vu bảo Úc Khánh Sơn thu giữ, mỗi thứ đều cực kỳ mạnh, không hề kém Lô Bồng, thậm chí có một số vu bảo cùng cấp với Kim Kiều, ngay cả hắn cũng không thể phát ra uy lực của vu bảo, chất lượng cao đến đáng sợ, chỉ có cường giả Tam Thần cảnh mới có thể hoàn toàn phát huy ra uy năng của những vu bảo đó.

Nếu Diệp Húc dùng Thái Dương Chân Hỏa của bản thân, chưa chắc đã có thể đốt chảy những vu bảo đó ra, nhưng Thái Dương Chân Hỏa trong hoa phòng có nhiệt độ cực cao, dù là Kim Kiều cũng sẽ bị đốt chảy ra rất nhanh.

Từng kiện vu bảo có uy năng hùng mạnh cực đoan bị thiêu hủy đi tất cả uy năng trong Thái Dương Chân Hỏa, trở thành tài liệu nguyên thủy nhất.

Hủy đi nhiều vu bảo như vậy, Diệp Húc lại không thể không cảm thấy tiếc, giơ tay triệu hồi những tài liệu bị đốt ra, thầm nghĩ: “Đúc lại những vu bảo đó, luyện chế cửu đỉnh, chất lượng chắc chắn phải hơn cửu đỉnh trước đây gấp trăm lần! Nhưng mà, chỉ có Thái Dương Chân Hỏa cũng không thể hoàn toàn tẩy trừ tạp chất, ta còn cần Thái Âm Xích Huyết Thần Diễm liên tục rèn luyện nữa!”

Hắn khẽ động tâm niệm, Thái Âm Xích Huyết Thần Diễm trào ra từ ngọc lâu trên đỉnh đầu, làm lạnh tài liệu nóng rực kia, lập tức lại mang đám tài liệu đó đưa vào trong chân hỏa, cứ như thế, tất cả tài liệu trở nên nguyên chất như một.

Thái Dương Chân Hỏa trong hoa phòng Phù Tang so với của hắn còn tinh thuần hơn rất nhiều, tài liệu sau khi rèn luyện rồi cũng nguyên chất hơn trước, chất lượng được nâng cao trên diện rộng.

“Nhất thần phân hóa, cửu đỉnh cửu nguyên!”

Diệp Húc thẳng thân dựng lên, vận chuyển tâm pháp Hạ gia Trung Châu, đôi tay biến hóa khôn lường, đánh ra đủ loại ấn pháp phù văn dung nhập vào bên trong tài liệu, đem những tài liệu đó luyện thành chín khẩu đỉnh phôi.

Hắn đồng thời rèn chín khẩu đại đỉnh, do có dư lực, lại lấy ra hơn mười kiện vu bảo, đưa vào trong Thái Dương Chân Hỏa, lặp đi lặp lại rèn luyện.

Sau đó lấy tài liệu cheiets xuất ra, đưa tất cả đánh vào trong đỉnh, khiến cửu đỉnh thành hình.

“Đáng tiếc, chín con Hỏa giao long ta thu được kia đã bị cao thủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa ở trong đại mạc Tây Hoang triệu tập ngọc thủ Phật đà đánh chấn vỡ chết hết, nếu không luyện chế chín khẩu đại đỉnh này sẽ dễ hơn một ít.”

Hắn làm tan ước chừng hơn trăm kiện tài liệu mới hoàn toàn tạo ra cửu đỉnh.

Nếu là có người khác ở đó, nhìn hắn phá hủy nhiều bảo vật Tam Thần cảnh như thế chỉ để luyện chế ra chín khẩu đan đỉnh Tam Đan cảnh, chắc chắn sẽ phải lắc đầu liên tục, ngoài miệng dù không nói gì nhưng trong lòng cũng sẽ mắng to kẻ phá gia chi tử.

Qua thật lâu sau, cửu đỉnh cuối cùng hoàn toàn định hình, thậm chí cả Thái Duwong Chân Hỏa trong hoa Phù Tang cũng không thể đốt chảy, chỉ thấy cửu đỉnh ầm ầm rơi xuống đất, rơi vào trong Thái Dương Chân Hỏa, làm cho bông hoa Phù tang này rung lên dữ dội.

Này cũng là vì, cửu đỉnh dung nhập nhiều tài liệu như vậy, chỉ một khẩu đại đỉnh thôi trọng lượng đã vượt qua thường nhân có thể tưởng tượng, so với Kim Kiều Diệp Húc đoạt được kia còn nặng hơn mười lần!

Bởi vậy, mặc dù là bản thân Diệp Húc cũng không thể chống đỡ cửu đỉnh, để cho chúng nó lơ lửng trong không trung.

“Một khẩu đại đỉnh này của ta có thể đè chết Yến Công Thượng! Nhưng ta luyện quá thuận tay mà quên chín khẩu đại đỉnh này nặng như thế, quan trọng nhất là, ta có thể tế chúng nó lên được hay không đây...”

Diệp Húc sắc mặt có chút phát khổ, hắn chỉ lo luyện chế cửu đỉnh, không nghĩ tới làm cho đại đỉnh nặng kinh người, ngay cả chính hắn cũng không tế khởi được.

Hắn khẽ động tâm niệm, chín con sông chân nguyên từ trong ngọc lâu lao ra, dừng ở trên cửu đỉnh, chân nguyên không hề bị mất đi.

Diệp Húc thử nghiệm mãi, vẫn không thể tế khởi đại đỉnh, không khỏi có chút chán nản.

“Đã luyện chế cửu đỉnh rồi, tranh thủ đem tinh phiên cùng Di La Thiên Địa Tháp cũng luyện chế luôn!”

Hắn đem vu bảo và tài liệu đoạt được từ trong tay Úc Khánh Sơn, cùng với Kim Kiều và Linh Phủ của Ngụy Hiên đưa hết vào trong Thái Dương Chân Hỏa.

Tinh phiên mà Đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ cần hắn đã luyện chế ra hơn một trăm chín mươi chín mặt, còn cần một trăm sáu mươi sáu mặt nữa.

Diệp Húc tốn thời gian ba ngày liền luyện chế xong tất cả tinh phiên, nhốt đánh tất cả vào trong trận đồ, sau đó đi luyện chế Di La Thiên Địa Tháp.

Tài liệu mà Di La Thiên Địa Tháp cần còn nhiều hơn cả cửu đỉnh, tòa tháp này giống chính mà không phải chính, như tà mà không phải tà, chất chứa tri thức bao hàm chính ma yêu tam đạo, luyện chế lên rồi, so với cửu đỉnh phức tạp hơn không biết bao nhiêu!

Độ khó của luyện chế cũng cao hơn cửu đỉnh không biết bao nhiêu lần!

Nó cùng với hơn trăm vạn trận pháp, phù văn, hoa văn khác nhau, phải biết rằng những trận pháp phù văn hoa văn đó, Diệp Húc mất gần một tháng, mà hoàn thành hình thức ban đầu của Di La Thiên Địa Tháp thì hắn lại mất gần hai tháng.

Vì luyện chế một kiện vu bảo mất đi ba tháng, loại chuyện này Diệp Húc vẫn là lần đầu tiên làm.

Thân hình hắn rung lên, Đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ thoát thân mà ra, bay vào trong bảo tháp, chỉ thấy Chu Thiên Tinh Đấu long lanh hiện ra phía trên bảo tháp, giống như một vũ trụ thu nhỏ, từ từ lưu chuyển.

Di La Thiên Địa Tháp sau khi thành hình lơ lửng giữa không trong, cũng không có rơi xuống, mà là dựa vào uy năng bản thân khiến cho mình lơ lửng.

Tòa bảo tháp này toàn thân vàng óng, chỉ có ba tầng, tuy rằng không cao, nhưng hiển ra hơi thở cổ xưa, dường như ẩn chứa chí lý của thiên địa, làm cho người ta có một cảm giác mênh mông mờ mịt, trọng lượng của nó hơn hẳn cửu đỉnh mà Diệp Húc lại có thể dễ dàng tế khởi!

Vù!

Trong hoa phòng trong hoa Phù tang, vô số Thái Dương Chân Hỏa ùn ùn kéo đến, bị tòa bảo tháp mới định hình này hút lên, ào ào tuôn vào trong thân tháp.

Không chỉ có Thái Dương Chân Hỏa, thậm chí cả địa khí, linh khí hoa Phù Tang cung ứng cũng bị tòa bảo tháp này hút hết đi!

Di La Thiên Địa Tháp như một con Thao Thiết tham ăn, điên cuồng hút đi các loại linh lực trong hoa Phù Tang, vài cái hô hấp qua, liền hút sạch cả chân hỏa, linh khí và địa khí.

Bảo tháp vẫn chưa dừng lại, bắt đầu từ trong thân cây Phù Tang, hấp thu những chân hỏa linh khí địa khí trong những bông hoa Phù Tang khác!

Diệp Húc trố mắt ra nìn, đột nhiên nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng la hét ầm ĩ, vội vàng đi ra khỏi bông hoa Phù Tang này, tế khởi một kiện vu bảo, xuyên qua vu bảo và nguyên thần nhìn, chỉ thấy bông hoa Phù Tang này héo rũ điêu linh, hoa phòng dần dần thu lại.

“Không xong, gây họa rồi!” Hắn trong lòng không khỏi máy động.

Hoa Phù Tang với Khoa Phụ mà nói có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt, không chỉ là tượng trưng cho Khoa Phụ tộc, hơn nữa còn là thánh địa tu luyện, thánh địa luyện bảo và là thánh địa luyện đan!

Một bông hoa Phù Tang bị hủy đi trong tay hắn, có thể nghĩ đến Khoa Phụ tộc sẽ đau xót như nào!

Cửu thúc của Khoa Phụ Mão ngơ ngác đứng ỏ ngoài hoa phòng, nhìn về phía xa xa, lẩm bẩm nói: “Đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Diệp Húc cũng ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy trên cây Phù Tang, từng bông hoa lấy tốc độ mắt thường có thể thấy héo rũ tàn lụi đi!

Không ít tộc nhân Khoa Phụ đang tu luyện hoặc luyện bảo đều từ trong hoa phòng lao ra, ngơ ngác nhìn hết thảy.

“Không xong, gây họa lớn rồi…”

Diệp Húc hoàn toàn không biết nói gì, hắn vốn tưởng rằng chỉ hủy đi một bông hoa Phù Tang rồi, không nghĩ tới Di La Thiên Địa Tháp lại ăn nhiều vậy, hút đi quá nhiều Thái Dương Chân Hỏa, địa khí và linh khí, trong nháy mắt liền có gần trăm bông Phù Tang bị hút cho héo rũ ra!

Này tương đương với hủy đi gần một trăm tòa thánh địa của Khoa Phụ tộc!

Hơn nữa, Di La Thiên Địa Tháp còn đang không ngừng hút đi tinh hoa của các bông khác, tòa tháp này khẩu vị thật lớn, năng lực cắn nuốt kinh người, chỉ thấy từng bông hoa điêu tàn đi, không ngừng lan tràn ra xa xa.

“Dù bán ta đi, cũng không đền nổi…” Diệp Húc vẻ mặt đau khổ, thật lâu không nói gì.

Qua thật lâu sau, Di La Thiên Địa Tháp cuối cùng cũng ngừng cắn nuốt, hoa quang chợt lóe, hạ xuống trên đỉnh đầu Diệp Húc, đối diện ngọc lâu của hắn, nhìn có vẻ thú vị.

Tòa bảo tháp này hình dạng giống hệt như Mân thiên kim tháp ba tầng mà vu sĩ đạt được thiên đạo truyền thừa ban thưởng xuống, người không biết còn tưởng rằng Diệp Húc đạt được chính đạo truyền thừa, trở thành vu sĩ chính đạo.

Nhưng Diệp Húc lại không hề vui vẻ chút nào, trong lòng hắn chỉ có một câu: “Bà nội nó, gây họa rồi, hy vọng đám Khoa Phụ không biết là ta làm…”

Cửu thúc Khoa Phụ Mão ho khan một tiếng, cao giọng nói: “Chư vị, mau mau hỏi cây Phù Tang, đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì?”

Một đám Khoa Phụ cong mông, dán lỗ tai lên thân cây cẩn thận lắng nghe, Diệp Húc cũng nghiêng tai lắng nghe, chỉ nghe thấy bên trong thân cây truyền đến tiếng ong ong vang, giống như một sinh linh đang nói một thứ ngôn ngữ kỳ lạ, cáo trạng với đám Khoa Phụ, chỉ có điều là hắn nghe không hiểu mà thôi.

Đợi khi hắn đứng thẳng dậy rồi, chỉ thấy một đám Khoa Phụ vây hắn lại, sắc mặt đen giống như bị cháy sém.

“Phù Tang nói, chính là tiểu tử này luyện chế vu bảo làm hoa của chúng ta héo rũ!”

“Bắt hắn bồi thường!”

“Dẫn hắn đi gặp tộc trưởng!”

“Chôn hắn dưới gốc cây làm phân bón đi!”Đám Khoa Phụ châu đầu ghé tai nghị luận. Cửu thúc của Khoa Phụ Mão ho khan một tiếng, cao giọng nói: “Chư vị, vị tiểu ca này là bằng hữu của Tiểu Mão Mão, mượn hoa Phù Tang của chúng ta để luyện chế vu bảo, ta đã cho cậu ta có thể luyện bảo trong hoa phòng!”

“Hóa ra là bằng hữu của Tiểu Mão Mão…”

Nhiều Khoa Phụ im lặng một lát, xoay người rời đi, cười nói: “Nếu là bằng hữu thì thôi, dù sao qua không lâu nữa hoa Phù Tang sẽ khôi phục nguyên khí, tự mở.”

Diệp Húc đứng tại chỗ, không nhịn được nói: “Cửu thúc, tôi rút hết nguyên khí trong hoa Phù Tang của các ông, chẳng lẽ các ông không trách phạt sao?”

Vị Khoa Phụ già này nghi hoặc nói: “Khoa Phụ vì sao phải trách phạt bằng hữu của Khoa Phụ?”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:02 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 315: Xông lên Ảo Đan kỳ.


Những Khoa Phụ đó quả là những người đáng yêu nhất, bọn họ bề ngoài thô lỗ, nhưng nội tâm không xấu, bọn họ như là một chỉnh thể, bạn và một vị Khoa Phụ trở thành bằng hữu, tất cả Khoa Phụ đều sẽ coi bạn thành bằng hữu.

Đây là quan niệm xử thế của bọn họ, cũng là phong cách xử sự của bọn họ, thuần phác, đơn giản, duy nhất.

“Ngược lại, nếu có kẻ trở thành kẻ thù của Khoa Phụ, như vậy thì cực kỳ đáng sợ, hắn ta sẽ bị tất cả Khoa Phụ tấn công!”

Diệp Húc nghĩ đến đây, không khỏi rùng mình một cái, lẩm bẩm nói: “KHó trách chủng tộc này có thể trở thành một trong những thế gia hùng mạnh, thậm chí có thể chống lại Đông Hoàng gia, đánh cắp cây Phù Tang trong Thang Cốc, đứng sừng sững không đổ trong đầm lầy Vân Mộng!”

Đây là một chủng tộc vô cùng đoàn kết, bởi vì tâm tư đơn thuần cho nên bọn họ mới có thể đoàn kết lại một chỗ, dù là đại phái như Hoàng Tuyền Ma Tông cũng không thể đạt được cảnh giới chỉnh hợp như một đó được, mà những Khoa Phụ này lại làm được.

“Ân đức này của Khoa Phụ, ta sẽ ghi nhớ trong lòng, tuy rằng hiện tại ta không thể đền đáp gì cho bọn họ, nhưng sau này nếu chủng tộc này có chuyện, ta tuyệt sẽ không ngồi yên mặc kệ.” Diệp Húc thầm nghĩ trong lòng.

Hắn lại đi vào trong hoa phòng, định khổ tu ở nơi này một hồi, nâng cao cảnh giới bản thân, phát hiện trong hoa phòng từng tia từng sợi Thái Dương Chân Hỏa, linh khí và địa khí đang dần dần khôi phục, không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Chỉ cần qua không lâu sau, những bông hoa Phù Tang đó sẽ khôi phục trạng thái toàn thịnh, Di La Thiên Địa Tháp của hắn cũng không hủy toàn bộ những bông hoa Phù Tang đó.

“Sau khi luyện thành Di La Thiên Địa Tháp lại xuất hiện dị tượng như thế, trong tất cả những vu bảo ta luyện chế, đây là lần đầu tiên. Không biết kiện vu bảo này có uy năng như thế nào?”

Diệp Húc không nhịn được muốn tế tòa bảo tháp này lên kiểm nghiệm một phen, nhưng ngẫm nghĩ một chút vẫn nhịn xuống, nơi đây là thánh địa của Khoa Phụ, vạn nhất tổn hại, dù đám người Khoa Phụ không nói, hắn cũng áy náy trong lòng.

“Hiện giờ, ta luyện thành cửu đỉnh, chân nguyên củng cố, không biết Hùng Bi đã luyện xong đan dược chưa?”

Diệp Húc ý niệm giáng xuống ngọc lâu, chỉ thấy lúc này con hắc hùng kia đang ngâm mình trong Ngọc Hoa Dao Trì, chơi đùa cùng Can Sài Giao và hai tên nhóc Kim Giác Ngân Giác, lập tức bàn tay to chộp xuống Dao Trì, lôi con gấu này lên khỏi mặt nước.

“Lão gia, đan dược đã luyện xong rồi, lần này tôi cũng không có ăn vụng!” Hùng Bi cuống quít lấy ra hơn ba mươi bình ngọc cao nửa người, giao cho Diệp Húc, ồm ồm nói.

Diệp Húc mở một bình ngọc ra, chỉ thấy bên trong óng ánh, từng viên linh dược nhỏ tầm đầu ngón tay đang bay lượn trong bình, không ngừng đụng vào thành bình, phát ra tiếng đinh đinh giòn vang.

Những đan dược đó chứa đựng dược lực cực kỳ khủng bố, so với đan dược mà hắn ở trong Trụ Quang Đại Trận thu được còn thượng thừa hơn, cùng là Sinh Sinh Tạo Hóa Đan, dược lực của một viên còn bằng cả mười viên!

Mà trong những bình ngọc đó, mỗi bình đều chứa tầm một trăm viên đan dược, tổng cộng lại ước chừng có hơn ba nghìn viên!

“Nuôi một con gấu biết luyện đan, quả thật không tồi, cực kỳ có lời.”

Diệp Húc trong lòng mừng rỡ, lấy một bình ngọc ra giao cho Hùng Bi, hòa nhã nói: “Phách Thiên, lão gia cũng không phải loại người không biết điều, có sai phải phạt, có công ắt thưởng, ngươi luyện nhiều đan dược cho ta như vậy, bình ngọc này có một trăm viên đan dược chính là thù lao của ngươi, lấy đi chia cho bọn Can Sài Giao đi.”

Hùng Bi vô cùng mừng rỡ, cuống quít nhận lấy bình ngọc, ôm vào trong ngực, ưỡn ngực nghiêm mặt nói: “Lão gia, khẩu Thiên Địa Hồng Lô kia…”

“Cũng thưởng cho ngươi luôn!” Diệp Húc tâm tình không tệ, phất tay cười nói.

Hùng Bi hớn hở cười tươi.

Diệp Húc cuộn lấy đám bình ngọc, bay ra ngọc lâu, trực tiếp dừng trong hoa phòng, lập tức đánh vỡ một bình ngọc, chỉ thấy hơn trăm viên đan dược giống như tiểu tinh linh mọc cánh, bay tới bay lui trên không trung.

Hắn há mồm hút một cái, trong hoa phòng giống như có thêm một cái hắc động, không khí gần như trong nháy mắt bị hắn hút khô, tất cả đan dược đều rơi vào trong miệng hắn, nháy mắt luyện hóa!

Dược lực mênh mông vô tận ào ào tuôn ra quanh thân hắn, lập tức bị Di La Thiên Hỗn Nguyên Chân Kinh luyện hóa, khiến tu vi hắn đột nhiên tăng mạnh, qua vài canh giờ, hắn mỡi luyện hóa hết tất cả dược lực, chân nguyên mênh mông hạ xuống trong cửu đỉnh, dung nhập vào trong dòng sông chân nguyên.

Giờ phút này dòng sông chân nguyên của hắn lớn hơn không ít so với ban đầu, ở trong đỉnh không ngừng xung đãng, nếu là cửu đỉnh trước đây, chân nguyên khổng lồ như thế hơn phân nửa sẽ làm cửu đỉnh nứt vỡ ra, mà hiện giờ chín khẩu đại đỉnh mới luyện chế lại vững vàng như thái sơn, lù lù bất động.

Hắn không chỉ có bổ sung chân nguyên mất đi mấy ngày nay, tu vi lại tinh tiến thêm, giờ phút này tu vi hắn đã đạt tới đỉnh Đan Đỉnh cửu phẩm, tích lũy vô cùng thâm hậu, gần bằng tích lũy của người cùng cấp khác khổ tu mấy năm trời, mà hắn chỉ mất có vài canh giờ mà thôi!

Thí dụ như đám người Cung Ngọc Nương, Lý Tú Anh, khi bọn họ tu luyện đến Đan Đỉnh cửu phẩm, cần bế quan vài năm, tích lũy chân nguyên đến trạng thái đỉnh phong, sau đó tiếp tục tìm kiếm linh mạch, dựa vào linh khí khổng lồ trong linh mạch phá tan cửa khẩu, ngưng luyện Ảo Đan, tiến vào Ảo Đan kỳ.

Mà lúc này Diệp Húc lại không cần rườm rà như vậy, trực tiếp lấy dược lực của đan dược tăng lên tới đỉnh phong Đan Đỉnh cửu phẩm, đi đến trước cửa khẩu.

“Ngọc Nương bọn họ khi đột phá đến Ảo Đan kỳ chỉ cần mấy điều nhất giai linh mạch, mà ta nội tình quá thâm hậu, luyện hóa nhất thần phân hóa, cửu đỉnh cửu nguyên, khi đột phá cần một lượng linh khí quá thâm hậu, đừng nói là nhất giai linh mạch, cho dù là nhị giai linh mạch cũng cần trên dưới một trăm điều mới thành. Nhưng mà, tu luyện từng điều linh mạch một, thật sự quá chậm, vẫn là trực tiếp dùng tam giai linh mạch thoải mái hơn!”

Diệp Húc trực tiếp lấy ra một điều tam giai linh mạch, điều linh mạch này bay lên không, hình thể mở ra hoàn toàn, giống như một con giao long đỏ thẫm, thân hình dài chừng cây số, thậm chí hoa phòng cũng không chứa được, lăn qua lộn lại, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể phá không mà đi.

“Còn muốn chạy?”

Diệp Húc há mồm hút vào, giống như nuốt lấy cầu vồng, một ngụm nuốt luôn điều linh mạch này vào trong bụng!

“Người trẻ tuổi ăn thật giỏi a, so với ta còn ăn nhiều hơn!”

Cửu thúc Khoa Phụ Mão lò đầu nhìn thoáng qua, hướng Diệp Húc giơ ngón tay cái lên, cười nói: “Cậu ăn uống tốt như vậy, thân thể nhất định rất cường tráng, chờ lúc nào đó chúng ta so đấu?”

So đấu với ông ta?

Buồn cười, vị Khoa Phụ này một quyền liền đánh gãy xương Khoa Phụ Mão, lúc này thân thể Diệp Húc còn chưa dũng mãnh được như Khoa Phụ Mão, nếu động thủ thì Diệp Húc dám cắc mình sẽ bị lão già này một quyền đánh bẹp.

Hắn làm ngơ, chuyên tâm luyện hóa điều tam giai linh mạch này, linh khí trong tam giai linh mạch vô cùng khủng bố, nếu là trước đây, Diệp Húc mất hơn mười ngày mới có thể một phần trăm.

Nhưng lúc này đây, hắn cần dùng linh khí khủng bố trong linh mạch để khiến mình đột phá cửa khẩu, bởi vậy toàn thân chấn động, chấn vỡ điều linh mạch trong cơ thể này, tất cả linh khí trong linh mạch trong nháy mắt bộc phát ra, bị hắn áp chế lại, liều mạng luyện hóa, hóa thành chân nguyên cuồn cuộn, điên cuồng tuôn vào trong chín khẩu đại đỉnh!

Bên trong cửu đỉnh lập tức truyền đến tiếng sóng đánh ra, âm to vang dội, giống như cơn bão cuồn cuộn nổi lên trong biển.

“Một điều tam giai linh mạch cũng không đủ để ta phá tan cửa khẩu!”

Diệp Húc há mồm phun ra một ngụm trọc khí thật dài, lại lấy một điều tam giai linh mạch ra nuốt vào trong bụng, chấn vỡ luyện hóa, tiếng sóng đánh càng lúc càng lớn, thậm chí cả chín khẩu đại đỉnh cũng bắt đầu rung rung lên, chân nguyên của hắn giờ phút này hùng hậu đến cực điểm, ở trong đỉnh tàn phá bừa bãi, thậm chí còn có thể lay động cả chín khẩu đại đỉnh này!

Cửu thúc Khoa Phụ Mão thấy thế hoảng sợ: “Tiểu tử này, liên tục ăn hai điều tam giai linh mạch, so với ta còn ăn nhiều hơn…”

Lấy tu vi và thực lực của ông ta, quả thật có thể nuốt vào một điều tam giai linh mạch, cần vài ngày mới có thể luyện hóa thành tu vi bản thân, nhưng liên tục nuốt hai điều thì có chút lãng phí.

Điều khiến ông ta không ngờ chính là thân thể nhỏ bé này của Diệp Húc lại có thể cắn nuốt luyện hóa hai điều tam giai linh mạch!

Đột nhiên, trong nháy mắt tất cả âm thanh biến mất, yên tĩnh đến đáng sợ, Diệp Húc chỉ còn nghe được tiếng tim mình đập.

Bên trong chín khẩu đại đỉnh, dòng sông chân nguyên của hắn lúc này chiếm cứ thành một đoàn, giống như một dòng ngân hà, từ từ chảy tới một điểm tròn trung tâm.

Chân nguyên của hắn cuối cùng cũng đột phá cửa khẩu, bên trong cửu đỉnh, dòng sông chân nguyên bắt đầu ngưng tụ thành một quả Ảo Đan!

Giờ khắc này, hắn rốt cuộc đã đột phá đến Ảo Đan nhất phẩm.

Cái gọi là Ảo Đan kỳ, cảnh giới cửu phẩm, chính là vu sĩ tạo ra chín lần đột phá, ngưng luyện chín lần Ảo Đan, mỗi lần ngưng luyện thành công, theo chân nguyên tích lũy, Ảo Đan sẽ nổ tung, cần tích lũy lại hùng hậu hơn, sau đó mới có thể lại đột phá, thành Ảo Đan nhị phẩm.

Mỗi một lần tan vỡ rồi lại ngưng tụ, Ảo Đan sẽ vững chắc hơn mấy lần, uy lực cũng hùng mạnh thêm mấy lần.

Sau cửu phá cửu ngưng, thứ ngưng tụ ra không phải là Ảo Đan nữa, mà là nguyên đan của vu sĩ.

Cái gọi là cửu chuyển đan thành, chính là ý này.

Vu sĩ Ảo Đan kỳ trải qua cửu phá cửu ngưng, đạt thành nguyên đan, bất kể là tu vi hay thực lực, hay là thọ nguyên, đều tăng lên rất lớn.

Qua hồi lâu, chân nguyên của hắn cuối cùng cũng ngưng tụ, hóa thành chín quả Ảo Đan ánh vàng rực rỡ, từ trong đỉnh dần dần dâng lên, sặc sỡ lóa mắt, hào quang thậm chí bắn xuyên qua hoa phòng ra ngoài.

Từ xa nhìn lại, trong bông hoa màu nâu non này bắn ra từng luồng kim quang, giống như một quả cầu vàng thật lớn, kim quang chói sáng, bắn ra chừng hơn mười dặm!

Chín quả Ảo Đan này ngưng tụ thành công, Diệp Húc thậm chí có thể cảm nhận được, bên trong, thân thể của mình bắt đầu dần dần trẻ lại, cũng không phải hắn thật sự trẻ lại, mà là do tuổi thọ tăng lên nên tạo thành ảo giác.

Theo Ảo Đan ngưng tụ, thọ nguyên của hắn cũng bắt đầu từ từ tăng lên.

Thậm chí hai mắt hắn, cũng không còn là một mảnh tối tăm nữa, trước mắt mờ mờ, có thể nhìn đến một chút ánh sáng chớp động.

Đây là tu vi của hắn tăng lên, dần dần có thể khống chế Âm Dương nhị khí, làm cho phụ tải thân thể dần dần giảm bớt.

“Còn chưa đủ! Ta muốn một lần chữa khỏi mắt ta, nếu không còn không biết phải làm kẻ mù lòa bao lâu nữa đây!”

Diệp Húc lại đánh vỡ hai bình ngọc, hơn hai trăm viên đan dược bay lượn đầy trời, lại bị hắn dùng một hơi hút hết vào trong bụng.

Ầm ầm!

Dược lực hóa thành chân nguyên, điên cuồng tuôn vào trong chín quả Ảo Đan, lập tức làm cho chín quả Ảo Đan này đầy mà nổ tung, lúc này đây Ảo Đan nổ, hóa thành dòng sông chân nguyên so với vừa rồi dài hơn nặng hơn không biết mấy lần, năng lượng bộc phát ra trong nháy mắt thậm chí còn tấn công cho chín khẩu đại đỉnh rung lên không ngớt!

Đây là chỗ nguy hiểm nhất khi vu sĩ Ảo Đan kỳ tu luyện, nếu không có đan đỉnh tốt nhất, chỉ cần Ảo Đan nổ tung tạo ra công kích liền có thể chấn nát đan đỉnh, tất cả tu vi hóa thành hư không!

Diệp Húc nhìn thấy tình cảnh này, cũng không khỏi sợ hãi: “May mà chín khẩu đại đỉnh ta luyện chế từ trước đã bị ngọc thủ Phật đà của cao thủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa đánh vỡ, nếu không hôm nay ta ngưng luyện Ảo Đan, chỉ sợ sẽ là đại kiếp nạn! Chín khẩu đại đỉnh kia, chắc chắn sẽ bị nổ vỡ vụn, biến ta thành phế nhân!”

Con đường tu luyện của vu sĩ, như một miếng băng mỏng, đi nhầm một bước, thậm chí có thể mất mạng, hiện giờ Diệp Húc đã cảm nhận được rõ ràng tính chính xác của những lời này.

Cũng may chín khẩu đan hắn mới luyện chế này chất lượng tốt hơn chín khẩu cũ kia không biết bao nhiêu lần, đủ để hắn bình an vượt qua Ảo Đan kỳ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:03 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 316: Vu bảo thuần dương.


“Cửu thúc, Diệp lão đệ còn đang tu luyện sao?” Khoa Phụ Mão đi đến, thò đầu nhìn vào trong hoa phòng, lập tức nhìn thấy một cảnh tượng làm cho anh ta phải hoảng sợ.

Chỉ thấy Diệp Húc tế khởi hơn hai trăm điều nhị giai linh mạch, hơn hai trăm điều linh mạch này chen chúc trong hoa phòng, giống như một đám giao long trắng cùng chen chúc một chỗ, sau đó hắn há mồm hút một cái, hơn trăm điều linh mạch lại bị hắn một ngụm nuốt hết!

“Một ngụm liền ăn hơn hai trăm điều nhị giai linh mạch!”

Khoa Phụ Mão trợn to mắt, lẩm bẩm nói: “Tên này là Thao Thiết sao? Chẳng lẽ cậu ta không sợ không tiêu hóa nổi sao…”

“Ta đã thấy nhưng không ngạc nhiên.”

Lão Khoa Phụ bên cạnh ồm ồm nói: “Mấy ngày nay ta thấy nhiều lần rồi.”

Bên trong hoa phòng truyền đến tiếng nổ như trời sụp đất nứt, loại tiếng vang này như biển rộng treo ngược lên, hung hăng đánh xuống mặt đất, phát ra tiếng vang long trời lỡ đất!

Khoa Phụ Mão nghiêng tai lắng nghe, liền biết loại âm thanh này, là chân nguyên vô cùng hùng hậu của Diệp Húc đang điên cuồng đánh đan đỉnh, trong lòng không khỏi hoảng sợ: “Loại tiếng này, vu bảo trấn giáo đều sẽ bị đánh cho dập nát, thậm chí vu bảo thuần dương mà cao thủ Tam Dương cảnh luyện chế cũng không chống được bao lâu sẽ bị đánh vỡ, nếu huyễn đan nổ, vu bảo thuần dương cũng sẽ bị chấn nát! Không ngờ đan đỉnh của cậu ta còn có thể chịu được, xem ra bảo vật Diệp huynh đệ luyện chế đoạn thời gian trước có chất lượng không tệ, khó trách có thể hút hết cả hơn mấy trăm bông hoa Phù Tang!”

Anh ta cũng không biết, thứ hút hết nguyên khí hoa Phù Tang chính là một món vu bảo khác, chỉ nghĩ là dị trạng do đan đỉnh Diệp Húc luyện chế tạo thành, hơn nữa anh ta cũng không biết, Diệp Húc có chín khẩu đan đỉnh, luyện chín dòng sông chân nguyên, ngưng luyện chín quả huyễn đan.

Qua hồi lâu, tiếng ầm vang dần dần tan đi, lại có từng luồng kim quang từ trong hoa phòng bắn ra, đây là dấu hiệu khi huyễn đan ngưng tụ thành.

Hoa phòng mở ra, Diệp Húc từ bên trong đi ra, ánh mắt như sao trời, lóe sáng rực rỡ.

Ở trong tay hắn, chín khẩu đan đỉnh nhỏ tầm nắm tay không ngừng va đụng, phát ra tiếng đinh đinh.

Chín khẩu đan đỉnh này sau khi được hắn tế luyện rồi thu nhỏ lại bằng nắm tay, mỗi một lần đụng vào nhau liền có hai khẩu dung hợp làm một, mà huyễn đan trong đỉnh, thì hai cái quấn quanh, xoay quanh đối phương chạy không ngừng, tốc độ cực nhanh, giống như hai con quay đang xoay tròn lẫn nhau.

Qua trong nháy mắt, khẩu đại đỉnh này lại tách ra thành hai khẩu.

Cửu đỉnh không ngừng va đập, dung nhập, tách ra, rất là thú vị.

Chín khẩu đại đỉnh này cũng không phải do hắn dùng lực lượng thân thể cầm trong tay, mà là tu vi của hắn lần đầu tiên vượt xa lực lượng thân thể, dùng tu vi để tế cửu đỉnh lên.

“Lão đệ, mắt của đệ khỏi chưa?” Khoa Phụ Mão vội vàng bước lên trước, cẩn thận đánh giá, vui vẻ nói.

Diệp Húc lắc đầu, cười nói: “Thị lực tốt không còn như ban đầu nữa, ở xa vẫn không thấy rõ. Nhưng uy lực của Âm Dương nhị khí đệ đã có thể phát huy ra bảy tám phần, hơn nữa cũng sẽ không làm tổn thương tới mắt nữa. Chắc không lâu nữa, chỉ cần có thể phát huy uy lực của Âm Dương nhị khí ra mười thành, thị lực sẽ khôi phục.”

“Âm Dương nhị khí, chuyên chém thân thể, không biết bảy tám phần uy lực có thể phá vỡ thân thể Đại Càn Khôn Vu Đồ của ta không?” Khoa Phụ Mão nóng lòng muốn thử, cười nói.

Diệp Húc cũng tò mò về uy lực Âm Dương nhị khí, trước giờ hắn chỉ dựa vào uy năng của bản thân Âm Dương nhị khí để giao phong với đối thủ, lúc này là lần đầu tiên đủ tu vi để phát huy ra uy lực của hai luồng linh khí này.

Cửu thúc ở một bên trợn trắng mắt, hiển nhiên biết uy lực của Âm Dương nhị khí, thầm nói: “Âm Dương nhị khí uy lực bảy tám phần, xấp xỉ có thể phá vỡ thân thể ta. Tiểu Mão Mão chắc chắn phải đi gặp Minh Nguyệt rồi, lần này nó sẽ nằm lâu đây…”

Ông ta cũng không nói cho Khoa Phụ Mão suy nghĩ của mình, cười ha ha đứng một bên chờ xem kịch vui.

Khoa Phụ Mão liếc ông ta một cái, không khỏi hoài nghi, anh ta tuy thô lỗ, nhưng cũng có mặt cẩn thạ, nhất là bên người đều là Khoa Phụ thô lỗ, nếu không cẩn thận, bất cứ lúc nào cũng sẽ bị những tên thô lỗ đó đùa cho tàn.

Với chuyện này, anh ta đã có bài học xương máu rồi.

“Lão đệ, cậu tế Âm Dương nhị khí lên, ta lấy tay sờ thử xem sao.”

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, Âm Dương nhị khí từ trong mắt bắn thẳng ra, giống như hai đạo ánh sáng, tốc độ cực nhanh, hắn có thể khống chế hai đạo linh khí này thành bất cứ hình dáng gì, muốn sao được vậy, độ sắc bén cũng hơn xa trước đây.

“Nếu Úc Khánh Sơn sống lại, dù có hàng ngàn hàng vạn bảo vật trong tay cũng không thể chống lại ta, một chiêu, chỉ cần một chiêu, hắn ta sẽ bị Âm Dương nhị khí của ta cắt thành hai đoạn!”

Khoa Phụ Mão giơ tay cẩn thận sờ một cái, lập tức bàn tay đứt ra, lộ ra một miệng vết thương to, máu tươi đầm đìa, xoay người cả giận nói: “Cửu thúc, thúc nhìn, thúc nhìn đi! Chảy máu rồi!”

“Đàn ông chảy máu không rơi lệ, chảy máu nhiều mới có lợi cho cháu sau này.”

Lão Khoa Phụ dùng một vài câu ngụy biện mà người thường khó có thể lý giải được an ủi hắn ta, hướng Diệp Húc cười nói: “Tiểu tử kia, hiện giờ tu vi của ngươi thế nào rồi?”

“Huyễn Đan ngũ phẩm.”

Diệp Húc thu hồi Âm Dương nhị khí, cười khổ nói: “Cháu ăn gần ba nghìn viên linh đan, luyện hóa hơn mười điều tam giai linh mạch, hai trăm điều nhị giai linh mạch mà chỉ tu luyện đến Huyễn Đan ngũ phẩm, tiêu xài hết tất cả những gì cháu tích giữ!”

“Ngươi mới đến Vân Mộng nửa năm, tu luyện đến Huyễn Đan ngũ phẩm đã không chậm rồi. Nhưng mà tu vi của ngươi so với vu sĩ ngang cấp thâm hậu hơn không biết bao nhiêu, Huyễn Đan kỳ liền tiêu tốn nhiều bảo vật như vậy, tu luyện đến cảnh giới sau thì càng cần nhiều bảo vật hơn, không biết môn phái nào mới có thể nuôi được ngươi a!”

Lão Khoa Phụ thở dài: “Ngươi tên ăn tham này, nếu tu luyện đến Tam Dương cảnh, Tam Thần cảnh, Khoa Phụ tộc ta cũng không nuôi nổi, phỏng chừng môn phái của ngươi cũng không nuôi nổi ngươi.”

Diệp Húc hoàn toàn không quan tâm, hắn nắm giữ kho báu Tây Hoàng, hơn nữa lại là Phong chủ Quan Tinh Phong, có bảy tòa Vu Hồn giới tám tầng, của cải bên trong nhiều vô cùng, có thể cung cấp cho mình tu luyện đến Tam Thần cảnh thậm chí là cảnh giới cao hơn.

Nhất là kho báu Tây Hoàng, kho báu mà Vu hoàng kiến tạo này, khi nhiều cao thủ mở ra Nam Thiên Môn, những bảo vật từ trong đó bay ra cũng chỉ là một sợi lông trâu bé tí mà thôi.

“Nhưng mà, những thứ như linh mạch vẫn phải đi cướp đoạt, còn có linh dược, linh đan cùng với những tài liệu cấp cao cần để luyện chế vu bảo nữa.”

Diệp Húc tính toán một chút, bản thân mình bây giờ còn không thể an tâm tu luyện, ngọc lâu cảu hắn hiện giờ vẫn là Tịch nhiên đâu suất bạch ngọc lâu bốn tầng, không có tiếp tục tăng lên.

Mà ngọc lâu cũng là thứ biết ăn linh mạch, ăn tham không kém gì Diệp Húc, bởi vậy số lượng linh mạch hắn còn xa mới đủ.

Không chỉ như vậy, cửu đỉnh hắn vừa mới luyện chế tuy là đủ dùng cho trước mắt, nhưng hắn vẫn phải không ngừng nâng cao chất lượng cửu đỉnh, chín khẩu đại đỉnh này với hắn mà nói, cũng không phải loại đan đỉnh vô cùng đơn giản, mà là một bộ trọng bảo, có thể biến ra chiêu thức mạnh nhất, bởi vậy cần không ngừng nâng cao uy năng cửu đỉnh.

Còn có Di La Thiên Địa Tháp, tòa bảo tháp này hiện tại có ba tầng, cũng cần rất nhiều tài liệu.

“Con đường tu hành dài đằng đẵng, ta phải cướp đoạt xung quanh… Đúng rồi, Hữu Tài huynh, vừa rồi huynh nói vu bảo thuần dương, đó là bảo vật gì vậy?” Diệp Húc đột nhiên nhớ tới khi mình tu luyện, Khoa Phụ Mão từng nhắc tới vu bảo thuần dương, khiến hắn không khỏi lưu tâm đến.

“Thuần dương chi bảo là vu bảo hơn hẳn cấp trấn giáo.”

Khoa Phụ Mão cười nói: “Vu bảo cấp trấn giáo là một cách gọi, kỳ thật vu bảo mà cao thủ Tam Đan cảnh luyện chế đã có thể gọi là cấp trấn giáo, chẳng qua chỉ là loại cấp thấp nhất, vu bảo vu sĩ Tam Thai cảnh luyện chế cũng có thể gọi là cấp trấn giáo. Có vu bảo cấp trấn giáo, uy lực có thể gấp trăm lần ngàn lần thậm chí vạn lần vu bảo trấn giáo khác! Đây là bởi vì cảnh giới người luyện chế khác nhau, sử dụng tài liệu khác nhau, uy lực cũng có sự khác biệt. Vu sĩ có tu vi tới Tam Dương cảnh, luyện chế vu bảo, tính chất liền thay đổi đi.”

Lão Khoa Phụ đứng bên cạnh cười nói: “Vu bảo thuần dương là bảo vật mà vu sĩ Tam Dương cảnh mới có thể luyện chế, cũng có cửu phẩm, mỗi lần cùng chủ nhân vượt qua một lần sát khí tẩy lễ, liền tăng lên một phẩm, vượt qua chín loại sát khí tẩy lễ, đó chính là thuần dương chi bảo. Vu sĩ tu luyện đến Tam Thần cảnh, đó là Đại Vu, luyện chế nguyên thần chi bảo, Tam Tương cảnh Đại Vu luyện chế chính là Tam Tương chi bảo, Tam Bất Diệt cảnh Đại Vu luyện chế chính là Bất Diệt chi bảo, Tam Hoàng cảnh Vu Hoàng luyện chế chính là cấm bảo. Nhưng vu sĩ tu luyện đến Tam Bất Diệt cảnh thì chính là truyền thuyết, những vu sĩ ở cảnh giới này cực kỳ ít, mà Tam Vu Hoàng cảnh sau đó lại chính là thần thoại, nếu xuất hiện một vị Vu Hoàng, vậy đó chính là vô địch thế gian. Nghe nói trên vu hoàng còn có cảnh giới khác, có thể vấn đỉnh Thiên Đế, đáng tiếc loại nhân vật thần thoại này, vạn năm trăm ngàn năm cũng chưa từng xuất hiện một ai.”

Diệp Húc không khỏi hoảng sợ, hiện tại hắn mới tu luyện đến Tam Đan cảnh, khoảng cách đến các cảnh giới sau không phải lớn bình thường.

“Tam Nguyên cảnh, Tam Chân cảnh, Tam Đan cảnh, Tam Thai cảnh, Tam Dương cảnh, Tam Thần cảnh, Tam Tương cảnh, Tam Biết Diệt cảnh, Tam Hoàng cảnh, tương ứng với ngọc lâu chín tầng, bảo tháp chín tầng, như vậy cảnh giới Thiên Đế đến tột cùng là ở đâu? Chẳng lẽ bọn họ siêu thoát rồi, không bị vu pháp mà ngọc lâu hoặc bảo tháp cung cấp khống chế nữa?”

Diệp Húc suy nghĩ một chút, liền tóm tắt các loại cảnh giới đến loại Thiên Đế kia, Hồng Hoang vũ trụ sâu không lường được, không thể đo lường, khủng bố vô cùng.

Đây là một loại cảnh giới không phải người, siêu thoát khỏi tâm pháp thiên đạo, cũng tức là siêu thoát ra khỏi sự khống chế của thiên đạo, đạt tới độ cao không thể tưởng tượng được.

“Lão đệ, ngươi tu luyện thời gian dài như vậy, tu vi tiến nhanh, không bằng chúng ta so đấu?”

Khoa Phụ Mão lại rục rịch, ha ha cười nói: “Nhưng mà, ngươi không được dùng hai đạo Âm Dương nhị khí kia!”

“Được!” Diệp Húc cười nói, hắn cũng muốn kiểm tra hiệu quả tu luyện trong thời gian này xem như thế nào.

“Nơi này là chỗ tu hành của Khoa Phụ tộc ta, chúng ta đi nơi khác.”

Khoa Phụ Mão mừng rỡ, nhảy đi phía trước như bay, lao nhanh đi, Diệp Húc cũng đi theo phía sau, chỉ thấy bọn họ trên gốc cây Phù Tang vô cùng khổng lồ này đi được hơn mấy trăm dặm, cuối cùng đi đến một nơi cực kỳ trống trải.

Nơi này là nơi hội tụ của thân cây Phù Tang, được Khoa Phụ tộc mở thành một bình thai rộng lớn trăm dặm, có không hề ít Khoa Phụ đang đả tọa tu hành ở đây, hoặc là so đấu với nhau, kiểm nghiệm thực lực bản thân.

Khoa Phụ Mão giơ tay cắm Phù Tang Trượng xuống đất, một luồng lực lượng toàn thân bốc lên, trong cơ thể truyền đến từng đợt lôi âm, ầm ầm chấn vang, thân hình anh ta tăng vọt, cao lên từng thước từng thước, lúc trước anh ta cao hơn Diệp Húc gấp bội, mà lúc này vận chuyển Đại Càn Khôn Vu Đồ Cấm Pháp, thân hình liền tăng lên hơn mười thước, một chân đã to bằng Diệp Húc rồi!

“Nói rồi nhé, ngươi không được dùng Âm Dương nhị khí!” Hắn chớp chớp mắt, giảo hoạt nói.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:04 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 317: Chơi xấu.


“Tiểu Mão Mão muốn dạy dỗ người sao?”

Một đám Khoa Phụ ào ào xông tới, trong đó có một gã đại hán còn khôi ngô hùng tráng hơn cả Khoa Phụ Mão cười ha ha nói: “Tiểu tử này trưởng thành rồi, trước kia chỉ có thể bị chúng ta dạy bảo, hiện giờ cuối cùng cũng vùng lên rồi.”

“Mão thúc thúc cố lên!” Một đứa bé Khoa Phụ tộc to xấp xỉ Diệp Húc hô to.

Diệp Húc từ trong miệng không ít người nghe qua tiếng tăm của Khoa Phụ tộc, bộ tộc thế gia mạnh nhất Vu Hoang, Khoa Phụ tộc lấy sức mạnh nổi danh, có thể đặt song song với những thế gia cổ xưa như Đông Hoàng, Hạ gia, Hiên Viên, cũng không hề kém đại phái ma đạo như Hoàng Tuyền Ma Tông.

Nghe đồn rằng, Khoa Phụ tộc truy phong hằng ngày, lực lớn vô cùng, lực lượng đơn thuần, không có chủng tộc nào có thể sánh bằng.

Từ rất lâu trước đây, hắn đã muốn kiến thức sức mạnh của Khoa Phụ tộc, hiện giờ cuối cùng cũng được như mong muốn.

Nhưng đối diện với Khoa Phụ Mão, lúc này hắn mới cảm thấy khủng bố, người khổng lồ cao hơn mười thước trước mắt này, khi giơ tay nhấc chân đều kéo theo gió lốc cuồn cuộn, có lực lượng có thể xé trời xé đất, khủng bố hơn thân thể Diệp Húc rất nhiều!

Lực lượng của Khoa Phụ Mão, so với Úc Khánh Sơn đã tu thành Kim Đan Bất Diệt thân kia còn mạnh hơn bao nhiêu lần.

Lực lượng cùng cường độ thân thể gần như có quan hệ trực tiếp, Khoa Phụ Mão có lực lượng mạnh như thế, đại biểu cho cường độ thân thể anh ta cũng đạt tới trình độ kinh người, hơn hẳn Kim Đan Bất Diệt thân của Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba!

Đây là sức mạnh bản thân bộ tộc Khoa Phụ, hơn nữa rèn luyện Đại Càn Khôn Vu Đồ Cấm Pháp, thế mới sản sinh ra người khổng lồ dũng mãnh như thế, tiên thiên liền hơn xa vu sĩ bình thường gấp trăm, ngàn lần!

Mặc dù có người có được thân thể tiên thiên mạnh như Khoa Phụ, cũng có Đại Càn Khôn Vu Đồ Cấm Pháp, nhưng nếu không có cây Phù Tang thì cũng không thể tu luyện đến loại trình độ khủng bố như bọn họ được.

Chỉ có dị bảo cấm bảo như cây Phù Tang mới có thể không ngừng cung cấp linh khí, địa khí và Thái Dương Chân Hỏa dồi dào làm cho bọn họ rèn luyện thân thể, tu luyện không ngừng.

Diệp Húc chớp động ánh mắt: “Không biết sau khi ta tu thành Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba, thêm cả Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, Chư Thiên Thập Đạo, có thể khiến cho thân thể dũng mãnh đến trình độ này hay không?”

Tu vi của Khoa Phụ Mão chính là Nguyên Đan kỳ, nếu Diệp Húc luyện thành Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba, chắc chắn cũng là Nguyên Đan kỳ, nếu có thể ngang bằng với Khoa Phụ Mão, như vậy hắn chính là vu sĩ đầu tiên có thân thể có thể sánh với Khoa Phụ!

“Hữu Tài huynh, hiện giờ tu vi của tôi tiến nhanh, xưa đâu bằng nay, chỉ cần huynh có thể chuyển được chín khẩu đan đỉnh của tôi đây, tôi mới có thể đọ sức với huynh được.”

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, chín khẩu đan đỉnh to bằng nắm tay đang đánh tới đánh lui trong tay kia đột nhiên rơi xuống mặt đất, nhanh chóng tăng lên, giống như chín ngọn núi nhỏ, phát ra tiếng nổ ầm ầm.

Chín khẩu đại đỉnh này nặng đến mức người khác khó có thể tưởng được, nếu không phải tu vi Diệp Húc tiến nhanh, căn bản đừng hòng tế khởi chín khẩu đại đỉnh này được.

“Không phải là chín khẩu đỉnh sao?”

Khoa Phụ Mão bước nhanh lên phía trước, cười nói: “Cho dù là chín ngọn núi, ta cũng có thể dễ dàng vác lên vai!”

Anh ta vươn bàn tay chộp tới một khẩu đại đỉnh trong đó, hơi dùng sức, lại không để nhấc khẩu đan đỉnh đó lên, sắc mặt không khỏi đỏ lên, lập tức thi triển man lực, cuối cùng nhấc khẩu đại đỉnh này lên, một tay nâng qua đầu.

Những Khoa Phụ khác thấy thế, không khỏi hơi hơi biến sắc.

Diệp Húc đem chín khẩu đan đỉnh nâng trong lòng bàn tay, va đụng tới lui, thoải mái như ý, bọn họ vốn không có để trong lòng, chỉ nghĩ đến đó là vu bảo bình thường.

Không nghĩ tới Khoa Phụ Mão tên đã luyện thành nguyên đan này lại phải dùng toàn lực mới có thể giơ một tòa đan đỉnh lên.

“Chín khẩu đỉnh này, chỉ sợ nặng đến đáng sợ, so với Thuần Dương chi bảo còn phải nặng hơn không ít lần!”

Khoa Phụ Mão giơ một bàn tay khác ra, lại nắm lấy một khẩu đại đỉnh, giơ cao lên, phun ra một ngụm trọc khí.

Diệp Húc không khỏi khâm phục thần lực của anh ta, nếu đổi lại là mình, dựa vào sức mạnh bản thân, tuyệt đối không thể giơ được một khẩu đan đỉnh lên, mà Khoa Phụ Mão lại có thể nhấc được hai khẩu lên, thật làm cho hắn phải khâm phục.

“Hữu Tài huynh, thêm một khẩu nữa!”

Diệp Húc khẽ hô một tiếng, lại có một khẩu đại đỉnh bay lên, hạ xuống trên hai khẩu đỉnh kia, Khoa Phụ Mão sắc mặt hơi hơi đỏ lên, lập tức khôi phục nguyên trạng.

Diệp Húc thấy thế, lại càng khâm phục hơn, tâm niệm khẽ động, từng khẩu đại đỉnh bay lên, lần lượt chồng lên, tất cả dừng trên đỉnh đầu Khoa Phụ Mão.

Khoa Phụ Mão quát lớn, hai tay bị những khẩu đại đỉnh đó ép cho khom xuống, không thể mượn dùng lực lượng vai lưng chống đỡ, xương cốt đều bị ép cho rung lên kẽo kẹt, hai đầu gối run rẩy, gần như không thể đứng vững được.

Hắn khiêng tám khẩu đại đỉnh, sắc mặt đỏ lên, chỉ thấy Diệp Húc tế khởi một khẩu đại đỉnh cuối cùng ép xuống, vội vàng quát lên một tiếng: “Phù Tang Trượng, dung nhập thân ta!”

Chỉ thấy cây Phù Tang Trượng cắm trong đất kia vù một tiếng bay lên, nhập vào trong huyệt khiếu trên thân thể hắn, lực lượng trong cơ thể Khoa Phụ Mão lập tức tăng vọt lên, thân thể đứng thẳng, cố kháng trụ một khẩu đại đỉnh cuối cùng!

“Tiểu Mão Mão thua rồi…” Một vị trưởng giả Khoa Phụ tộc lắc đầu thở dài nói.

“Mão thúc thúc rõ ràng khiêng được chín khẩu đỉnh mà, vì sao lại thua?” Một tên thiếu niên Khoa Phụ hiếu kỳ hỏi.

Vị trưởng giả giải thích: “Cậu ta dùng lực lượng của Phù Tang trượng mới có thể khiêng hết được chín khẩu đại đỉnh, đã hết toàn lực, mà thiếu niên kia lại chỉ đơn giản dùng cửu đỉnh đến đè cậu ta, nếu hắn lấy chân nguyên thúc dục, bộc phát ra uy năng của cửu đỉnh, Tiểu Mão Mão còn có thể chịu được sao?”

“Không tính, không tính!”

Khoa Phụ Mão bỏ hết cửu đỉnh xuống, cả giận nói: “Ta muốn dùng một quyền một cước đấu một trận, dùng đan đỉnh đè ta không tính!”

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, chín khẩu đại đỉnh càng lúc càng nhỏ lại, rơi vào trong tay hắn, cười nói: “Một quyền một cước? Cũng được! Chờ một lát!”

Oành! Oành! Oành!

Ở trong tay hắn, từng khẩu đan đỉnh va đụng dung hợp lẫn nhau, trong chớp mắt chín khẩu đại đỉnh cắn nuốt lẫn nhau chỉ còn lại một khẩu, lập tức có một luồng uy năng làm người ta khiếp đảm bộc phát ra, thiên địa nguyên khí trong nháy mắt lập tức bị trấn áp, thậm chí rất nhiều cao thủ trong Khoa Phụ tộc cũng cảm giác được tu vi của mình bị khẩu đại đỉnh này trấn áp, chân nguyên vận chuyển rất chậm chạp.

Ba!

Phù Tang trượng trong cơ thể Khoa Phụ Mão đột nhiên phá thể mà ra, cũng là bị áp lực của khẩu đại đỉnh này cưỡng ép bài trừ ra khỏi cơ thể!

Không chỉ có như thế, tu vi của anh ta cũng bị trấn áp, nguyên đan giống như đã chết rồi, yên lặng trong cơ thể, không hề động đậy.

Chín khẩu đại đỉnh này hợp lại làm một, uy năng tản ra càng thêm lớn hơn trước, trấn áp tất cả, ngay cả cao thủ Nguyên Đan kỳ Khoa Phụ tộc cũng bị trấn áp tu vi!

“Cửu đỉnh Hạ gia!”

Không ít cao thủ Khoa Phụ tộc sắc mặt khẽ biến, uy năng cửu đỉnh Hạ gia khủng bố cực đoan, thuộc loại thượng thừa bên trong cấm bảo, thậm chí còn mạnh hơn cả cây Phù Tang!

Chín khẩu đại đỉnh trong tay Diệp Húc này, rõ ràng là thứ phỏng chế, nhưng mà luồng uy năng phát ra này, cũng đã có sơ hình của cửu đỉnh Hạ gia.

“Tiểu tử thối, mi chơi xấu quá!”

Khoa Phụ Mão suy sụp, nâng tay nói: “Con bà nó, chín cái đỉnh này của mi quá biến thái, đầu tiên trấn áp tu vi của ta, sau đó mới động thủ với ta! Không đánh không đánh, trừ phi ngươi không được dùng cửu đỉnh…”

Anh ta ảo não vạn phần, Diệp Húc trong lòng lại cực kỳ khiếp sợ, không ngờ Khoa Phụ Mão dưới sự trấn áp khi cửu đỉnh hợp nhất lại vẫn có thể nâng tay, này chứng minh là thân thể anh ta hùng mạnh tới tình cảnh không thể tin nổi, lực lượng thân thể đủ để đánh vỡ sự trấn áp vô hình của cửu đỉnh hợp nhất!

“Nếu ta muốn thắng Hữu Tài huynh, chỉ dùng cửu đỉnh tuyệt đối không thể, thân thể anh ta quá mạnh, chỉ có cửu đỉnh hợp nhất mới có thể trấn trụ được, nhưng muốn đả thương anh ta, chỉ sợ có chút khó khăn, ngoại trừ dùng Âm Dương nhị khí thì chỉ có thể dùng Di La Thiên Địa Tháp. Khó trách Hữu Tài huynh có thể đánh vỡ ngọc thủ Phật đà, cứu ta ra, Khoa Phụ tộc quả thật dũng mãnh, loại thân thể này, không phải vu sĩ bình thường có thể sánh bằng được!”

Diệp Húc không khỏi cảm thán, không ngờ thế gian lại có chủng tộc dũng mãnh như vậy, nếu không phải thân thể Khoa Phụ tộc quá nặng, không thể phi hành, chỉ sợ những Khoa Phụ đó sẽ là thiên hạ vô địch!

“Khụ khụ, không dùng cửu đỉnh cũng được, tôi còn một món vu bảo khác.”

Diệp Húc thu hồi cửu đỉnh, luồng uy năng làm cho người ta khiếp sợ kia lập tức tán đi, cười tủm tỉm tế khởi Di La Thiên Địa Tháp.

Khoa Phụ Mão thở phào nhẹ nhõm, chân phải đột nhiên giậm xuống, Diệp Húc chỉ cảm thấy mặt đất rung lên dữ dội, chấn hắn bắn lên cao, trong lòng cả kinh, lập tức biết không ổn.

Ầm ầm!

Bên tai hắn dường như truyền đến một tiếng sấm, chỉ thấy một nắm đấm thật lớn đập cho không gian trước mặt hắn vỡ nát như ngọc lưu ly, gào thét đập tới.

Nắm đấm này gần như to bằng thân thể hắn!

“Lão đệ, thế này mới đúng! Đàn ông so đấu, nên thống khoái một quyền một cước như vậy, từng quyền đến thịt!”

Khoa Phụ Mão cười to, bị Diệp Húc áp chế hồi lâu, rốt cuộc có thể dùng quyền cước, đắc ý dào dạt nói: “Nếu cậu không chống đỡ được, nhớ nói rõ một tiếng!”

“Vạn pháp chi thủ!”

Diệp Húc quát lớn một tiếng, thân hình run lên, lập tức một đám móng vuốt dị thú từ sau đầu hắn thò ra, bắt lấy Di La Thiên Địa Tháp, thúc dục tòa bảo tháp này nghênh lấy nắm tay của Khoa Phụ Mão.

Khí lãng cuồn cuộn, Vạn Pháp đại thủ của Diệp Húc rầm một tiếng vỡ ra, cũng là bị lực phản kích cực lớn chấn vỡ, luồng lực phản kích này chấn cho khí huyết hắn lưu động, không tự chủ được bay ra ngoài hơn dặm.

Khoa Phụ Mão quá mạnh, đánh hắn cùng cả bảo vật bay đi!

Diệp Húc vừa ổn định thân hình, đã thấy Khoa Phụ Mão hơi dừng dừng nắm đấm lại, lập tức thu về, xoay người nhảy đi như bay, cao giọng nói: “Lão đệ, ngày khác chúng ta lại đánh một hồi, hôm nay hết hứng rồi!”

Diệp Húc từ từ phun ra một khẩu trọc khí, trong lòng kinh ngạc vạn phần: “Với tính cách hiếu chiến của Hữu Tài huynh, sao lại chỉ thi triển một chiêu liền rời đi? Chẳng lẽ hôm nay anh ta thật sự không có hứng? Tính tình của Khoa Phụ tộc thật quái dị…”

Trong phòng bệnh, Khoa Phụ Minh Nguyệt nhấc một thùng sắt thật lớn lên, từng chậu dược tài nồng hương được đổ vào trong thùng, lập tức bắt lấy mấy tiểu hỏa tinh đặt ở dưới dược thùng.

Trong dược thùng, Khoa Phụ Mão nhô đầu ra, lải nhải nói: “Minh Nguyệt tỷ, tiểu tử này dùng vu bảo đè ta, quá tổn hại! Ta vốn không nghĩ tới, tòa quái tháp của cậu ta kia lại cứng rắn như vậy, nặng như vậy…”

“Tay gãy rồi thì đừng nói nữa!” Đại vu y trừng hắn một cái, quở trách nói.

“Ta là gãy tay, cũng không phải đứt cổ họng nha…”

Khoa Phụ Mão còn định nói nữa, một cái chậu gỗ chụp lên đầu hắn, Khoa Phụ Minh Nguyệt giơ tay ra ấn lên chậu gỗ, ấn cả người hắn xuống trong dược thang.

Ba ngày sau khi Diệp Húc nhìn thấy Khoa Phụ Mão, hắn vốn tưởng vị đại hán khôi ngô này tới tìm hắn là để đánh một hồi nữa, không nghĩ tới Khoa Phụ Mão cũng không hề nhắc tới chuyện này, mà giữ chặt lấy hắn, thần thần bí bí nói: “Lão đệ, đi cùng ta tới Thiên Yêu Cung cầu hôn!”

Diệp Húc chần chừ một lát, do dự nói: “Hữu Tài huynh, huynh xác định chúng ta là đi cầu hôn, chứ không phải đi tìm cái chết?”

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:04 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 318: “Bắt cóc” hai vị công chúa.


Khoa Phụ Mão cũng giống Diệp Húc, đều là vu sĩ Tam Đan cảnh, cao hơn Diệp Húc tầm bảy tám cảnh giới nhỏ, luyện thành nguyên đan mà thôi.

Thiên Yêu Cung là nơi nào?

Đó là một đại phái yêu tộc cùng cấp với Hoàng Tuyền Ma Tông, đã từng xuất hiện Vu Hoàng! Mà bảy vị công chúa Thiên Yêu Cung là những hòn ngọc quý trên tay Yêu chủ Thiên Yêu Cung, sao lại có thể dễ dàng cho hòn ngọc quý trên tay dễ dàng lấy chồng được?

Mặc dù hòn ngọc quý có phải lập gia đình thì chắc chắn sẽ gả cho hào kiệt đương thời, nhân vật xuất sắc nhất, mà nhân vật như vậy chắc chắn cùng loại với cao thủ nổi tiếng của tông chủ nhất mạch Hoàng Tuyền Ma Tông, tỷ như Vinh Lâm, Đặng Nguyên Giác và Hầu Nhân Vực, chỉ có người như vậy, mới có thể xứng đôi với bảy viên minh châu của Thiên Yêu Cung.

Tu vi Khoa Phụ Mão tuy không kém, nhưng so với cao thủ Tam Thần cảnh trẻ tuổi như Vinh Lâm thì còn cách một khoảng quá xa.

Bởi vậy, Diệp Húc cũng thấy được Khoa Phụ Mão không hề có chút lợi thế nào.

Khoa Phụ Mão lải nhải: “Tam công chúa và ta là bạn từ thuở ấu thơ, lưỡng tình tương duyệt, quan trọng là, lại có một vị công chúa xuất giá rồi, nghe nói lão nhạc phụ của ta kia, Yêu chủ Thiên Yêu Cung, mời quần hào vì nàng ấy lựa chọn vị hôn phu. Lão nhạc phụ kia của ta, cũng không nói là vị công chúa nào sẽ xuất giá.”

Diệp Húc hiểu rõ, biết anh ta lo lắng vị công chúa lựa chọn hôn phu chính là Tam công chúa mà anh ta ngưỡng mộ, bởi vậy mới lỗ mãng tính toán đến Thiên Yêu Cung cầu hôn.

Tuy nói vậy, nhưng tu vi và thực lực của Khoa Phụ Mão vẫn là một hạn chế rất lớn, lần này Thiên Yêu Cung tuyển phò mã, chắc chắn nhân tài xuất hiện lớp lớp, tài tuấn tập hợp, loại thiên tài như Úc Khánh Sơn, thậm chí cường giả Tam Dương cảnh, Tam Thần cảnh trẻ tuổi cũng sẽ không ngồi yên.

Phò mã Thiên Yêu Cung, có nghĩa là tài phú vô tận, Thiên Yêu cung ủng hộ, rất khó có người sẽ không động tâm, hy vọng của Khoa Phụ Mão thật xa vời.

“Lần này người xuất giá của Thiên Yêu Cung kia, hơn phân nửa là Nhị công chúa Khổng Tước.”

Diệp Húc cười nói: “Cũng không phải là Tam công chúa người huynh ngưỡng mộ đâu.”

“Huynh đệ, ngươi nói rất có lý.”

Khoa Phụ Mão tuy miệng nói thế, nhưng lại gấp như kiến bò trên chảo nóng, nhảy lên nhảy xuống, Diệp Húc cười nói: “Một khi đã như vậy, vậy tiểu đệ đi cùng huynh một chuyến, cho huynh hết hy vọng.”

Khoa Phụ Mão nhẹ nhàng thở ra, cảm kích vạn phần: “Một đời người hai huynh đệ, Diệp lão đệ, ngày khác Tiểu Phượng Hoàng lấy chồng, ta cùng đi với đệ! Được rồi, chúng ta lập tức đi thôi!”

Khoa Phụ Mão mừng rỡ, lôi hắn nhảy đi như bay, nhảy xuống dưới tàng cây Phù Tang. Vài người trẻ tuổi Khoa Phụ tộc từ xa nhìn thấy hai người bọn họ, cao giọng hỏi: “Hữu Tài, các ngươi đi đâu thế?”

“Đi ra ngoài lịch luyện!” Phụ Mão trung khí tràn đầy nói.

Diệp Húc có chút khó hiểu, Yêu chủ Thiên Yêu Cung vì hòn ngọc quý trên tay mình tuyển chọn hôn phu, xem ra những Khoa Phụ khác cũng không biết, điều này sao đúng cho được?

Khoa Phụ Mão đắc ý dào dạt, cười ha ha nói: “Lão nhạc phụ đưa thiệp mời tới, mời Khoa Phụ tộc ta cũng tham gia chọn rể, tấm thiệp này bị ta chặn lại, miễn cho những tên hư hỏng trong tộc phát hiện, ào ào chạy tới. Ta giấy tấm thiệp này đi, người cạnh tranh liền ít đi vài người!”

Diệp Húc không biết nói gì: “Hữu Tài huynh, huynh thật sự là người tốt duy nhất trong Khoa Phụ tộc…”

Khoa Phụ Mão cười ha ha: “Vì huynh đệ hai sườn xuyên đao, vì hạnh phúc chung thân, đâm chính huynh đệ mình hai đao… Kỳ quái, sao đám khốn kiếp kia cũng đi theo vậy?” Anh ta trợn tròn hai mắt, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy vài tên Khoa Phụ trẻ tuổi cũng nhảy như bay đi theo phía sau bọn họ.

Vài vị Khoa Phụ này đều là những tuấn tài thiếu niên trong tộc, thực lực hùng mạnh, cũng không hề thua kém hắn, thậm chí còn có Khoa Phụ đã bước vào Tam Thai cảnh.

Một người trong đó cười ha ha nói: “Tộc trưởng nhận được thiên lý truyền âm của Yêu chủ Thiên Yêu Cung, biết được thiên kim của Yêu chủ kén rể, bởi vậy lệnh cho chúng tôi cùng đi tới Thiên Yêu Cung. Hữu Tài huynh, tộc trưởng vốn định cho huynh đi cùng, nhưng nếu huynh cùng Diệp huynh đệ ra ngoài lịch luyện, vậy chúng tôi không quấy rầy nữa!”

Mấy người khác cười ha ha, đi qua bên người bọn họ, nghênh ngang rời đi.

“Mẹ nó, lão nhạc phụ thật xảo quyệt, gửi thiệp mời đến thì thôi, vì sao còn vẽ vời thêm chuyện, dùng thiên lý truyền âm? Mậu Tài, các ngươi chờ ta với!” Khoa Phụ Mão hú lên một tiếng, vội vàng đuổi theo.

Diệp Húc lắc đầu, vững vàng đi theo phía sau anh ta, thầm nghĩ: “Nghe nói Đại công chúa Thiên Yêu Cung đã đính hôn, lần này không biết vị công chúa nào xuất giá? Hơn phân nửa là quả ớt nhỏ Khổng Tước kia rồi…”

Qua hồi lâu, mọi người cuối cùng cũng nhảy xuống cây Phù Tang, Diệp Húc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy gốc đại thụ này đâm lên tận mây xanh, cự mộc che trời, đứng thẳng trong trung tâm đầm lầy Vân Mộng, đồ sộ hùng vĩ.

“Diệp huynh đệ, theo kịp chúng tôi, ngàn vạn lần đừng lạc mất!” Khoa Phụ Sơn cười nói.

Ở đây anh ta là cao thủ Tam Thai cảnh duy nhất, Khoa Phụ tu luyện tốn thời gian, mỗi một lần nâng lên một cảnh giới nhỏ đều khó khăn hơn những người khác gấp trăm lần, có thể tu luyện đến Tam Thai cảnh, đã là thành tựu không dễ rồi.

Khoa Phụ Mão cười nói: “Tốc độ Diệp lão đệ so với chúng ta còn nhanh hơn, nếu cậu ấy thi triển toàn lực, chắc chắn còn đến Thiên Yêu Cung sớm hơn chúng ta một bước ấy!”

“Không bằng đấu cước lực một hồi, xem ai tới Thiên Yêu Cung trước!” Một gã Khoa Phụ trẻ tuổi đề nghị.

Những người khác rầm rầm khen hay, đều mở chân, lao đi chỗ sâu trong đầm lầy, những Khoa Phụ đó chân dài lại chạy nhanh, trong chớp mắt liền biến mất không thấy bóng dáng đâu nữa.

Diệp Húc đứng tại chỗ, im lặng một lúc lâu, thở dài nói: “Các ngươi chạy nhanh như vậy làm gì? Ta không biết đường mà…”

Hắn tế khởi Thiên Cơ Tán, bay đi phía trước, tìm kiếm tung tích đám người Khoa Phụ Mão xung quanh, chỉ thấy từng ngọn núi lớn từ dưới chân hắn lui về phía sau, lại chỉ có thể nhìn thấy dấu chân đám Khoa Phụ lưu lại, trong lòng không khỏi hoảng sợ: “Tốc độ của đám người khổng lồ này thật sự quá nhanh, ta chỉ có thể thi triển toàn lực mới có thể đuổi kịp bọn họ được!”

Thiên Cơ Tán trong tay hắn đột nhiên biến hóa, biến thành một con thuyền con, Diệp Húc đang định dùng toàn lực thúc dục, đột nhiên một làn gió thơm kéo tới, hai gã thiếu nữ hạ xuống thuyền, chỉ nghe một thiếu nữ trong đó vừa mừng vừa sợ, giòn giã nói: “Nhị tỷ, đây là thuyền con của Diệp sư huynh mà muội nói đi? Sư huynh, huynh đây là định đi đâu?”

Diệp Húc cẩn thận nhìn, hai vị thiếu nữ ở trên thuyền hắn cũng là hai mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, Phượng Yên Nhu áo trắng như tuyết, Khổng Tước áo đỏ hơn lửa, hai cô gái sóng vai đứng một chỗ, giống như tịnh đế song sinh, thật xinh đẹp.

Diệp Húc nghi hoặc nói: “Ta định đi Thiên Yêu Cung cầu hôn, tỷ muội hai người sao lại đến đây…”

Khổng Tước nghe được hai chữ “Cầu hôn”, sắc mặt phát lạnh, lạnh lùng hừ một tiếng.

Phượng Yên Nhu lại cúi thấp đầu, gần như cúi xuống đến ngực, hai tay vô ý thức vân vê góc áo, thanh âm nhỏ như muỗi kêu: “Sư huynh, người ta còn chưa có trưởng thành… Lần này là Nhị tỷ xuất các…”

Diệp Húc ngẩn ra, đang muốn suy ngẫm hàm nghĩa của những lời này, Khổng Tước đánh giá Diệp Húc từ trên xuống dưới vài lần, hùng hổ nói: “Đừng nói nhiều, tiểu muội nói thuyền của ngươi nhanh, mau thúc dục thuyền đi, phía sau có người đuổi giết đến đây, nếu không nhanh đi thì không kịp nữa đâu!”

“Ở trong đầm lầy này, ai dám đuổi giết công chúa Thiên Yêu Cung?”

Diệp Húc trong lòng buồn bực, chỉ thấy xa xa yêu vân toàn đọng, che trời phủ đất ùn ùn kéo đến, bên trong yêu vân một thanh đại kỳ dựng đứng, vô số đại yêu ở bên trong đụn mây toàn động, sát khí đằng đằng.

Mảng yêu vân này khí thế dào dạt, tốc độ cực nhanh.

Diệp Húc lập tức thúc dục thuyền con, giống như một luồng ánh sáng, bay hướng xa xa, giay lát liền dứt bỏ mảng yêu vân kia.

“Tên tiểu tử khốn kiếp, dám bắt cóc hai vị công chúa Thiên Yêu Cung ta!”

Trong yêu vân kia truyền đến một tiếng quát lớn, nổi giận đùng đùng: “Tiểu tử, ngươi chết chắc rồi! Khổng Tước sư muội, muội đào hôn chính vì tiểu tử này sao? Nghe vi huynh khuyên một câu, thừa dịp Yêu chủ còn chưa biết, nhanh bỏ tên công tử bột cạnh muội đi, cùng vi huynh về nhà.”

Diệp Húc nghe như thế, thuyền con suýt nữa không khống chế được, ngỡ ngàng nói: “Đào hôn? Bắt cóc công chúa? Ai nói cho tôi biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì không?”

Khổng Tước làm ngơ, đứng ở đầu thuyền, hướng mảng yêu vân kia giòn thanh nói: “Đại sư huynh, cha ta muốn ta lập gia đình, cũng không có dễ dàng như vậy! Người ta lấy, phải là vị hôn phu mà ta tự mình lựa chọn!”

Mảng yêu vân kia đuổi theo không bỏ, tốc độ cũng nhanh đến không thể tin được, lạnh lùng nói: “Sư muội, Yêu chủ lựa chọn vị hôn phu cho muội, đương nhiên là vì tốt cho muội.” Yêu vân toàn động, một bàn tay đen đột nhiên thò ra từ trong yêu vân, bao phủ hơn mười mẫu, chộp tới con thuyền của Diệp Húc!

Khổng Tước hừ lạnh một tiếng, năm luồng Diệt Tuyệt Thần Quang bay lên, đột nhiên chém tới bàn tay kia, cắt vỡ nó ra, thuận thế chém tới yêu vân kia.

Chỉ thấy yêu vân toàn động, từ trong nhảy ra một con giao long chín đầu, há mồm hút một cái, nuốt sạch Ngũ Hành Diệt Tuyệt Thần Quang.

Giao long chín đầu ngồi lên trên yêu vân, lạnh lùng nhìn về phía Diệp Húc, điềm nhiên nói: “Quả nhiên là một tên công tử bột! Tiểu tử, ngươi dám bắt cóc hai vị công chúa Thiên Yêu Cung ta, trên trời dưới đất, không còn chỗ dung thân cho ngươi! Ta đã nhớ kỹ diện mạo của ngươi, ngươi sẽ bị Thiên Yêu Cung ta đuổi giết, không chỉ như vậy, các thanh niên tài năng tuấn kiệt các môn các phái cũng sẽ coi ngươi là địch, cho dù ngươi có chạy trốn tới chân trời góc bể, chạy trốn ra ngoài cửu thiên, dưới cửu tuyền, đều chỉ còn con đường chết! Trên trời dưới đất, không có kẻ nào có thể cứu được ngươi!”

“Đại sư huynh, ta đã có nam nhân, từ khi ở Côn Luân Thánh Địa cổ ta đã quen chàng, châu thai ám kết, đều đã có con rồi! Huynh về bảo cha ta hết hy vọng đi!” Khổng Tước đột nhiên ôm lấy Diệp Húc, hôn một cái thật mạnh lên mặt hắn, khiêu khích nói.

Con giao long chín đầu kia tức gần chết, giương nanh múa vuốt, khí thế ào ào, cả giận nói: “Tiểu tử, ngươi chết chắc rồi, ngươi thật sự chết chắc rồi!”

“Tiểu muội, cùng nhau động thủ, thúc dục thuyền con này đến tốc độ lớn nhất!”

Khổng Tước và Phượng Yên Nhu hợp lực, thôi phát tốc độ thuyền con đến mức nahnh nhất, trong chớp mắt liền dứt bỏ xa giao long chín đầu

Con giao long chín đầu kia đuổi theo một lát, càng đuổi càng xa, rốt cuộc thuyền con biến mất không thấy, hắn lúc này mới tức giận hừ một tiếng, xoay người trở về Thiên Yêu Cung, hồi bẩm Yêu chủ.

Đám người Khoa Phụ Mão lúc này vừa mới tới Thiên Yêu Cung, liền thấy tòa thánh địa yêu tộc này lòng người hoang mang, bầu không khí tràn ngập khẩn trương, xung quanh tản ra hình ảnh chân dung truy nã, Khoa Phụ Mão đoạt lấy một tờ lệnh truy nã, mọi người thò đầu nhìn thoáng qua, sau lúc lâu cũng không biết phải nói gì.

“Diệp lão đệ tốc độ nhanh thật, không ngờ không chỉ tới trước chúng ta một bước, hơn nữa còn bắt cóc hai vị công chúa nữa…” Khoa Phụ Sơn lẩm bẩm nói.

“Tên này tay chân cũng quá nhanh đi…” Đám người Khoa Phụ Mão đều gật đầu.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
PostPosted: 19 Jun 2017 17:05 
Offline
User avatar
Moderator
Moderator

Joined: 16 Oct 2013
Posts: 47724
Thanks: 321
Thanked: 29478 times
Chương 319: Phò mã Thiên Yêu Cung.


Tờ lệnh truy nã này còn viết, nếu ai có thể giết được Diệp Húc, mang đầu hắn đến Thiên Yêu Cung, kẻ đó chính là con rể Yêu chủ, phò mã Thiên Yêu Cung.

“Hai người con gái đều bị một người bắt cóc, khó trách Yêu chủ lại tức giận như thế.”

Khoa Phụ Mão chậc chậc, vô tâm vô phế cười nói: “Lần này Diệp lão đệ gặp nạn rồi!”

Những Khoa Phụ khác đều gật đầu, cười nói: “Lần này tài tuấn đến Thiên Yêu Cung, có không ít đã tu thành nguyên đan, thậm chí có cường giả Tam Dương cảnh, lần này đủ cho hắn uống một bình rồi.”

Khoa Phụ Sơn đột nhiên ngưng trọng, nhìn chằm chằm một gã thanh niên phong hoa tuyệt đại, nhíu mày nói: “Xem ra Diệp lão đệ không chỉ gặp nạn, hơn nữa còn là đại nạn, không ngờ cao thủ Tam Thần cảnh cũng tới Thiên Yêu Cung!”

“Mậu Tài, hắn ta là ai vậy?” Khoa Phụ Mão không nhịn được hỏi.

“Lã Thừa Phong từ Thiên Nhân Tông, cao thủ Tam Thần cảnh!” Khoa Phụ Sơn từ từ phun ra một ngụm trọc khí.

“Thái tử Đại Tần Triệu Thái Sơ cũng đến rồi!”

“Không thể nào? Côn Thánh Vương của Nguyên Thủy Yêu Tông cũng đã ở nơi này!”

“Còn có Tiểu Đường Vương của Thiên Sách Phủ!”Trong nháy mắt, bọn họ liền phát hiện sáu bảy tên cường giả Tam Thần cảnh, những người này không ai không là đệ tử trung tâm của các môn các phái, có hy vọng kế thừa chức vị chưởng môn hoặc tông chủ môn phái, thậm chí thái tử, vương gia Tần Đường triều đều đã đến đây rồi!

Khoa Phụ Mão hít vào một hơi khí lạnh, lẩm bẩm nói: “Diệp lão đệ, đệ tự cầu thêm phúc đi…”

Trong Thiên Yêu Cung, Cửu Đầu Giao Thánh cung kính đứng phía sau một vị thiếu niên áo xanh, thiếu niên tuấn mỹ này có chút yêu dị, đang ở trong hoa viên cắt tỉa hoa lá, Cửu Đầu Giao Thánh đứng phía sau hắn ta, thở mạnh cũng không dám.

Thiếu niên kia hết sức chăm chú cắt tỉa cành, đột nhiên ngẩng đầu mỉm cười nói: “Ngươi cũng biết vì sao vi sư hạ lệnh, nếu ai có thể giết Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo thì chính là phò mã Thiên Yêu Cung ta?”

Cửu Đầu Giao Thánh im lặng một lát, cung kính lễ phép nói: “Hành động này của sư tôn, đương nhiên là vì lựa chọn hôn phu cho sư muội, nếu là có người có thể cứu được sư muội ra, cô ấy sẽ cảm ân đức mà…”

Thiếu niên kia cười mắng một tiếng, hắn ta đúng là Yêu chủ Thiên Yêu Cung, là cường giả cùng cấp với Ứng Tông Đạo, cười nói: “Ngươi đừng nói lời tốt cho Khổng Tước nữa! Lòng con bé thế nào, ta còn không biết hay sao? Ta để tuấn kiệt thiên hạ truy giết bọn chúng, đó là cho con bé thấy trời cao đất rộng, vị hôn phu của nó phải lợi hại hơn nó, thu tâm của nó!”

Cửu Đầu Giao Thánh chần chừ một chút, nói: “Sư tôn, nếu những kẻ này không giết được Diệp Thiếu Bảo thì sao?”

“Như vậy Diệp Thiếu Bảo chính là phò mã Thiên Yêu Cung ta.” Yêu chủ mỉm cười nói.

“Nếu Diệp Thiếu Bảo không muốn cưới sư muội?” Cửu Đầu Giao Thánh do dự một lúc lâu, vẫn đánh bạo nói ra.

“Hắn dám!”

Thiên Yêu Cung đột nhiên bị bao phủ dưới một luồng áp lực vô cùng kinh khủng, thậm chí cả nhiều tài tuấn tẻ tuổi các phải ở trong Thiên Yêu Cung cũng bị luồng áp lực này trấn áp, ngay cả nguyên thần của cường giả Tam Thần cảnh cũng bị ép cho co rút trong cơ thể, không thể động đậy.

Yêu chủ ánh mắt lạnh lùng, cười lạnh nói: “Nếu hắn dám từ chối, cho dù là Ứng Tông Đạo tự mình ra tay cũng không cứu được mạng hắn!”

Bên trên thuyền con, Diệp Húc nhìn hai cô gái bên người, Khổng Tước mặt thon dài, lạnh lùng, mà Phượng Yên Nhu vẫn bộ dạng yếu đuối như trước, dường như với ai cũng đều ngoan ngoãn phục tùng, nhu thuận vạn phần.

“Diệp huynh, trong đại mạc Tây Hoang, ngươi từng cứu tỷ muội chúng tôi một lần, tỷ muội chúng tôi còn chưa từng có tạ ơn huynh, lần này lại gây phiền phức cho huynh rồi.” Khổng Tước đứng dậy, cúi đầu xuống đất, tự nhiên hào phóng, rất có khí phách nam tử.

Diệp Húc thở dài, cười nói: “Lần này cô đào hôn, chỉ sợ Yêu chủ sẽ tức giận vạn phần, nói không chừng liền sai người đuổi giết ngàn dặm, thật sự là thêm cho ta rất nhiều phiền toái. Hai vị cô nương, không biết các cô có tính toán gì không?”

Khổng Tước phất tay áo một cái, xung quanh thơm mát, mang theo chút ngạo khí nói: “Lần trước ta bị Úc Khánh Sơn nhốt trong Phượng Hoàng Tê Tức Đồ, nhưng vì hắn ta mang theo dị bảo, vừa đúng khắc chế ta mà thôi, tu vi cảnh giới của ta cao xa hơn hắn, nếu không phải hắn có nhiều bảo vật trong tay, ta muốn giết hắn dễ như trở bàn tay! Hơn nửa năm nay, ta khổ tu không nghỉ, cuối cùng cũng bước vào Tam Dương cảnh, lần này đào hôn ra ngoài, là để đánh sâu vào Tam Dương cảnh, tìm kiến thiên địa cửu sát, luyện tựu thuần dương nguyên thai! Nếu làm vợ người, giúp chồng dạy con, làm sao còn có thời gian tu luyện nữa?”

Cô ta tuy là nữ giới, nhưng dã tâm bừng bừng, so với nhiều thiên tài tuấn kiệt không hề thua kém, cười nói: “Ai nói đàn bà con gái phải an phận, tránh ở phía sau đàn ông? Ta lại cố tình muốn phá vỡ quan niệm thế tục này, cố tình phải tu luyện thành nữ Vu Hoàng, thậm chí trở thành nữ Thiên Đế!”

Diệp Húc không khỏi nhìn nàng vài lần, hắn vốn nghĩ đến Khổng Tước chỉ là cô gái bị cha mẹ làm hư, không ngờ cô ấy lại có loại lý tưởng hào hùng này.

“Muội không có khí phách như Nhị tỷ, muội chỉ muốn đi theo phía sau Nhị tỷ.” Phượng Yên Nhu nhỏ giọng nói thầm.

Diệp Húc không khỏi mỉm cười, Khổng Tước anh khí bức người, không hề thua kém cánh mày râu, mà Phượng Yên Nhu lại dịu dàng động lòng người, đơn thuần chân chất, cũng có sự đơn thuần đáng sợ.

Hắn còn nhớ rõ tình cảnh khi vị thiếu nữ này đại khai sát giới trong đại mạc Tây Hoang, chính là bởi vì một câu nói vui đùa của Khổng Tước.

“Nếu Khổng Tước cô nương tính toán dùng thiên địa cửu sát rèn luyện thuần dương nguyên thai, ta lại có thể đề cử một vị cố nhân, cô có thể cùng cô ấy tu luyện Tam Dương cảnh, vượt qua sát khí tẩy lễ nguyên thai.”

Diệp Húc nhớ tới Bách Hoa Cung chủ, cười nói: “Nghe nói khi vu sĩ Tam Dương cảnh rèn luyện nguyên thai, cực kỳ nguy hiểm, nếu như có kẻ quấy rối, gần như phải chết, hai người cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau.”

Năm đó khi hắn chưa vào Hoàng Tuyền Ma Tông, từng có ước định với Bách Hoa Cung chủ, chờ nàng ta nguyên thai thành thục, sẽ cho nàng ta mượn Định Phong Bảo Thụ, để nàng ta có thể bình an vượt qua phong sát tẩy lễ.

Khổng Tước sáng mắt lên, vội vàng hỏi bạn cũ của hắn là ai.

Diệp Húc nói địa chỉ Bách Hoa Cung ra, lại lấy Định Phong Bảo Thụ ra, cười nói: “Nếu cô cầm gốc cây này đến tìm cô ấy, cô ta sẽ biết cô là bằng hữu của ta. Khổng Tước cô nương, cô tới Bách Hoa Cung, nhớ hỏi thăm Kiều Kiều, nói cho nàng ấy, ta không qua bao lâu sẽ đi gặp nàng!”

Khổng Tước nhận lấy Định Phong Bảo Thụ, đứng dậy rời khỏi thuyền con, bay đi hướng Thanh Châu, cười nói: “Diệp huynh, mấy ngày này phiền ngươi chăm sóc muội muội giùm! Chờ nguyên thai thuần dương, tu luyện đến Tam Thần cảnh, liền đến giúp ngươi!”

Cô ta gào thét rời đi, trong giây lát liền biến mất ở phía chân trời, chỉ để lại tiếng vọng.

Phượng Yên Nhu thấy cô ta đã đi xa, sắc mặt đỏ bừng, nhỏ giọng nói: “Sư huynh, huynh và Nhị tỷ thật sự có con rồi sao…”

Diệp Húc thất thanh cười nói: “Làm sao lại có chuyện đó được? Lần đầu tiên ta gặp Nhị tỷ của muội, vẫn là đi cùng muội, sau đó liền đại chiến với Úc Khánh Sơn một trận, muội cũng biết đó, sao lại có thể có loại chuyện như thế được?”

Phượng Yên Nhu nhìn về phía hắn, hé miệng khẽ cười, bàn chân đặt lên mép thuyền lúc ẩn lúc hiện.

Diệp Húc đứng ở đầu thuyền, cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy một đám mây trắng từ chân nàng trượt qua.

“Ở cùng nàng bay trên đám mây cũng không tệ, đáng tiếc, phỏng chừng không lâu sau, Yêu chủ Thiên Yêu Cung sẽ phái người đuổi giết mình.”

Diệp Húc thầm than một tiếng, cười nói: “Phượng cô nương, muội tới lái thuyền, ta muốn tranh thủ tu luyện.”

Phượng Yên Nhu gật đầu, hiếu kỳ hỏi: “Chúng ta đi đâu đây?”

“Hoàng Tuyền Ma Tông.”

Một con thuyền nhỏ nhẹ nhàng bay đi hướng Thập Đại Vạn Sơn. Trong thuyền, Diệp Húc lấy Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh cuốn thứ ba ra, cẩn thận giở xem.

Hắn phân tâm làm hai, cùng tìm hiểu hai loại tâm pháp này, hai môn tâm pháp này thuộc chính ma hai đạo, nhưng hắn tu luyện Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia Trung Châu, có được cửu đại nguyên thần, hoàn toàn có thể tâm phân chín để dùng, cho dù là đồng thời tu luyện chín loại tâm pháp, cũng sẽ không sao, không cần lo sẽ bị tẩu hỏa nhập ma.

“Hai môn tâm pháp này đều là phương pháp luyện thể tôt nhất, đều có ưu điểm, hơn nữa công pháp bù đắp nhau, đồng thời tu luyện đều bổ ích.”

Diệp Húc nghiên cứu một lúc lâu, tìm hiểu thấu triệt hết thảy về hai môn tâm pháp này, đang định tu luyện, đột nhiên trong đầu lại hiện ra pháp môn của Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát.

Luồng tinh hồn của Thủy hoàng đế từ kim bài thoát ra, lúc nguy cấp đã truyền thụ môn cấm pháp này cho hắn, khác với Cửu Chuyển Nguyên Công vàVạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát là một môn cấm pháp khá đầy đủ, từ Tam Nguyên cảnh đến Tam Hoàng cảnh đều có tâm pháp!

Tuy nhiên, khi Thủy hoàng đế truyền thụ cho hắn môn cấm pháp này, vẫn là để lại không ít đường rút, trong đó chỉ có phương pháp tu luyện, nhưng không có pháp môn luyện chế Đô Thiên Thập Nhị Đồng Nhân, về phần phương pháp bày trận, phương pháp luyện khí, tất cả đều không có, chỉ có một phần tu luyện chính.

Diệp Húc cẩn thận thưởng thức môn cấm pháp này, xen kẽ với Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, không khỏi cau mày, trong lòng thất kinh.

“Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, hóa ra là ngay từ đầu phân chia nguyên thần thành mười hai phần, đồng thời tu luyện mười hai nguyên thần, so với Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia còn lợi hại hơn! Môn cấm pháp này mỗi lần nâng cao một cảnh giới, nguyên thần liền hùng mạnh một phần, nếu là tu luyện đến Tam Thần cảnh, mười hai nguyên thần hóa thành thực chất, một người liền tương đương với mười hai vị cường giả Tam Thần canh! Khó trách lúc trước Thủy hoàng đế có thể thắng được Hạng tông chủ, mười hai nguyên thần, mười hai thân ngoại hóa thân, quả thật không kẻ nào có thể ngăn được!”

Hắn cẩn thận suy xét, so sánh qua Nhất Thần Phân Hóa Cửu Đỉnh Cửu Nguyên của Hạ gia với Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, phát hiện Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát tương đối mà nói có vẻ khá thô, dễ bị tẩu hỏa nhập ma, nhưng uy lực lại lớn hơn nhiều.

Mà Nhất Thần Phân Hóa Cửu Đỉnh Cửu Nguyên của Hạ gia Trung Châu lại có vẻ tinh tế hơn rất nhiều, từng bước tu luyện, không thể tẩu hỏa nhập ma.

Nhưng hai môn tâm pháp này, lại có thể tham khảo lẫn nhau, tổng kết ra một con đường tu luyện khá ổn thỏa, vừa có uy lực của Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, lại có sự vững chắc của Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia kia.

“Hợp hai loại cấm pháp này lại, khai sáng ra một môn tâm pháp mới, hiện tại với ta mà nói vẫn rất khó, cần hao phí rất nhiều thời gian. Vẫn nên tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, vượt qua cửa ải khó khăn trước mắt rồi nói sau!”

Diệp Húc đặt Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát sang một bên, đồng thời vận chuyển Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, tu vi hiện tại của hắn vô cùng thâm hậu, nhưng tốc độ cắn nuốt tu vi của Cửu Chuyển Nguyên Công cực nhanh, bởi vậy hắn lấy ra điều tứ giai linh mạch của Úc Khánh Sơn kia, linh khí không ngừng chảy ra, từ hô hấp của hắn tuôn vào trong cơ thể, dùng luồng linh khí này để tu luyện nguyên công.

Ầm ầm!

Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh đột phá trước, lôi kiếp của Huyễn Thai bát phẩm từ trên trời giáng xuống, vô số luồng lôi điện tím trút xuống, bao phủ thuyền nhỏ, từ khi lôi kiếp bắt đầu hiện ra, Diệp Húc liền bỏ Phượng Yên Nhu ra, một mình đối mặt với trận lôi kiếp này.

Lôi kiếp Huyễn Thai kỳ là Tử Tiêu Thiên Lôi, uy lực cực kỳ hùng mạnh, mỗi một kích đều giống như một kích mạnh nhất của cao thủ Huyễn Thai kỳ, hắn đắm chìm trong biển Tử Tiêu Thiên Lôi, lù lù bất động, để mặc lôi kiếp tẩy lễ.

_________________
Image


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1054 posts ]  Go to page Previous  1 ... 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35 ... 106  Next


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
cron
POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download