Welcome to www.MangTreVN.com. Click here to register
It is currently 20 Feb 2018 13:10
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: 17 Jan 2014 10:41 
Offline

Joined: 04 Nov 2013
Posts: 601
Thanks: 339
Thanked: 792 times
Trong khi đó, nếu dùng cam thảo thường xuyên, quá nhiều, trong thời gian dài có thể làm giảm lượng testosterone của nam giới, làm giảm khả năng yêu đương của cánh mày râu.

Để tăng vị ngọt, thơm, nhiều người dùng nhân trần với cam thảo. Trong khi đó, nếu dùng cam thảo thường xuyên, quá nhiều, trong thời gian dài có thể làm giảm khả năng yêu đương của cánh mày râu.

Thông thường, người dân thường dùng nước nhân trần hàng ngày với quan niệm “mát gan, thanh nhiệt”. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), nhân trần không phải lúc nào cũng bổ.

Nhân trần có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, hành khí, lợi tiểu, giúp ra mồ hôi. Ngoài ra còn tăng bài tiết mật, chống viêm, nhất là các bệnh về gan mật. Y học hiện đại còn đánh giá nhân trần có khả năng cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ, hạ huyết áp, điều chỉnh rối loạn lipid máu, giải nhiệt, chống viêm…
Image

Theo ông Trung, khi mật viêm, tắc thì mới cần lợi mật, khi gan yếu mỏi thì mới phải nhuận gan. Lúc đó, nhân trần mới phát huy tác dụng. Còn đối với những người gan mật đều khỏe mà lại uống nhân trần thay nước thì gan mật sẽ phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến nguy cơ tổn thương gan mật, mất cân bằng và sinh bệnh.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không có bệnh lý về gan nếu dùng nhân trần có nguy cơ bị mất sữa hoặc ít sữa. Nhân trần cũng lợi tiểu nên dẫn đến việc nước bị thải nhiều, gây mất nước và các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Thai nhi không đủ chất dinh dưỡng có khả năng bị yếu, suy thai…

Lương y Trung cho biết, để tăng vị ngọt, thơm, nhiều người dùng nhân trần với cam thảo. Trong khi đó, nếu dùng cam thảo thường xuyên, quá nhiều, trong thời gian dài có thể làm giảm lượng testosterone của nam giới, làm giảm khả năng yêu đương của cánh mày râu.

Hơn nữa, có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, tăng huyết áp, gây phù toàn thân, viêm loét dạ dày. Do đó, những người bị phù, viêm gan, tăng huyết áp đều không nên dùng cam thảo. Phụ nữ có thai khi dùng quá nhiều cam thảo cũng có nguy cơ đẻ non, con bị dị tật…

“Nhân trần có nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể, nhưng nó là vị thuốc, vì thế, người dân không nên lạm dụng nhân trần và càng phải thận trọng khi dùng chung nhân trần với cam thảo” – lương y Trung cho biết.

Nguồn Dân việt


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  

POWERED_BY
Translated by Maël Soucaze © 2009 phpBB.fr

MangTreVN được xây dựng từ 1 nhóm bạn trẻ vào Tháng 2, 2010 và phát triển bởi các Thành Viên.
Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung mà người dùng đưa lên hoặc download